Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
07:52 | 25/08/2022 GMT+7

VUFO trao tặng Kỷ niệm chương cho Trưởng đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam

aa
Tối 24/8, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho bà Caitlin Wiesen - Trưởng đại diện Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam.
Trao Kỷ niệm chương Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
Ngày 28/7/2022, tại Hà Nội, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam Ory Csaba.
Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait tổ chức gặp mặt kỷ niệm 55 năm ASEAN cùng nhau lớn mạnh Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait tổ chức gặp mặt kỷ niệm 55 năm ASEAN cùng nhau lớn mạnh
Nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (8/8/1967-8/8/2022) và 27 năm ngày Việt Nam gia nhập ASEAN (28/7/1995-28/7/2022), Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait vừa tổ chức buổi giao lưu gặp mặt giữa Đại sứ quán các nước ASEAN tại Kuwait.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Phương Nga Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chúc mừng bà Caitlin Wiesen đã hoàn thành một nhiệm kỳ thành công tại Việt Nam và đánh giá cao những đóng góp của bà Caitlin Wiesen cho hợp tác Việt Nam - Liên hiệp quốc và thành công của Việt Nam trong hành trình hướng tới phát triển bền vững và xây dựng một đất nước thịnh vượng, hạnh phúc.

VUFO trao tặng Kỷ niệm chương cho Trưởng đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam
Đại sứ Nguyễn Phương Nga chúc mừng bà Caitlin Wiesen đã hoàn thành một nhiệm kỳ thành công tại Việt Nam Ảnh: Toàn Thắng

Theo đó, bà Cailtin Wiesen đi đầu trong việc thúc đẩy thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs), lãnh đạo nhóm UNDP tham gia vào nhiều hoạt động hướng đến thực hiện SDGs. UNDP Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của bà Wiesen và phối hợp với các cơ quan, đối tác của Việt Nam đã thực hiện thành công Chương trình Quốc gia 2017-2021 và xây dựng Chương trình Quốc gia 2022-2026, trong đó đề ra các định hướng chiến lược cho sự hợp tác phát triển giữa UNDP và các cơ quan Việt Nam.

VUFO trao tặng Kỷ niệm chương cho Trưởng đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam
Đại sứ Nguyễn Phương Nga trao kỷ niệm chương cho bà Caitin Wiesen Ảnh: Toàn Thắng

Bà Wiesen đã lãnh đạo UNDP hỗ trợ Việt Nam trong vai trò Chủ tịch ASEAN vào năm 2020 và các vai trò không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (2020-2021), thúc đẩy Việt Nam tham gia vào các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc, trao quyền cho phụ nữ, nâng cao nhận thức về Liên Hợp Quốc và những đóng góp đáng kể của Việt Nam đối với công việc của Liên Hợp Quốc trong giới trẻ Việt Nam thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa.

Kể từ những ngày đầu của đại dịch COVID-19, bà Caitlin Wiesen đã lãnh đạo UNDP hỗ trợ cho Việt Nam để ứng phó trong bốn lĩnh vực: tăng cường hệ thống y tế, phục hồi nền kinh tế xanh, bảo trợ xã hội và chuyển đổi số.

VUFO trao tặng Kỷ niệm chương cho Trưởng đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: Lê An)

Bà Caitlin Weisen bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến VUFO và Đại sứ Nguyễn Phương Nga vì quá trình hợp tác chặt chẽ giữa hai bên trong việc thúc đẩy hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, chủ nghĩa đa phương và thực tiễn vì hợp tác nhân dân - chìa khóa của các Mục tiêu phát triển bền vững.

"Tôi rất vinh dự và khiêm tốn khi nhận được huân chương vì Hòa bình và Hữu nghị giữa các quốc gia. Khu vực cao quý này không chỉ dành cho tôi mà còn là công việc quan trọng của các đồng nghiệp từ VUFO, MOFA và UNDP trong năm năm qua," bà phát biểu.

Bà Caitlin Weisen tin tưởng, mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa UNDP và VUFO nói riêng, giữa Liên hiệp quốc và Việt Nam nói chung sẽ tiếp tục phát triển, đồng thời khẳng định UNDP sẽ tiếp tục hợp tác với VUFO trong thời gian tới.

Bà Caitlin Wiesen đã lãnh đạo nhóm UNDP Việt Nam đóng góp vào việc xây dựng Kế hoạch Hành động quốc gia trong Chương trình Nghị sự 2030 về thực hiện SDGs. UNDP Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của bà Wiesen và phối hợp với các cơ quan, đối tác của Việt Nam đã thực hiện thành công Chương trình Quốc gia 2017-2021 và xây dựng Chương trình Quốc gia 2022-2026, trong đó đề ra các định hướng chiến lược cho sự hợp tác phát triển giữa UNDP và các cơ quan Việt Nam.

Bà cũng đã lãnh đạo UNDP hỗ trợ Việt Nam trong vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (2020-2021) với các nội dung: Phụ nữ, hòa bình và an ninh; an ninh khí hậu; các chương trình hành động khắc phục hậu quả bom mìn.

Trưởng đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam Caitlin Wiesen đã có nhiều công lao trong việc thúc đẩy Việt Nam tham gia vào các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, trao quyền cho phụ nữ, nâng cao nhận thức về Liên hợp quốc và những đóng góp đáng kể của Việt Nam đối với công việc của Liên hợp quốc trong giới trẻ Việt Nam.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang trao quân hàm cho các sỹ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam đang phục vụ tại trụ sở LHQ Đại sứ Đặng Hoàng Giang trao quân hàm cho các sỹ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam đang phục vụ tại trụ sở LHQ
VUFO công bố quyết định bổ nhiệm Phó Trưởng Đại diện Văn phòng phía Nam VUFO công bố quyết định bổ nhiệm Phó Trưởng Đại diện Văn phòng phía Nam
Hồng Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Trao kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Canada tại Việt Nam

Trao kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Canada tại Việt Nam

Trong nhiệm kỳ công tác 3 năm tại Việt Nam, Đại sứ Canada tại Việt Nam Shawn Steil đã có nhiều đóng góp quan trọng cho việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Nhằm ghi nhận những đóng góp của Đại sứ, ngày 25/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Shawn Steil.
VUFO, FES tiếp tục đẩy mạnh hợp tác hỗ trợ phát triển

VUFO, FES tiếp tục đẩy mạnh hợp tác hỗ trợ phát triển

Ngày 12/5 tại Hà Nội, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tiếp đoàn đại biểu Viện Friedrich-Ebert-Stiftung (FES) do Tiến sỹ Sabine Fandrych, thành viên Ban Lãnh đạo của FES tại Berlin (Đức) làm trưởng đoàn. Hai bên đã thống nhất đẩy mạnh hợp tác phát triển trong thời gian tới.
VUFO đánh giá cao đóng góp của cựu binh Mỹ trong khắc phục hậu quả chiến tranh

VUFO đánh giá cao đóng góp của cựu binh Mỹ trong khắc phục hậu quả chiến tranh

Ngày 9/5, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Đồng Huy Cương đã có buổi tiếp đoàn đại biểu tổ chức Cựu chiến binh vì Hòa bình (VFP) do ông Chuck Searcy, Phó Chủ tịch Phân hiệu 160 của tổ chức làm trưởng đoàn.

Các tin bài khác

Họp mặt hữu nghị kỷ niệm 158 năm Quốc khánh Canada tại Thành phố Hồ Chí Minh

Họp mặt hữu nghị kỷ niệm 158 năm Quốc khánh Canada tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 02/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Canada TP.HCM tổ chức họp mặt kỷ niệm 158 năm Quốc khánh Canada (01/7/1867 – 01/7/2025). Sự kiện là dịp nhìn lại chặng đường phát triển quan hệ Việt Nam – Canada trên nhiều lĩnh vực, đồng thời đồng thời góp phần thúc đẩy giao lưu nhân dân và làm sâu sắc thêm quan hệ hữu nghị giữa hai nước.
Việt Nam thúc đẩy thông qua ngân sách cho Phái bộ gìn giữ hòa bình tại Abyei

Việt Nam thúc đẩy thông qua ngân sách cho Phái bộ gìn giữ hòa bình tại Abyei

Ngày 30/6, Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 79 đã họp phiên toàn thể, thông qua 17 nghị quyết về tổ chức, hành chính và ngân sách các Phái bộ gìn giữ hòa bình. Trong đó, nghị quyết về ngân sách Phái bộ UNISFA tại Abyei do Việt Nam điều phối thương lượng được thông qua bằng đồng thuận. Đây là lần thứ hai Việt Nam đảm nhiệm thành công vai trò điều phối tại Ủy ban về Hành chính và Ngân sách (Ủy ban 5) Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 79.
Hội hữu nghị Việt Nam - Australia: vai trò “trái tim” của mối liên kết hai nước

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia: vai trò “trái tim” của mối liên kết hai nước

Ngày 01/7 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Australia (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III, nhiệm kỳ 2025-2030. Phát biểu chúc mừng Đại hội, Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird cho rằng, điều tạo nên sự đặc biệt trong quan hệ hai nước không chỉ là hợp tác giữa chính phủ mà còn là những liên kết bền chặt giữa nhân dân hai dân tộc. Các hội hữu nghị đóng vai trò “trái tim” của mối liên kết này - nơi thúc đẩy đối thoại, hiểu biết và trao đổi ý nghĩa.
Ghi nhận đóng góp của Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar trong hỗ trợ nhân đạo và đối ngoại nhân dân

Ghi nhận đóng góp của Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar trong hỗ trợ nhân đạo và đối ngoại nhân dân

Trong thời gian qua, Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar đã có nhiều đóng góp thiết thực trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước, đặc biệt là vận động, quyên góp hỗ trợ nạn nhân trận động đất nghiêm trọng tại Myanmar hồi tháng 3/2025. Ghi nhận những nỗ lực của Hội, ngày 30/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Bằng khen và Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Hội và năm cá nhân tiêu biểu.

Đọc nhiều

Trao nhà hữu nghị và khánh thành 3 cầu giao thông nông thôn tại Cà Mau

Trao nhà hữu nghị và khánh thành 3 cầu giao thông nông thôn tại Cà Mau

Ngày 03/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau phối hợp cùng Tổ chức The Corea Peace3000 (Hàn Quốc) và chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao nhà hữu nghị cho hộ nghèo tại xã Sông Đốc và khánh thành 3 cây cầu giao thông nông thôn tại xã Khánh An, tỉnh Cà Mau.
Thống nhất tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal tại Hà Nội

Thống nhất tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal tại Hà Nội

Đoàn công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Nepal (Hội) do TS Trần Anh Tuấn, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn, vừa đến Bangkok (Thái Lan) để làm việc với Đại sứ quán Nepal tại Thái Lan kiêm nhiệm địa bàn Việt Nam. Chuyến đi nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị và thống nhất kế hoạch tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quân đội tiếp tục thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong xây dựng "thế trận lòng dân"

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quân đội tiếp tục thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong xây dựng "thế trận lòng dân"

Chiều 02/7, dự Hội nghị Quân chính toàn quân đánh giá tình hình công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2025 do Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá, quân đội đã bảo vệ vững chắc quốc phòng, an ninh cả trong nội địa, biên giới, không gian biển, trên không và không gian mạng; thực hiện tốt chức năng, thực sự là đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động, sản xuất.
Thanh Hóa - Hủa Phăn: Gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị Việt - Lào

Thanh Hóa - Hủa Phăn: Gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị Việt - Lào

Ngày 03/7, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Nguyễn Doãn Anh đã tiếp bà Khamphao Ernthavanh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam cùng đoàn công tác nhân chuyến thăm tỉnh Thanh Hóa. Chuyến thăm góp phần củng cố quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Hủa Phăn (Lào), đồng thời thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa hai địa phương trong thời gian tới.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Trong hai ngày 26, 27/6, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 2 và Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3 Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2025.
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2025

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2025

Trong tháng 7/2025, nhiều chính sách mới có hiệu lực như: 28 nghị định về phân cấp, phân quyền, phân định thẩm quyền chính quyền địa phương hai cấp; Chủ tịch UBND cấp xã có thẩm quyền cấp "Sổ đỏ”; Đối tượng phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc; Tiêu chuẩn, định mức sử dụng trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp; Định mức xe ô tô phục vụ công tác chung ở cấp xã; Phân cấp, phân quyền trong lĩnh vực thi đua, khen thưởng...
Phiên bản di động