Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh, trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” là sự tôn vinh những đóng góp không mệt mỏi của Đại sứ trong việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt – Lào trong gần 4 năm nhiệm kỳ của mình.
Trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đại sứ Lào tại Việt Nam Việt Nam trao tặng Huân chương Hữu nghị cho nguyên Đại sứ Pháp Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Ấn Độ tổ chức lễ kỷ niệm Quốc khánh
vufo ton vinh nhung dong gop khong met moi cua dai su lao tai viet nam
Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga (áo dài đỏ) tiếp Đại sứ Lào tại Việt Nam Thongsavanh Phomvihane

Sáng 26/9, tại Hà Nội, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Lào tại Việt Nam Thongsavanh Phomvihane vì những đóng góp đầy ý nghĩa của Đại sứ trong việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt – Lào trong nhiệm kỳ của mình.

Tham dự buổi lễ có đại diện Ban đối ngoại Trung ương Đảng, Bộ Ngoại giao, VUFO và cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Lào tại Hà Nội.

Trước đó, trong buổi tiếp Đại sứ Thongsavanh Phomvihane tại trụ sở VUFO, Chủ tịch Nguyễn Phương Nga chúc mừng Đại sứ đã hoàn thành tốt đẹp nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ trong thời gian 4 năm qua, Chủ tịch Nguyễn Phương Nga bày tỏ sự xúc động với những tình cảm mà Đại sứ dành cho đất nước, nhân dân Việt Nam.

Với những đóng góp đó, VUFO đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” - Phần thưởng cao quý nhất của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh: “Phần thưởng này tôn vinh những đóng góp không mệt mỏi của Đại sứ trong việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Lào”.

vufo ton vinh nhung dong gop khong met moi cua dai su lao tai viet nam
Chủ tịch Nguyễn Phương Nga trao kỷ niệm chương cho Đại sứ Thongsavanh Phomvihane

Trong nhiệm kỳ công tác gần bốn năm qua của Đại sứ Thongsavanh Phomvihane, quan hệ Việt Nam - Lào tiếp tục được củng cố và phát triển. Hai bên đã cùng nhau tổ chức thành công “Năm đoàn kết và hữu nghị Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam 2017”. Nhiều hoạt động phong phú nhằm thiết thực kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (5/9/1962 – 5/9/2017) và 40 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Lào (18/7/1977 – 18/7/2017) đã được tổ chức rộng rãi ở cả hai nước.

Giao lưu hữu nghị nhân dân Việt - Lào được đẩy mạnh và ngày càng đi vào chiều sâu. Hưởng ứng “Năm Đoàn kết và Hữu nghị Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam 2017”, tổ chức hữu nghị ở hai nước đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân có ý nghĩa, trong đó nổi bật là, Liên hoan hữu nghị nhân Việt Nam – Lào lần thứ IV tại Lào.

Dưới sự chỉ đạo và thúc đẩy của Đại sứ, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với VUFO và Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào trong quá trình tổ chức các hoạt động hữu nghị nhân dân. Những năm gần đây, hai bên đã nỗ lực tổ chức các chuyến đi “Về nguồn” - thăm các di tích lịch sử cách mạng Lào tại Việt Nam, với sự tham gia của các đoàn đại biểu Lào, lưu học sinh Lào và Việt Nam. Các hoạt động này đã giúp cho các bạn trẻ và cán bộ các cấp có điều kiện ôn lại những trang sử vẻ vang của tình hữu nghị truyền thống đặc biệt, thủy chung son sắt Việt – Lào, góp phần tích cực vào việc tăng cường quan hệ trong sáng, mẫu mực, đặc biệt Việt Nam - Lào.

“Có thể khẳng định rằng, những thành quả của mối quan hệ Việt – Lào, đặc biệt về mặt giao lưu nhân dân trong bốn năm qua đều có sự đóng góp quan trọng của Đại sứ Thongsavanh Phomvihane”, Chủ tịch VUFO nhấn mạnh.

Chủ tịch Nguyễn Phương Nga mong rằng trong thời gian tới, Đại sứ sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp cho việc củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào.

vufo ton vinh nhung dong gop khong met moi cua dai su lao tai viet nam
Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm

Nhân dịp này, Chủ tịch Nguyễn Phương Nga cũng gửi lời cảm ơn các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Lào, những cộng sự đắc lực của Đại sứ đã tích cực vun đắp cho quan hệ nhân dân hai nước; cảm ơn Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào đã có quan hệ hợp tác rất chặt chẽ và hiệu quả với Đại sứ cũng như Đại sứ quán Lào tại Việt Nam.

Đại sứ Thongsavanh Phomvihane bày tỏ vui mừng và vinh dự khi được nhận phần thưởng cao quý của VUFO. Đại sứ cho rằng, Kỷ niệm chương này là sự ghi nhận kết quả không chỉ của cá nhân ông mà là nỗ lực chung của cán bộ Đại sứ quán cũng như các bộ, ban, ngành, cơ quan, tổ chức, địa phương hai nước đã luôn hỗ trợ, hợp tác tích cực với cá nhân Đại sứ trong thời gian công tác ở Việt Nam. Đại sứ bày tỏ cảm ơn lãnh đạo và cán bộ VUFO đã luôn đồng hành, giúp đỡ ông và các đồng nghiệp trong thời gian qua.

“Sau này khi trở về nước, dù trên cương vị nào, tôi cũng sẽ tiếp tục đóng góp tích cực, vun đắp cho quan hệ đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Lào và Việt Nam mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”, Đại sứ nhấn mạnh.

vufo ton vinh nhung dong gop khong met moi cua dai su lao tai viet nam Trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đại sứ Lào tại Việt Nam

Chiều 19/9, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đại sứ Lào ...

vufo ton vinh nhung dong gop khong met moi cua dai su lao tai viet nam Người Việt tại Lào ủng hộ gần 600 triệu đồng giúp nhân dân địa phương khắc phục thiên tai

Trước thiệt hại nặng nề do đợt lũ lụt những ngày cuối tháng 8 đầu tháng 9 gây ra tại Trung và Nam Lào, Đại ...

vufo ton vinh nhung dong gop khong met moi cua dai su lao tai viet nam Khánh thành trụ sở Ủy ban hợp tác Lào-Việt Nam tại Vientiane

Sau hơn 1 năm xây dựng, tòa nhà trụ sở mới của Ủy ban hợp tác Lào-Việt Nam đã chính thức khánh thành vào ngày ...

Truyền hình