Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định sẽ không bao giờ bù giá liên quan đến việc nước sông Đuống giá cao ngất ngưởng.
vu nuoc sach song duong chu tich ha noi tuyen bo khong bu gia Dân thủ đô gánh lãi vay ngân hàng của chủ đầu tư trong giá nước sông Đuống?

Người dân Hà Nội phải gánh cả chi phí lãi vay vào khoảng 20% (2.003 đồng) cho mỗi mét khối nước sạch sông Đuống, ông ...

vu nuoc sach song duong chu tich ha noi tuyen bo khong bu gia Đề nghị xem xét việc bán 34% CP nhà máy nước mặt Sông Đuống cho nữ tỷ phú người Thái

Liên quan đến việc nữ tỷ phú người Thái bỏ ra hơn 2.000 tỷ đồng mua 34% vốn nhà máy nước mặt sông Đuống của ...

vu nuoc sach song duong chu tich ha noi tuyen bo khong bu gia Sếp nước sạch sông Đà "phủi" trách nhiệm, nữ tướng nước mặt sông Đuống bỗng nổi danh

Ông chủ 8X của Công ty nước sạch sông Đà kiếm siêu lợi nhuận; thân thế, sự nghiệp của Shark Liên - bà chủ nước ...

vu nuoc sach song duong chu tich ha noi tuyen bo khong bu gia Nước sạch sông Đuống của Shark Liên có gì nổi bật?

Từ vụ nguồn nước sạch sông Đà bị ô nhiễm nặng, nhiều người dân Hà Nội quan tâm tới nước mặt hay nước sạch sông ...

vu nuoc sach song duong chu tich ha noi tuyen bo khong bu gia
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm vào chiều 15/11, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trả lời các kiến nghị của cử tri xung quanh vấn đề giá nước sông Đuống cao bất thường gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Nhiều cử tri cho rằng, từ sự cố nước sông Đà, việc nước sông Đuống trở nên độc quyền và tăng giá cao sẽ gây bóp nghẹt người dân tại những khu vực bị ảnh hưởng, đồng thời đề nghị thành phố cho biết công tác quản lý các nhà máy nước nói chung, nhà máy nước sông Đà, sông Đuống nói riêng bằng giải pháp, biện pháp nào?

Ông Chung cho biết toàn Hà Nội đã có 11/12 nhà máy có thiết bị cảm biến để đo chất lượng nước đầu vào và chất lượng nước đầu ra thường xuyên, còn nhà máy nước Sông Đà vì sự cố nhiễm dầu đã được yêu cầu lắp hệ thống cảm biến và công ty này cam kết 3 tháng nữa sẽ lắp xong.

Song song với đó, hàng ngày, hàng tuần, các cơ quan chức năng (Sở Y tế, nhà máy) vẫn lấy mẫu nước xét nghiệm theo đúng quy trình.

Ngoài ra, người đứng đầu chính quyền Thủ đô cũng khẳng định, giá nước mới là tạm tính để nhà đầu tư lập dự án đầu tư, nhưng khi được cử tri hỏi các quá trình đầu tư được hoàn t, liệu Thành phố có bù giá hày không, ông Chung khẳng định: "Thành phố chưa mất một đồng nào bù giá. Chắc chắn không bao giờ bù giá".

Trước đó, trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến giá nước sạch tối đa của nhà máy nước mặt sông Đuống tạm tính là 10.246 đồng/m2, cao hơn các nhà máy nước sạch khác, Giám đốc Sở Tài chính Nguyễn Việt Hà nêu hàng loạt văn bản liên quan đến phương pháp tính tiền, nhấn mạnh việc "phải tính đúng, tính đủ

Theo ông Hà, mức giá trên chỉ là mức tạm tính tối đa, mức cụ thể được xác định khi nhà máy đi vào hoạt động và được quyết toán.

Truyền hình