TAND Hà Nội sẽ xử kín cựu Chủ tịch UBND Hà Nội và 3 người khác với cáo buộc chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước; Thẩm phán Trương Việt Toàn làm chủ tọa.
Giám đốc CDC Hà Nội và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa, dự kiến xét xử trong 3 ngày Giám đốc CDC Hà Nội và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa, dự kiến xét xử trong 3 ngày
Cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung bị truy tố ở khung hình phạt 10-15 năm tù Cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung bị truy tố ở khung hình phạt 10-15 năm tù

TAND Hà Nội cho biết, ngày 11/12, cơ quan này sẽ xét xử sơ thẩm ông Nguyễn Đức Chung và 3 người khác về tội Chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước theo quy định tại khoản 3, Điều 337 Bộ luật hình sự.

Xét xử kín cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung và 3 bị cáo, 7 luật sư sẽ tham gia bào chữa
Cựu chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Ảnh: Võ Hải

Các bị cáo cùng hầu tòa với ông Chung, gồm Nguyễn Anh Ngọc - công tác tại Phòng Thư ký biên tập, tổ giúp việc UBND Hà Nội), Nguyễn Hoàng Trung - chuyên viên Phòng Thư ký biên tập thuộc Văn phòng UBND Hà Nội, lái xe của ông Nguyễn Đức Chung và Phạm Quang Dũng - cán bộ của C03 Bộ Công an.

Thẩm phán Trương Việt Toàn làm chủ tọa. Hai kiểm sát viên VKSND Hà Nội cùng giữ quyền công tố.

7 luật sư sẽ tham gia bào chữa cho 4 bị cáo. Trong đó, ông Chung có 4 người bào chữa. Phiên tòa sẽ được xét xử kín.

Theo hồ sơ, ông Nguyễn Đức Chung giữ vai trò chủ mưu, cầm đầu khi kết nối và cho Phạm Quang Dũng - cán bộ Cục Cảnh sát kinh tế Bộ Công an) 10.000 USD để tuồn tài liệu mật liên quan vụ Nhật Cường.

Ngoài bị can Dũng, Nguyễn Anh Ngọc và Nguyễn Hoàng Trung bị cáo buộc giữ vai trò đồng phạm giúp sức cho ông Chung.

Theo cáo trạng, ông Chung và vợ là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án Công ty Nhật Cường - đại án thuộc diện Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo.

Ông Chung biết Dũng được trưng dụng tham gia điều tra vụ án này nên nhờ người kết nối, sau đó trực tiếp liên hệ để nắm thông tin điều tra, tài liệu.

Từ tháng 7/2019 đến tháng 6 năm nay, thực hiện đề nghị của Chủ tịch thành phố, Dũng đã 5 lần chiếm đoạt 9 tài liệu mật. Trong đó, Dũng chuyển cho ông Chung 6 tài liệu qua Viber, gửi file ảnh và nhờ người cung cấp tài liệu bản giấy.

Bị can Trung và Ngọc Anh bị cáo buộc một lần tham gia in, chỉnh sửa 3 tài liệu mật cho ông Chung.

Hà Nội: Quả bom tại phố Cửa Bắc đã được hủy nổ an toàn Hà Nội: Quả bom tại phố Cửa Bắc đã được hủy nổ an toàn
Vụ phát hiện bom tại Cửa Bắc: Đề nghị người dân không dùng điện thoại trong bán kính 200m Vụ phát hiện bom tại Cửa Bắc: Đề nghị người dân không dùng điện thoại trong bán kính 200m
In bài viết

Truyền hình