Trang chủ Hữu nghị
13:30 | 17/01/2020 GMT+7

VUFO mong các cơ quan báo chí đồng hành trong mọi hoạt động năm 2020

aa
Sáng 17/1, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) tổ chức gặp gỡ đại diện các cơ quan thông tấn, báo, đài ở Trung ương, Hà Nội nhân dịp đầu năm mới 2020.
vufo mong cac co quan bao chi dong hanh trong moi hoat dong nam 2020 Năm 2020: Liên hiệp Hữu nghị đổi mới mạnh mẽ để gánh vác những nhiệm vụ quan trọng
vufo mong cac co quan bao chi dong hanh trong moi hoat dong nam 2020 70 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc: Sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả
vufo mong cac co quan bao chi dong hanh trong moi hoat dong nam 2020
Toàn cảnh cuộc gặp.

Cuộc gặp được tổ chức để cảm ơn những đóng góp của các cơ quan thông tấn báo đài đã tích cực tuyên truyền cho các hoạt động của VUFO trong thời gian qua; đồng thời tăng cường hơn nữa sự hợp tác tốt đẹp của các cơ quan thông tấn, báo, đài với VUFO trong thời gian tới và cung cấp thông tin về các hoạt động trọng tâm của VUFO trong năm 2020.

Tham dự buổi gặp gỡ có bà Nguyễn Phương Nga, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch VUFO; đại diện Lãnh đạo các Ban, đơn vị của VUFO; hơn 30 phóng viên các cơ quan thông tấn, báo, đài Trung ương, Hà Nội và Liên hiệp.

vufo mong cac co quan bao chi dong hanh trong moi hoat dong nam 2020
Bà Nguyễn Phương Nga chia sẻ tại buổi gặp gỡ.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, thay mặt Lãnh đạo VUFO, bà Nguyễn Phương Nga gửi lời cảm ơn các cơ quan thông tấn báo chí đã hợp tác chặt chẽ với VUFO và các tổ chức thành viên trong thời gian qua. Đồng thời điểm lại một số hoạt động lớn năm 2019 và định hướng hoạt động đối ngoại nhân dân của VUFO trong năm 2020.

Theo đó, năm 2019, sự phối hợp giữa các cơ quan thông tấn, báo chí với VUFO đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Gần 100 hoạt động đối ngoại nổi bật của VUFO và các tổ chức thành viên đã được thông tin nhanh chóng, đậm nét trên các phương tiện truyền thông giúp nhân dân Việt Nam và nhân dân thế giới thêm hiểu và ủng hộ những hoạt động của VUFO.

Năm 2020 diễn ra rất nhiều sự kiện lớn của đất nước nói chung và của công tác đối ngoại nói riêng. Cùng với đó, VUFO cũng đã xây dựng khung chương trình các hoạt động trong năm, trong đó trọng tâm là tổ chức tốt những sự kiện lớn của đất nước mà VUFO được giao nhiệm vụ; tập trung đẩy mạnh công tác hoà bình, đoàn kết, hữu nghị; đẩy mạnh công tác đa phương, trong đó có sự kiện rất quan trọng sẽ do VUFO tổ chức là Diễn đàn nhân dân ASEAN; chú trọng công tác phi chính phủ nước ngoài, công tác nghiên cứu, thông tin đối ngoại…

Đặc biệt, một nhiệm vụ hết sức quan trọng là bảo vệ lợi ích của Việt Nam trên mọi diễn đàn song phương và đa phương; trên các vấn đề thuộc về lợi ích cốt lõi của dân tộc như dân chủ, nhân quyền, tôn giáo, bảo vệ độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ đất nước…

vufo mong cac co quan bao chi dong hanh trong moi hoat dong nam 2020
Phóng viên báo, đài chia sẻ ý kiến tại buổi gặp gỡ.

Bước sang năm 2020, VUFO hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự cộng tác, phối hợp chặt chẽ hơn nữa của các cơ quan báo chí cùng với VUFO tuyên truyền sâu rộng về đối ngoại nhân dân nói chung và các hoạt động của VUFO nói riêng. Qua đó, góp phần làm tăng tính lan toả của sự kiện đến nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế cũng như nâng cao nhận thức, sự ủng hộ của bạn bè quốc tế đối với sự nghiệp chính nghĩa của dân tộc ta.

Cũng tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch VUFO đã cùng các phóng viên báo chí trao đổi một số vấn đề nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa VUFO và phóng viên báo chí như kế hoạch cung cấp thông tin cho báo chí về công tác đối ngoại nhân dân; mời Lãnh đạo VUFO và các chuyên gia tham dự các chương trình trên báo đài; chia sẻ kế hoạch hoạt động năm của VUFO để giúp các phóng viên chủ động trong công tác truyền thông...

Xem thêm:

vufo mong cac co quan bao chi dong hanh trong moi hoat dong nam 2020 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đà Nẵng tổng kết hoạt động một năm với nhiều thành tựu

Trong năm 2020 này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng sẽ mở rộng hoạt động đối ngoại nhân dân với ...

vufo mong cac co quan bao chi dong hanh trong moi hoat dong nam 2020 Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam hướng tới đổi mới phương thức hoạt động

Chiều ngày 11/1 tại Hà Nội, Quỹ Hòa bình và phát triển Việt Nam đã tổ chức tọa đàm về Đổi mới nội dung và ...

vufo mong cac co quan bao chi dong hanh trong moi hoat dong nam 2020 Xuyên suốt năm 2020 sẽ là chuỗi các hoạt động giao lưu, hợp tác Việt - Mỹ

Xuyên suốt năm 2020 sẽ là chuỗi các hoạt động giao lưu, hợp tác trên nhiều lĩnh vực để kỷ niệm 25 năm thiết lập quan ...

Thuỳ Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ động, hiệu quả trong các hoạt động đối ngoại cấp cao tại Việt Nam

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ động, hiệu quả trong các hoạt động đối ngoại cấp cao tại Việt Nam

Trong hai năm 2024-2025, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã chủ trì, phối hợp tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, gặp gỡ hữu nghị nhân các chuyến thăm cấp Nhà nước của lãnh đạo nhiều quốc gia đến Việt Nam, qua đó thể hiện vai trò chủ động, tích cực trong thúc đẩy đối ngoại nhân dân, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với các nước.
VUFO: cầu nối giúp Plan International lan tỏa giá trị vì trẻ em và cộng đồng

VUFO: cầu nối giúp Plan International lan tỏa giá trị vì trẻ em và cộng đồng

Đó là chia sẻ của bà Lê Quỳnh Lan, Giám đốc Quốc gia tổ chức Plan International Việt Nam khi nhắc đến hành trình hơn 30 năm đồng hành cùng trẻ em Việt. Với bà, sự hỗ trợ và kết nối của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tạo điều kiện quan trọng giúp Plan International triển khai hiệu quả các chương trình phát triển, lan tỏa những giá trị nhân văn và bền vững vì trẻ em.
Kỷ niệm 20 năm hoạt động của GNI tại Việt Nam - Gieo mầm thay đổi, gặt hái tương lai

Kỷ niệm 20 năm hoạt động của GNI tại Việt Nam - Gieo mầm thay đổi, gặt hái tương lai

Ngày 25/9, tại Hà Nội, Tổ chức Good Neighbors International (GNI) kỷ niệm 20 năm hoạt động tại Việt Nam, ghi dấu hành trình bền bỉ cùng hàng trăm nghìn trẻ em và cộng đồng, đồng thời khẳng định cam kết vì một Việt Nam phát triển bền vững.

Các tin bài khác

Đại sứ Sri Lanka làm việc tại Bắc Ninh, thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Đại sứ Sri Lanka làm việc tại Bắc Ninh, thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Ngày 03/4, Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka phối hợp Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam tổ chức chương trình thăm, làm việc của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Sri Lanka tại Việt Nam Poshitha Perera tại tỉnh Bắc Ninh.
Đối ngoại nhân dân chuyển sang kiến tạo "không gian chiến lược cho phát triển"

Đối ngoại nhân dân chuyển sang kiến tạo "không gian chiến lược cho phát triển"

Ngày 03/4 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV về công tác đối ngoại nhân dân tới các tổ chức thành viên ở Trung ương, trong đó làm rõ các yêu cầu mới đối với công tác này.
Bốn đề xuất thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Singapore trên các lĩnh vực trọng tâm

Bốn đề xuất thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Singapore trên các lĩnh vực trọng tâm

Ngày 02/4 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam Rajpal Singh. Tại buổi tiếp, Chủ tịch Phan Anh Sơn nêu bốn đề xuất nhằm tăng cường quan hệ hai nước trên kênh nhân dân, tập trung vào lĩnh vực khoa học - công nghệ, tài chính và quản trị hiện đại.
Phát huy vai trò cầu nối của Hội Hữu nghị Kyushu – Việt Nam

Phát huy vai trò cầu nối của Hội Hữu nghị Kyushu – Việt Nam

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka (Nhật Bản) vừa tiếp Hội Hữu nghị Kyushu – Việt Nam do ông Hoshino Hiroshi, Chủ tịch Hội, làm Trưởng đoàn cùng các thành viên của Hội.

Đọc nhiều

Đại sứ Sri Lanka làm việc tại Bắc Ninh, thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Đại sứ Sri Lanka làm việc tại Bắc Ninh, thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Ngày 03/4, Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka phối hợp Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam tổ chức chương trình thăm, làm việc của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Sri Lanka tại Việt Nam Poshitha Perera tại tỉnh Bắc Ninh.
Việt Nam làm chủ nguồn cung xăng dầu, ứng phó hiệu quả biến động năng lượng toàn cầu

Việt Nam làm chủ nguồn cung xăng dầu, ứng phó hiệu quả biến động năng lượng toàn cầu

Sáng 4/4, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2026, Quyền Bộ trưởng Công Thương Lê Mạnh Hùng khẳng định Việt Nam vẫn hoàn toàn làm chủ nguồn cung xăng dầu, bất chấp những biến động phức tạp của thị trường năng lượng thế giới.
Nguồn gốc và phong tục Tết Thanh Minh

Nguồn gốc và phong tục Tết Thanh Minh

Ngày 5/4 là Tết Thanh Minh. Thanh Minh vừa là tiết khí thứ năm trong 24 tiết khí, vừa là một trong bốn lễ hội truyền thống lớn của Trung Quốc (Tết Nguyên đán, Tết Thanh Minh, Tết Đoan Ngọ, Tết Trung thu), mang ý nghĩa kép của tiết khí tự nhiên và lễ hội văn hóa.
FAVIJA trao tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật phía Nam

FAVIJA trao tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật phía Nam

Ngày 3/4/2026, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) phối hợp cùng Hội Gia đình Trẻ em Bại não Việt Nam (CPFAV) khu vực miền Nam tổ chức chương trình trao tặng xe lăn miễn phí cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Sáng 31/3, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tổng kết Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 10, diễn ra từ ngày 18-19/3 tại tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) do Bộ trưởng Quốc phòng hai nước đồng chủ trì.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Phiên bản di động