Tối 24/8, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho bà Caitlin Wiesen - Trưởng đại diện Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam.
Trao Kỷ niệm chương Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
Ngày 28/7/2022, tại Hà Nội, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam Ory Csaba.
Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait tổ chức gặp mặt kỷ niệm 55 năm ASEAN cùng nhau lớn mạnh Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait tổ chức gặp mặt kỷ niệm 55 năm ASEAN cùng nhau lớn mạnh
Nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (8/8/1967-8/8/2022) và 27 năm ngày Việt Nam gia nhập ASEAN (28/7/1995-28/7/2022), Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait vừa tổ chức buổi giao lưu gặp mặt giữa Đại sứ quán các nước ASEAN tại Kuwait.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Phương Nga Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chúc mừng bà Caitlin Wiesen đã hoàn thành một nhiệm kỳ thành công tại Việt Nam và đánh giá cao những đóng góp của bà Caitlin Wiesen cho hợp tác Việt Nam - Liên hiệp quốc và thành công của Việt Nam trong hành trình hướng tới phát triển bền vững và xây dựng một đất nước thịnh vượng, hạnh phúc.

VUFO trao tặng Kỷ niệm chương cho Trưởng đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam
Đại sứ Nguyễn Phương Nga chúc mừng bà Caitlin Wiesen đã hoàn thành một nhiệm kỳ thành công tại Việt Nam Ảnh: Toàn Thắng

Theo đó, bà Cailtin Wiesen đi đầu trong việc thúc đẩy thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs), lãnh đạo nhóm UNDP tham gia vào nhiều hoạt động hướng đến thực hiện SDGs. UNDP Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của bà Wiesen và phối hợp với các cơ quan, đối tác của Việt Nam đã thực hiện thành công Chương trình Quốc gia 2017-2021 và xây dựng Chương trình Quốc gia 2022-2026, trong đó đề ra các định hướng chiến lược cho sự hợp tác phát triển giữa UNDP và các cơ quan Việt Nam.

VUFO trao tặng Kỷ niệm chương cho Trưởng đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam
Đại sứ Nguyễn Phương Nga trao kỷ niệm chương cho bà Caitin Wiesen Ảnh: Toàn Thắng

Bà Wiesen đã lãnh đạo UNDP hỗ trợ Việt Nam trong vai trò Chủ tịch ASEAN vào năm 2020 và các vai trò không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (2020-2021), thúc đẩy Việt Nam tham gia vào các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc, trao quyền cho phụ nữ, nâng cao nhận thức về Liên Hợp Quốc và những đóng góp đáng kể của Việt Nam đối với công việc của Liên Hợp Quốc trong giới trẻ Việt Nam thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa.

Kể từ những ngày đầu của đại dịch COVID-19, bà Caitlin Wiesen đã lãnh đạo UNDP hỗ trợ cho Việt Nam để ứng phó trong bốn lĩnh vực: tăng cường hệ thống y tế, phục hồi nền kinh tế xanh, bảo trợ xã hội và chuyển đổi số.

VUFO trao tặng Kỷ niệm chương cho Trưởng đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: Lê An)

Bà Caitlin Weisen bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến VUFO và Đại sứ Nguyễn Phương Nga vì quá trình hợp tác chặt chẽ giữa hai bên trong việc thúc đẩy hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, chủ nghĩa đa phương và thực tiễn vì hợp tác nhân dân - chìa khóa của các Mục tiêu phát triển bền vững.

"Tôi rất vinh dự và khiêm tốn khi nhận được huân chương vì Hòa bình và Hữu nghị giữa các quốc gia. Khu vực cao quý này không chỉ dành cho tôi mà còn là công việc quan trọng của các đồng nghiệp từ VUFO, MOFA và UNDP trong năm năm qua," bà phát biểu.

Bà Caitlin Weisen tin tưởng, mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa UNDP và VUFO nói riêng, giữa Liên hiệp quốc và Việt Nam nói chung sẽ tiếp tục phát triển, đồng thời khẳng định UNDP sẽ tiếp tục hợp tác với VUFO trong thời gian tới.

Bà Caitlin Wiesen đã lãnh đạo nhóm UNDP Việt Nam đóng góp vào việc xây dựng Kế hoạch Hành động quốc gia trong Chương trình Nghị sự 2030 về thực hiện SDGs. UNDP Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của bà Wiesen và phối hợp với các cơ quan, đối tác của Việt Nam đã thực hiện thành công Chương trình Quốc gia 2017-2021 và xây dựng Chương trình Quốc gia 2022-2026, trong đó đề ra các định hướng chiến lược cho sự hợp tác phát triển giữa UNDP và các cơ quan Việt Nam.

Bà cũng đã lãnh đạo UNDP hỗ trợ Việt Nam trong vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (2020-2021) với các nội dung: Phụ nữ, hòa bình và an ninh; an ninh khí hậu; các chương trình hành động khắc phục hậu quả bom mìn.

Trưởng đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam Caitlin Wiesen đã có nhiều công lao trong việc thúc đẩy Việt Nam tham gia vào các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, trao quyền cho phụ nữ, nâng cao nhận thức về Liên hợp quốc và những đóng góp đáng kể của Việt Nam đối với công việc của Liên hợp quốc trong giới trẻ Việt Nam.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang trao quân hàm cho các sỹ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam đang phục vụ tại trụ sở LHQ Đại sứ Đặng Hoàng Giang trao quân hàm cho các sỹ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam đang phục vụ tại trụ sở LHQ
VUFO công bố quyết định bổ nhiệm Phó Trưởng Đại diện Văn phòng phía Nam VUFO công bố quyết định bổ nhiệm Phó Trưởng Đại diện Văn phòng phía Nam
In bài viết

Truyền hình