Trong vụ án bắt cóc, hiếp dâm và sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên, bị cáo Bùi Thị Kim Thu bị tuyên án 3 năm tù vì tội Không tố giác tội phạm. Thu được xác định là người đã "nhắm mắt làm ngơ" suốt quá trình nạn nhân bị khống chế, hành hạ...
vu nu sinh giao ga 3 nam tu cho bui thi kim thu co qua nhe Tuyên án vụ "Nữ sinh giao gà": 6 án tử hình cho 6 kẻ giết người
vu nu sinh giao ga 3 nam tu cho bui thi kim thu co qua nhe Vụ nữ sinh giao gà: Đề nghị tăng hình phạt với bị cáo Thu, người dân vỗ tay
vu nu sinh giao ga 3 nam tu cho bui thi kim thu co qua nhe Xét xử vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Tuyên 6 án tử hình

Sáng 29/12, HĐXX đã tuyên án vụ bắt cóc, hiếp dâm và sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên đối với 9 bị cáo: Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương và Bùi Thị Kim Thu.

Trong đó, có 6 bị cáo bị kết tội Giết người, cùng bị tuyên án tử hình: Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả. Ba bị cáo còn lại bị tuyên án từ 3-10 năm tù.

Ghi nhận tại toà, hàng trăm người dân theo dõi phiên xử đều ủng hộ 6 án tử hình cho 6 bị cáo cùng tham gia hiếp dâm, sát hại nạn nhân. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng mức án 3 năm tù dành cho Bùi Thị Kim Thu còn quá nhẹ.

Trước đó, bị cáo Bùi Thị Kim Thu được xác định là người đã chứng kiến các bị cáo khác thực hiện hành vi phạm tội nhưng không ngăn cản, cũng không khai báo, tố giác với cơ quan chức năng.

Từ khi nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị bắt cóc ngày 4/2/2019 (30 Tết) đến sáng mùng 3 Tết (7/2/2019), Thu đã chọn cách "nhắm mắt làm ngơ", mặc kệ nạn nhân bị hành hạ, giam giữ, hiếp dâm nhiều lần.

vu nu sinh giao ga bat ngo voi an tu cho bi can bui thi kim thu
Bị cáo Bùi Thị Kim Thu bị tuyên án 3 năm tù vì tội Không tố giác tội phạm

Ngay cả khi 6 bị cáo còn lại quyết định tước đi mạng sống của Cao Mỹ Duyên, Bùi Thị Kim Thu cũng không có bất cứ động thái gì.

Tại cơ quan điều tra và tại toà, Thu không thành khẩn khai báo và không thừa nhận hành vi phạm tội. Bị cáo cũng nói rằng mình bị tâm thần, song kết quả giám định của cơ quan chức năng cho thấy Thu không mắc bệnh này.

Thái độ quanh co, chối tội của Bùi Thị Kim Thu đã gây khó khăn cho quá trình xét xử, làm ảnh hưởng tới quá trình định tội một số bị cáo khác. Theo HĐXX, hình phạt 3 năm tù cho bị cáo là mức hình phạt cao nhất đối với tội Không tố giác tội phạm.

Trong khi đó, luật sư Lê Hồng Hiển (bảo vệ cho gia đình nữ sinh 20 tuổi) cho rằng cần khởi tố bổ sung Bùi Thị Kim Thu về tội Che giấu tội phạm. Theo luật sư này, bị cáo là người tắm rửa cho nạn nhân nhằm xoá dấu vết và che giấu hành vi giết người và hiếp dâm.

Cũng chính Bùi Thị Kim Thu còn tạo hiện trường giả, vờ tình cờ phát hiện thi thể cô gái rồi báo người dân để đánh lạc hướng cơ quan điều tra, che đậy hành vi phạm tội của 8 bị cáo khác. Tuy nhiên, quan điểm bào chữa này đã bị đại diện VKS phản bác.

In bài viết

Truyền hình