Chiều 19/9, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đại sứ Lào Thongsavanh Phomvihane vì những đóng góp tích cực, hiệu quả cho quan hệ Việt - Lào trong suốt nhiệm kỳ công tác gần 4 năm tại Việt Nam.
Biên phòng Thừa Thiên - Huế trao hai ngôi nhà mới đến với hộ nghèo tỉnh Salavan (Lào) Người Việt tại Lào ủng hộ gần 600 triệu đồng giúp nhân dân địa phương khắc phục thiên tai Khánh thành trụ sở Ủy ban hợp tác Lào-Việt Nam tại Vientiane
trao tang huan chuong lao dong hang nhat cho dai su lao tai viet nam
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đại sứ Lào Thongsavanh Phomvihane. Ảnh: VGP

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Đại sứ trong thời gian gần 4 năm công tác tại Việt Nam, góp phần quan trọng vào việc vun đắp tình hữu nghị và quan hệ đặc biệt Việt - Lào trên trên mọi lĩnh vực.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ của Đại sứ, quan hệ hai nước tiếp tục được củng cố, phát triển, đi vào chiều sâu và mang lại nhiều kết quả thiết thực; việc trao đổi đoàn cấp cao diễn ra thường xuyên; các cơ chế hợp tác song phương giữa hai nước được duy trì đều đặn và phát huy hiệu quả.

Quan hệ hợp tác giữa các bộ, ngành, địa phương hai nước được mở rộng; hợp tác trên các lĩnh vực từ chính trị, an ninh, quốc phòng, đến kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa, giáo dục, biên giới lãnh thổ, lãnh sự… đều đạt các kết quả đáng khích lệ, đặc biệt là sự tin cậy, gắn bó chặt chẽ giữa Lãnh đạo và nhân dân hai nước dành cho nhau đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Phó Thủ tướng khẳng định, Huân chương Lao động hạng Nhất là sự ghi nhận xứng đáng của Đảng và Nhà nước Việt Nam đối với những đóng góp của Đại sứ cho quan hệ Việt - Lào.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Lào Thongsavanh Phomvihane bày tỏ vinh dự được Đảng, Nhà nước Việt Nam trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, cho rằng đó cũng là vinh dự chung của tập thể Đại sứ quán Lào với sự ủng hộ, giúp đỡ của các Bộ, ban, ngành Việt Nam, đặc biệt là Bộ Ngoại giao.

Ðại sứ khẳng định, khi trở về nước, dù trên cương vị nào, cũng sẽ tiếp tục đóng góp tích cực, vun đắp cho quan hệ đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Lào và Việt Nam tiếp tục "đơm hoa kết trái".

trao tang huan chuong lao dong hang nhat cho dai su lao tai viet nam Biên phòng Thừa Thiên - Huế trao hai ngôi nhà mới đến với hộ nghèo tỉnh Salavan (Lào)

Hai ngôi nhà sàn kiên cố với diện tích 60m2 mỗi căn mới đây đã được lực lượng biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế ...

trao tang huan chuong lao dong hang nhat cho dai su lao tai viet nam Người Việt tại Lào ủng hộ gần 600 triệu đồng giúp nhân dân địa phương khắc phục thiên tai

Trước thiệt hại nặng nề do đợt lũ lụt những ngày cuối tháng 8 đầu tháng 9 gây ra tại Trung và Nam Lào, Đại ...

trao tang huan chuong lao dong hang nhat cho dai su lao tai viet nam Khánh thành trụ sở Ủy ban hợp tác Lào-Việt Nam tại Vientiane

Sau hơn 1 năm xây dựng, tòa nhà trụ sở mới của Ủy ban hợp tác Lào-Việt Nam đã chính thức khánh thành vào ngày ...

In bài viết

Truyền hình