Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
06:49 | 16/06/2022 GMT+7

Đan Mạch thúc đẩy thiết lập đối tác chiến lược xanh với Việt Nam

aa
Ngày 13/6/2022, Đại sứ Việt Nam tại Đan Mạch Lương Thanh Nghị đã gặp, làm việc với ông Kristoffer Böttzauw, Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Đan Mạch.
Thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản đi vào chiều sâu Thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản đi vào chiều sâu
Sáng 11/6, tại Nhà Quốc hội, bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản đã tiếp ông Yamada Takio - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam nhân dịp gặp mặt Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản trong thời gian diễn ra kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV.
Thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng, mạnh mẽ và thực chất giữa Đà Nẵng - Pháp Thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng, mạnh mẽ và thực chất giữa Đà Nẵng - Pháp
Ngày 10/6, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh chủ trì buổi tiếp bà Emmanuelle Pavillon-Grosser, Tổng Lãnh sự Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng. Bà Emmanuelle Pavillon-Grosser khẳng định, trên cương vị công tác của mình sẽ nỗ lực thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa Đà Nẵng - Pháp phát triển mạnh mẽ và thực chất hơn trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi các nội dung liên quan đến việc thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực chuyển đổi xanh, phát triển các nguồn năng lượng tái tạo, thân thiện môi trường.

Ông Böttzauw khẳng định Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng và có tiềm năng nhất của Đan Mạch hiện nay trong lĩnh vực năng lượng. Chính vì vậy, với kinh nghiệm hơn 40 năm trong việc tiến hành chuyển đổi xanh, biến một nền kinh tế phụ thuộc vào năng lượng hoá thạch thành một trong những quốc gia sản xuất và tiêu thụ các nguồn năng lượng thay thế như điện mặt trời, điện gió lớn nhất thế giới, Đan Mạch sẵn sàng chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm của mình cũng như thúc đẩy các dự án hợp tác với Việt Nam nhằm hỗ trợ Việt Nam hiện thực hoá các cam kết giảm phát thải ròng về “0" được Thủ tướng Việt Nam đưa ra tại COP 26 vừa qua.

Từ góc nhìn của Đan Mạch, Việt Nam hiện là một trong những quốc gia có khát vọng và đi đầu trong triển khai các cam kết về phát triển xanh, bền vững. Ông Böttzauw cho biết hiện nay tại châu Á, Đan Mạch đã ký Đối tác chiến lược xanh với Ấn Độ và Thoả thuận hợp tác xanh với Indonesia và lãnh đạo Đan Mạch đang đặt ưu tiên rất cao trong việc thúc đẩy thiết lập đối tác chiến lược xanh với Việt Nam. Việt Nam tiến hành chuyển đổi xanh thành công sẽ là động lực cho các quốc gia khác trong khu vực xây dựng các chương trình nghị sự và chiến lược phát triển bền vững và thân thiện với môi trường hơn.

Đan Mạch thúc đẩy thiết lập đối tác chiến lược xanh với Việt Nam
Quang cảnh buổi làm việc.

Trao đổi với ông Böttzauw, Đại sứ Lương Thanh Nghị giới thiệu về chiến lược phát triển của Việt Nam từ nay đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, trong đó nhấn mạnh tiến hành chuyển đổi xanh là một trong những lựa chọn có tính dài hạn và ưu tiên cao trong chiến lược phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam.

Theo Đại sứ Lương Thanh Nghị, các cam kết của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại COP 26 đã chứng minh cho tầm nhìn dài hạn của Việt Nam, không đánh đổi phát triển bằng mọi giá mà có lộ trình phát triển phù hợp, cân bằng và bền vững vì các thế hệ tương lai của Việt Nam.

Cũng theo Đại sứ, thời gian từ nay đến năm 2030 không phải quá dài, là khoảng thời gian có ý nghĩa bản lề nên Việt Nam có nhu cầu tận dụng mạng lưới đối tác, bạn bè, đặc biệt coi trọng sự hỗ trợ và hợp tác từ những quốc gia có kinh nghiệm trong việc phát triển các nguồn năng lượng xanh, năng lượng tái tạo như Đan Mạch.

Đan Mạch thúc đẩy thiết lập đối tác chiến lược xanh với Việt Nam
Ông Böttzauw khẳng định Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng và có tiềm năng nhất của Đan Mạch hiện nay trong lĩnh vực năng lượng.

Đại sứ Lương Thanh Nghị khẳng định việc tiến hành chuyển đổi xanh, tìm kiếm và phát triển các nguồn năng lượng thay thế, thân thiện với môi trường là con đường phát triển phù hợp nhất đối với một quốc gia có thị trường rộng lớn, có tốc độ phát triển cao, nhu cầu năng lượng lớn, lại có đường bờ biển dài và tiềm năng điện gió lớn như Việt Nam.

Đại sứ Lương Thanh Nghị ghi nhận và đánh giá cao sự hỗ trợ và hợp tác của Đan Mạch với Việt Nam thời gian qua, đặc biệt trong các lĩnh vực vừa có ý nghĩa cấp thiết, vừa có tính chiến lược như chống biến đổi khí hậu, phát triển bền vững, phát triển năng lượng tái tạo, chuyển đổi xanh và hi vọng Đan Mạch tiếp tục có những hỗ trợ thiết thực dành cho Việt Nam trong thời gian tới.

Đan Mạch thúc đẩy thiết lập đối tác chiến lược xanh với Việt Nam
Đại sứ Lương Thanh Nghị ghi nhận và đánh giá cao sự hỗ trợ và hợp tác của Đan Mạch với Việt Nam thời gian qua.

Cảm ơn và ghi nhận đề xuất của phía Đan Mạch trong việc thúc đẩy thiết lập quan hệ đối tác chiến lược xanh Việt Nam-Đan Mạch, Đại sứ Lương Thanh Nghị cho biết trong thời gian tới, Việt Nam sẽ nghiên cứu và có phản hồi tích cực với đề xuất của Đan Mạch trên cơ sở kết hợp cân bằng giữa vừa phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, vừa phục vụ tối đa lợi ích của người dân và doanh nghiệp hai nước.

Thúc đẩy, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Thừa Thiên Huế với các địa phương và đối tác Đan Mạch Thúc đẩy, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Thừa Thiên Huế với các địa phương và đối tác Đan Mạch
Ngày 07/6, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã có buổi tiếp xã giao Ngài Kim Højlund Christensen – Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam. Ông Phan Ngọc Thọ mong muốn thúc đẩy, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị trên nhiều lĩnh vực với các địa phương và đối tác Đan Mạch.
Đối thoại của Thủ tướng mang tính chiến lược, làm sâu sắc quan hệ hợp tác giữa Liên Hợp Quốc và Việt Nam Đối thoại của Thủ tướng mang tính chiến lược, làm sâu sắc quan hệ hợp tác giữa Liên Hợp Quốc và Việt Nam
Bà Caitlin Wiesen, Quyền Điều phối viên thường trú của Liên Hợp Quốc (LHQ) tại Việt Nam, Trưởng Đại diện thường trú Chương trình Phát triển của LHQ (UNDP) tại Việt Nam cho rằng, đối thoại mang tính chiến lược và định hình cho tương lai giữa Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và lãnh đạo LHQ tại Mỹ thời gian vừa qua có ý nghĩa quan trọng và làm sâu sắc hơn mối quan hệ hợp tác giữa hai bên.
Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Đà Nẵng: Công diễn vở ballet “Romeo và Juliet”, thúc đẩy giao lưu văn hóa Việt – Nga

Đà Nẵng: Công diễn vở ballet “Romeo và Juliet”, thúc đẩy giao lưu văn hóa Việt – Nga

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố, Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga thành phố Đà Nẵng vừa phối hợp Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại Đà Nẵng, Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng tổ chức buổi biểu diễn vở balllet “Romeo và Juliet” do Nhà hát Russian State Ballet (Liên bang Nga) thực hiện.
Tọa đàm "Xu hướng phát triển của đối ngoại nhân dân trên thế giới và tác động tới Việt Nam"

Tọa đàm "Xu hướng phát triển của đối ngoại nhân dân trên thế giới và tác động tới Việt Nam"

Ngày 31/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì Tọa đàm "Xu hướng phát triển của đối ngoại nhân dân trên thế giới và tác động tới Việt Nam". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Gặp mặt lưu học sinh Lào tại Thanh Hóa nhân Tết cổ truyền Bunpimay 2026

Gặp mặt lưu học sinh Lào tại Thanh Hóa nhân Tết cổ truyền Bunpimay 2026

Ngày 30/3, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức gặp mặt 184 lưu học sinh Lào đang học tập trên địa bàn nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay 2026. Hoạt động khẳng định sự quan tâm, vun đắp quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào.
Lan tỏa thông điệp hòa bình của Làng Hữu nghị Việt Nam đến bạn bè quốc tế

Lan tỏa thông điệp hòa bình của Làng Hữu nghị Việt Nam đến bạn bè quốc tế

Làng Hữu nghị Việt Nam cần chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên giỏi về chuyên môn y tế, giáo dục; có lòng kiên nhẫn, sự thấu cảm đặc biệt với các đối tượng được chăm sóc và nuôi dưỡng, giáo dục tại Làng...

Đọc nhiều

Khởi động dự án hơn 11,3 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn tại Cần Thơ

Khởi động dự án hơn 11,3 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn tại Cần Thơ

Ngày 31/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ phối hợp với Tổ chức Taiwan Fund for Children and Families (TFCF) cùng các sở, ban, ngành và địa phương tổ chức Lễ khởi động dự án “Vì sự phát triển toàn diện của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong các cơ sở giáo dục”.
Cơ hội tư vấn miễn phí cùng chuyên gia hàng đầu Nhật Bản trong điều trị ung thư

Cơ hội tư vấn miễn phí cùng chuyên gia hàng đầu Nhật Bản trong điều trị ung thư

Trong bối cảnh ung thư ngày càng gia tăng và đòi hỏi các giải pháp điều trị tiên tiến, việc tiếp cận trực tiếp với chuyên gia quốc tế trở thành nhu cầu cấp thiết của nhiều bệnh nhân. Nhằm mang đến cơ hội này, Công ty Cổ phần Hợp tác Y tế Việt Nam Nhật Bản (VJIIC) tổ chức chương trình tư vấn bệnh miễn phí trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược Việt Nam lần thứ 34, diễn ra ngày 6–7/5 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Tọa đàm "Hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới và một số bài học kinh nghiệm với Việt Nam"

Tọa đàm "Hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới và một số bài học kinh nghiệm với Việt Nam"

Ngày 31/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Tọa đàm "Hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới và một số bài học kinh nghiệm với Việt Nam" nhằm phân tích kinh nghiệm quốc tế và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong bối cảnh mới. Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Đắk Lắk xây dựng 295 nhà sinh hoạt cộng đồng kết hợp phòng, tránh lũ tại 34 xã, phường

Đắk Lắk xây dựng 295 nhà sinh hoạt cộng đồng kết hợp phòng, tránh lũ tại 34 xã, phường

Đắk Lắk đang trung nguồn lực để khởi công xây dựng 295 nhà sinh hoạt cộng đồng kết hợp phòng, tránh lũ tại 34 xã, phường trước ngày 30/6, phấn đấu hoàn thành và đưa vào sử dụng trước ngày 15/9, với tổng kinh phí dự kiến khoảng 460 tỷ đồng.
Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Sáng 31/3, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tổng kết Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 10, diễn ra từ ngày 18-19/3 tại tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) do Bộ trưởng Quốc phòng hai nước đồng chủ trì.
Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV

Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV

Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, đa dạng hóa các phương thức tuyên truyền, thông tin đối ngoại về chủ quyền biên giới lãnh thổ; giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa, du lịch của các tuyến biên giới quốc gia trên đất liền tới đông đảo công chúng trong và ngoài nước, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam.
Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Ngày 30/3, Chỉ huy Nhà giàn DK1/11, Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân, cho biết đơn vị vừa hỗ trợ y tế ban đầu, đồng thời hướng dẫn chủ tàu cá tỉnh Gia Lai đưa bệnh nhân bị tai biến lên đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, tiếp tục điều trị.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Phiên bản di động