Chiều 27/12, TAND tỉnh Điện Biên tiếp tục xét xử sơ thẩm vụ án Cao Mỹ Duyên bị bắt cóc, hiếp dâm, sát hại. Tại phiên tòa, luật sư Lê Hồng Hiển đề nghị HĐXX xem xét áp dụng mức cao nhất đối với bị cáo Bùi Thị Kim Thu.
vu nu sinh giao ga de nghi tang hinh phat voi bui thi kim thu Xét xử vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Tuyên 6 án tử hình
vu nu sinh giao ga de nghi tang hinh phat voi bui thi kim thu Bất ngờ 'kêu oan' trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại
vu nu sinh giao ga de nghi tang hinh phat voi bui thi kim thu Tin tức 24h, tin pháp luật mới nhất, nóng nhất hôm nay 26/12
vu nu sinh giao ga de nghi tang hinh phat voi bui thi kim thu
Bị cáo Bùi Thị Kim Thu. Ảnh: Nguoiduatin

Luật sư Lê Hồng Hiển bảo vệ cho quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên đề nghị HĐXX xem xét áp dụng mức cao nhất của khung hình phạt ở mỗi tội danh giành cho Bùi Văn Công và các bị cáo khác. Trong đó, luật sư đề nghị tòa tuyên tổng hợp hình phạt tử hình đối với Công, Vương Văn Hùng, Vì Văn Toán, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả do các bị cáo này phạm một lúc nhiều tội danh.

Đối với Phạm Văn Dũng và Cầm Văn Chương, luật sư Hiển đề nghị áp dụng mức án cao nhất là 15 năm tù với tội danh hiếp dâm.

Căn cứ hồ sơ vụ án và quá trình xét xử, các bị cáo đều khai Thu chứng kiến toàn bộ tội ác của Công và đồng bọn. Thu còn tham gia lấy khăn tắm rửa cho nữ sinh giao gà để xóa dấu vết. Thu cũng có hành vi đánh lạc hướng, gây khó khăn cho cơ quan điều tra.

Việc làm của Thu cản trở điều tra, che giấu hành vi phạm tội của các bị cáo khác. Luật sư đề nghị HĐXX ra quyết định khởi tổ bổ sung đối với Thu về tội Che giấu tội phạm với khung hình phạt cao nhất là 7 năm tù. Việc này nhằm tránh bỏ lọt tội phạm, còn là mong mỏi của gia đình nạn nhân và đông đảo người dân theo dõi phiên tòa. Sau khi nghe luật sư Hiển trình bày, hàng trăm người dân ở sân vận động tỉnh Điện Biên tiếp tục vỗ tay. Ông Cao Văn Hường (bố nạn nhân Duyên) cũng đồng ý với quan điểm của luật sư.

Hàng trăm người dân ở sân vận động tỉnh Điện Biên đã vỗ tay thể hiện đồng tình với ý kiến của luật sư Hiến.

In bài viết

Truyền hình