Quá trình vào cuộc xác minh, điều tra, đoàn công tác của Bộ GD - ĐT phát hiện có dấu hiệu sửa điểm kỳ thi THPT Quốc gia ở tỉnh Sơn La, đoàn công tác sẽ tiến hành chấm lại hàng loạt bài thi Ngữ Văn để làm rõ vụ việc.

Tối 21/7 trả lời báo chí tại trụ sở Sở GD - ĐT tỉnh Sơn La, ông Mai Văn Trinh Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) nói: "Bước đầu cho thấy, đã có một số sai phạm quy chế thi, đặc biệt là ở khâu chấm thi. Trong đó, có dấu hiệu can thiệp, làm thay đổi kết quả thi của thí sinh. Hiện nay, các cơ quan của Bộ Công an, Công an Sơn La đang tích cực điều tra làm rõ các sai phạm".

vu phat hien dau hieu sua diem thi thpt quoc gia o son la se cham lai hang loat bai thi ngu van

Trụ sở sở GD - ĐT Sơn La vẫn sáng đèn.

Theo thông tin, hiện tại đoàn công tác của bộ GD - ĐT đang tổ chức chấm thẩm định một số bài thi Ngữ văn. "Với tinh thần trách nhiệm cao, nghiêm túc, Tổ công tác chúng tôi sẽ phối hợp với Bộ Công an, Công an tỉnh Sơn La để sớm có kết quả, kết luận cuối cùng, hoàn thành nhiệm vụ. Khi nào có kết quả, chúng tôi sẽ sớm cung cấp", ông Trinh cho biết.

vu phat hien dau hieu sua diem thi thpt quoc gia o son la se cham lai hang loat bai thi ngu van

Ông Mai Văn Trinh.

Cục trưởng bày tỏ lòng cảm ơn đối với sự đồng hành của báo chí đối với công tác giáo dục trong thời gian qua. Tuy nhiên sau đó ông đã không trả lời thêm bất cứ câu hỏi nào của phóng viên và trở lại bên trong trụ sở của Sở GD&ĐT Sơn La.

Cổng Sở GD&ĐT Sơn La đóng kín phục vụ đoàn công tác làm việc. Mặc dù đêm khuya nhưng một số người dân vẫn tụ tập phía bên ngoài cổng theo dõi các thông tin. Đoàn công tác sẽ tiến hành chấm lại hàng loạt bài thi Ngữ Văn để làm rõ vụ việc.

Nhóm PV

In bài viết

Truyền hình