Chiều 06/7/2022, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp Đại sứ Đan Mạch Kim Højlund Christensen đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Giới thiệu lịch sử, văn hóa, ẩm thực Việt Nam tới học sinh Đan Mạch Giới thiệu lịch sử, văn hóa, ẩm thực Việt Nam tới học sinh Đan Mạch
Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch vừa tổ chức đón tiếp và giao lưu với đoàn 30 học sinh trường Trung học phổ thông Birkerød Gymnasium của Copenhagen.
Trao tặng Kỷ niệm chương cho Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Trao tặng Kỷ niệm chương cho Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam
Ngày 4/7, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Lễ trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho ông Kim Hoejlund Christensen, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam đã được diễn ra.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn chúc mừng Đại sứ Christensen đã hoàn thành tốt đẹp nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam và đánh giá cao vai trò tích cực và sự đóng góp hiệu quả của cá nhân Đại sứ đối với việc phát triển quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Đan Mạch.

Trong lĩnh vực chính trị - ngoại giao, dù trong bối cảnh đại dịch, hai nước duy trì tiếp xúc của lãnh đạo cấp cao, trao đổi đoàn và tiếp xúc ở các cấp. Về kinh tế, hiện Đan Mạch là nước có tổng vốn đầu tư lớn thứ 3 trong số các nước châu Âu đầu tư vào Việt Nam trong năm 2022 và là đối tác thương mại quan trọng trong Liên minh châu Âu của Việt Nam với kim ngạch thương mại song phương duy trì đà tăng trưởng tích cực (năm 2021 vẫn đạt 588 triệu USD, tăng so với năm 2020).

Vun đắp tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam - Đan Mạch ngày càng phát triển
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp Đại sứ Đan Mạch Kim Højlund Christensen đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Ảnh: Anh Sơn

Đan Mạch cũng là một trong những nước EU sớm phê chuẩn EVIPA. Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đề nghị hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ khai thác tối đa tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực Đan Mạch có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu, đặc biệt là lĩnh vực đối tác chiến lược về biến đổi khí hậu, môi trường, tăng trưởng xanh cũng như mở rộng hợp tác giáo dục - đào tạo, nông nghiệp công nghệ cao, giao lưu nhân dân.

Về phần mình, Đại sứ Christensen cảm ơn Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã dành thời gian tiếp và bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển tích cực của quan hệ hai nước. Đại sứ bày tỏ cảm ơn Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành, địa phương đã hỗ trợ các hoạt động của Đại sứ quán và cá nhân Đại sứ trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Đại sứ Christensen tin tưởng các định hướng hợp tác trong lĩnh vực tăng trưởng xanh của Đan Mạch rất phù hợp với chủ trương phát triển của Việt Nam và nhấn mạnh Chính phủ, cộng đồng doanh nghiệp Đan Mạch mong muốn tăng cường hợp tác hiệu quả với Việt Nam trong lĩnh vực này. Đại sứ khẳng định sẽ luôn dành tình cảm tốt đẹp cho Việt Nam, vun đắp tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam - Đan Mạch ngày càng phát triển.

Đan Mạch thúc đẩy thiết lập đối tác chiến lược xanh với Việt Nam Đan Mạch thúc đẩy thiết lập đối tác chiến lược xanh với Việt Nam
Ngày 13/6/2022, Đại sứ Việt Nam tại Đan Mạch Lương Thanh Nghị đã gặp, làm việc với ông Kristoffer Böttzauw, Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Đan Mạch.
6 bộ phim Đan Mạch được trình chiếu tại Việt Nam 6 bộ phim Đan Mạch được trình chiếu tại Việt Nam
Từ ngày 1/7-14/7/2022, Tuần Phim Đan Mạch sẽ trở lại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và TP.HCM với một tuyển chọn 6 bộ phim hấp dẫn và truyền cảm hứng từ các nhà làm phim nổi tiếng Đan Mạch.
In bài viết

Truyền hình