Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
14:09 | 04/06/2020 GMT+7

Vừa ra tù, người thừa kế Samsung tiếp tục vướng vòng lao lý

aa
Các công tố viên Hàn Quốc đã yêu cầu lệnh bắt giữ đối với người thừa kế Tập đoàn Samsung Jay Y. Lee trong cuộc điều tra vụ sáp nhập năm 2015 gây tranh cãi. Ngoài ra, Lee còn bị cáo buộc gian lận tài chính để hỗ trợ cho kế hoạch kế nhiệm của mình.
nguoi thua ke tap doan samsung tiep tuc vuong vong lao ly Ông chủ Samsung sẽ không trao quyền thừa kế cho các con
nguoi thua ke tap doan samsung tiep tuc vuong vong lao ly Công nhân Samsung nhiễm COVID-19 đã đi làm suốt một tuần kể từ khi có triệu chứng

Nếu bị bắt, Jay Y.Lee sẽ phải đối mặt với việc trở lại nhà tù chỉ hơn hai năm sau khi được thả ra vào tháng 2/2018.

Người thừa kế tập đoàn Samsung đã phải đối mặt với phiên tòa về tội hối lộ nhằm lôi kéo sự ủng hộ để giành quyền thừa kế từ người cha Lee Kun-hee. Ngoài ra, ông còn liên quan đến vụ bê bối của cựu Tổng thống Park Geun-hye và đã bị giam giữ trong một năm trước vụ hối lộ.

nguoi thua ke tap doan samsung tiep tuc vuong vong lao ly
Người thừa kế Samsung đang đứng trước nguy cơ hầu tòa trong thời gian tới.

Các công tố viên cho biết họ đang tìm cách bắt giữ Jay Y.Lee vì nghi ngờ vị này thao túng giá cổ phiếu và vi phạm quy tắc kiểm toán, trong số hàng loạt các tội danh khác.

Các công tố viên đã điều tra nghi ngờ gian lận tài chính tại công ty dược phẩm Samsung Biologics sau khi cơ quan giám sát tài chính Hàn Quốccho biết giá trị của công ty đã bị "thổi phồng" lên 4,5 nghìn tỷ won (3,7 tỷ USD) vào năm 2015.

"Phía Samsung đã yêu cầu xem xét khách quan cuộc điều tra để cân nhắc tính hợp lệ của bản cáo trạng này. Văn phòng Công tố viên quận trung tâm Seoul liệu có đang tuân theo các thủ tục cần thiết?", họ nói trong một phát ngôn mới nhất.

Sau khi thông tin này được đưa ra, cổ phiếu của Samsung Electronics đã tăng 1,1%, vượt xa mức tăng 0,2% trong điểm chuẩn KOSPI.

nguoi thua ke tap doan samsung tiep tuc vuong vong lao ly Ông chủ Samsung sẽ không trao quyền thừa kế cho các con

Phó chủ tịch Samsung, tỷ phú, con trai của cựu chủ tịch Lee Kun Hee đã đưa ra thông báo vào hôm qua rằng ông ...

nguoi thua ke tap doan samsung tiep tuc vuong vong lao ly Số ca nhiễm COVID-19 giảm, Hàn Quốc nới lỏng giãn cách xã hội

Hàn Quốc đã gia hạn thời gian thực hiện giãn cách xã hội thêm 15 ngày, tuy nhiên đã nới lỏng quy định tại nhà ...

nguoi thua ke tap doan samsung tiep tuc vuong vong lao ly Công nhân Samsung nhiễm COVID-19 đã đi làm suốt một tuần kể từ khi có triệu chứng

Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội nhận định ca mắc COVID-19 thứ 262 là công nhân Công ty Samsung Display ...

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Samsung Electronics giới thiệu dòng sản phẩm ổ cứng thể rắn (SSD) di động T9 tại Singapore

Samsung Electronics giới thiệu dòng sản phẩm ổ cứng thể rắn (SSD) di động T9 tại Singapore

Samsung Electronics, công ty hàng đầu thế giới về công nghệ bộ nhớ tiên tiến, đã ra mắt dòng sản phẩm T-series mới nhất, Ổ cứng thể rắn (Solid State Drive – SSD) di động T9 tại Singapore. Với thiết kế mang tính thời trang và di động, T9 được thiết kế để giữ an toàn cho dữ liệu khi di chuyển, mang đến cho người dùng tốc độ truyền nhanh và dung lượng lưu trữ dồi dào, đồng thời đem lại độ tin cậy và tiện lợi mà người dùng cần.
Samsung Electronics vinh danh nữ golf thủ vô địch Giải nữ nghiệp dư châu Á-Thái Bình Dương (WAAP)

Samsung Electronics vinh danh nữ golf thủ vô địch Giải nữ nghiệp dư châu Á-Thái Bình Dương (WAAP)

Công ty Samsung Electronics đã vinh danh cô Eila Galitsky, golf thủ của Thái Lan là nhà vô địch Giải nữ nghiệp dư châu Á-Thái Bình Dương (Women’s Amateur Asia-Pacific – WAAP) mới đăng quang, vì màn trình diễn đáng kinh ngạc của cô tại giải vô địch lần thứ năm được tổ chức gần đây tại Singapore.
Lộ diện nữ Chủ tịch đầu tiên của Samsung Electronics

Lộ diện nữ Chủ tịch đầu tiên của Samsung Electronics

Bà Lee Young-hee vừa được bổ nhiệm làm Chủ tịch tiếp thị toàn cầu cho bộ phận di động của Samsung Electronics. Quyết định này cũng đưa bà là người phụ nữ đầu tiên làm Chủ tịch trong lịch sử hình thành và phát triển của Tập đoàn từ năm 1969.

Các tin bài khác

Năm 2025, thương mại Việt Nam - Nhật Bản lần đầu vượt mốc 50 tỷ USD

Năm 2025, thương mại Việt Nam - Nhật Bản lần đầu vượt mốc 50 tỷ USD

Năm 2025, quan hệ thương mại Việt Nam - Nhật Bản tiếp tục ghi nhận những kết quả tích cực. Lần đầu tiên tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều vượt mức 50 tỷ USD.
Thị trường tiêu dùng Tết tăng nhiệt, tiếp thêm sức nóng cho Boutique Gate phố Hoàng Hôn

Thị trường tiêu dùng Tết tăng nhiệt, tiếp thêm sức nóng cho Boutique Gate phố Hoàng Hôn

Mùa mua sắm cao điểm cuối năm là minh chứng rõ nét cho sự dịch chuyển mạnh trong hành vi tiêu dùng: quà tặng cao cấp, hàng nhập khẩu chính hãng gắn với trải nghiệm mua sắm khác biệt đang trở thành lựa chọn ưu tiên của nhóm khách có mức chi tiêu cao. Đây cũng là lý do giới đầu tư tại phố Hoàng Hôn (Vinhomes Global Gate, Hà Nội) nóng lòng đếm ngược tới thời điểm các căn boutique được bàn giao và vận hành để đón trọn làn sóng tiêu dùng mới.
EVNGENCO1 tổng kết năm 2025, tạo nền tảng vững chắc cho giai đoạn 2026–2030

EVNGENCO1 tổng kết năm 2025, tạo nền tảng vững chắc cho giai đoạn 2026–2030

Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 của EVNGENCO1 là dịp đánh giá toàn diện công tác xây dựng Đảng; kết quả sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng và tài chính trong bối cảnh còn nhiều thách thức; đồng thời xác định rõ các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2026, tạo nền tảng vững chắc cho giai đoạn phát triển 2026–2030.
Xuất khẩu rau quả Việt Nam đặt mục tiêu chinh phục mốc 10 tỷ USD trong năm 2026

Xuất khẩu rau quả Việt Nam đặt mục tiêu chinh phục mốc 10 tỷ USD trong năm 2026

Đây là thông tin được ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hiệp hội Rau quả Việt Nam vừa đưa ra tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026 ngành Nông nghiệp và Môi trường.

Đọc nhiều

Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam: Những đột phá chiến lược cho 'kỷ nguyên vươn mình'

Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam: Những đột phá chiến lược cho 'kỷ nguyên vươn mình'

Các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam hé lộ một tầm nhìn chiến lược. Với những đột phá toàn diện từ thể chế, mô hình tăng trưởng đến chính sách lấy người dân làm trung tâm, Việt Nam đang tự tin tiến vào kỷ nguyên vươn mình.
Bạn bè quốc tế gửi gắm niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn bè quốc tế gửi gắm niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhiều tổ chức hữu nghị, giới doanh nghiệp và bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cùng các tổ chức thành viên tiếp tục gửi thư chúc mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam; bày tỏ sự tin tưởng vào đường lối phát triển và vai trò lãnh đạo của Đảng, đồng thời khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác lâu dài với Việt Nam.
Lần đầu tiên phở được giới thiệu trong không gian bảo tàng tại Việt Nam

Lần đầu tiên phở được giới thiệu trong không gian bảo tàng tại Việt Nam

Lần đầu tiên tại Việt Nam, phở - món ăn quen thuộc trong đời sống hàng ngày - được kể lại như một di sản văn hóa trong không gian bảo tàng chuyên đề. Bảo tàng Phở (Phở Museum) vừa chính thức mở cửa tại Thành phố Hồ Chí Minh, mang đến một cách tiếp cận mới đối với ẩm thực Việt: không chỉ để thưởng thức, mà để hiểu và trải nghiệm.
Phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong tham gia xây dựng và hoàn thiện thể chế, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phương hướng, giải pháp trong nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng

Phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong tham gia xây dựng và hoàn thiện thể chế, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phương hướng, giải pháp trong nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng

Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu bài viết "Phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong tham gia xây dựng và hoàn thiện thể chế, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phương hướng nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng" của bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc.
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đang sôi nổi lập nhiều thành tích mới, cụ thể hóa bằng tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Chiều 16/01, tại Phường Phước Thắng, TP Hồ Chí Minh, Hải đoàn 129 Hải quân tổ chức đoàn công tác đi trên tàu 638 thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang làm nhiệm vụ, sinh sống tại các đảo có Âu tàu, Làng chài của Hải đoàn tại Đặc khu Trường Sa. Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính ủy Hải đoàn làm trưởng đoàn công tác.
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động