Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
11:11 | 15/06/2020 GMT+7

Tin tức trong ngày 15/6 mới nhất: ĐBQH kiến nghị công bố hết dịch COVID-19

aa
Tin tức trong ngày 15/6 mới nhất: ĐBQH kiến nghị công bố hết dịch COVID-19; Hoãn xử phúc thẩm mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên; Cháu bé 7 tuổi tử vong trong công viên nước ở Nghệ An...
tin tuc trong ngay 146 moi nhat mot cong an vien bi dam tu vong vi mau thuan tren facebook Tin tức trong ngày 14/6 mới nhất: Một công an viên bị đâm tử vong vì mâu thuẫn trên facebook
tin tuc trong ngay 136 moi nhat bat truong phong so noi vu vi danh bac Tin tức trong ngày 13/6 mới nhất: Bắt trưởng phòng Sở Nội vụ vì đánh bạc

Tin tức mới nhất, nóng nhất trong ngày 15/6

Hoãn xử phúc thẩm mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên

Theo VTC News, ngày 15/6, tại TAND tỉnh Điện Biên, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm để xem xét kháng cáo kêu oan của bị cáo Trần Thị Hiền (SN 1975, ở Điện Biên, mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên) và Vì Thị Thu (SN 1982, ở Điện Biên).

Các bị cáo có mặt đầy đủ, song luật sư bào chữa cho bị cáo Vì Thị Thu vắng mặt. Bị cáo này bày tỏ nguyện vọng có mặt luật sư để bào chữa cho mình.

Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân (VKS) đề nghị hoãn phiên toà do luật sư bào chữa cho bị cáo Vì Thị Thu vắng mặt và có đơn xin hoãn. Theo VKS, Thu bị truy tố khung hình phạt đến tử hình nên bắt buộc phải có luật sư bào chữa.

tin tuc trong ngay 156 moi nhat
Bị cáo Trần Thị Hiền tại phiên xử trước đó (Ảnh: Lao Động)

Đồng quan điểm, luật sư Giang Hồng Thanh (bào chữa cho bà Hiền) cho rằng luật sư chỉ định của bị cáo Thu có những quan điểm trái ngược nhau nên đề nghị HĐXX hoãn phiên toà và chỉ định luật sư khác để đảm bảo khách quan.

Ghi nhận ý kiến của VKS và các luật sư, sau khoảng 15 phút hội ý, Hội đồng xét xử quyết định hoãn phiên tòa. Thời gian mở lại phiên toà sẽ được thông báo sau.

Trước đó, theo bản án sơ thẩm, bà Trần Thị Hiền bị phạt 20 năm tù về tội "Mua bán trái phép chất ma túy", Vì Thị Thu lĩnh án chung thân về tội "Tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt chất ma túy".

Cháu bé 7 tuổi tử vong trong công viên nước ở Nghệ An

Theo ANTT, ông Nguyễn Văn Hòa – Chủ tịch UBND xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra sự việc một trẻ tử vong tại Khu vui chơi giải trí công viên nước do Công ty TNHH Hải Vân (địa chỉ ở xã Diễn Ngọc) làm chủ đầu tư.

Sự việc xảy ra vào khoảng 18h ngày 13/6 tại khu vui chơi giải trí công viên nước (địa chỉ ở Khu đô thị mới, xóm Hồng Yên). Nạn nhân là cháu Hoàng Linh S. (7 tuổi ở xóm Đông Lộc, xã Diễn Ngọc).

tin tuc trong ngay 156 moi nhat hoan xu phuc tham me nu sinh giao ga o dien bien
Hình ảnh công viên nước nơi xảy ra sự việc (Ảnh: ANTT)

Trong lúc tắm, cháu S. trèo sang bể bơi của người lớn. Do mức nước ở bể bơi này sâu, có thể cháu S. không biết bơi nên khi mọi người phát hiện thì cháu đã tử vong. Sau khi xảy ra sự việc phía chủ đầu tư là Công ty TNHH Hải Vân đã có hỗ trợ ban đầu cho gia đình cháu S.

Được biết, khu vui chơi trên khai trương vào dịp 30/4/2019. Chiều ngày 14/6 tại khu vui chơi giải trí công viên nước trên vẫn hoạt động, trẻ em vẫn đến đây vui chơi và tắm bình thường.

Trước đó, tại công viên nước Thanh Hà (quận Hà Đông, Hà Nội) cũng xảy ra sự việc bé trai 6 tuổi chết đuối thương tâm. Nạn nhân quê ở huyện Ứng Hoà, Hà Nội đã được sơ cứu và cấp cứu tại Bệnh viên Quân y 103 nhưng không qua khỏi.

ĐBQH kiến nghị công bố hết dịch COVID-19

Phát biểu trước Quốc hội ngày 15/6, đại biểu Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành uỷ TP.HCM đã cho rằng Việt Nam cần công bố hết dịch ở trong nước vì đảm bảo 3 tiêu chí:

Một là tỷ lệ người nhiễm trên 1 triệu dân không quá 5 người (hiện ta chỉ có 3,1 người nhiễm/1 triệu dân); hai là tỷ lệ người đang điều trị không quá 1 người trên 1 triệu dân (thực tế chỉ có 0,2 người) và thứ ba là không có người chết.

tin tuc trong ngay 156 moi nhat hoan xu phuc tham me nu sinh giao ga o dien bien
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân - Ảnh: TỰ TRUNG

Đại biểu Nguyễn Thiện Nhân đánh giá nhờ chính sách chỉ đạo chung sớm, kịp thời, Việt Nam đã kiểm soát rất tốt đại dịch. Tổng số ca nhiễm chưa bao giờ đạt 1.000 người, đến nay mới có 332 ca, thấp hơn nhiều mốc 1.000 so với lúc thế giới công bố dịch.

Cũng theo ông Nguyễn Thiện Nhân, Việt Nam cần có lộ trình mở cửa từng bước, có mức độ với các nước để có thể vừa khai thác thị trường đầu tư nước ngoài, đồng thời khuyến khích khai thác thị trường và đầu tư trong nước.

Cụ thể, với 10/17 nước có quan hệ đối tác quan trọng nhất (gồm Nhật Bản, Trung Quốc, hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan...), cần phân công cụ thể lập lộ trình mở cửa. 7 nước còn lại chưa đến độ an toàn như Ấn Độ, Mỹ, Singapore thì phải theo dõi thêm.

Khởi tố vụ xe tải lao vào chợ làm 5 người chết ở Đắk Nông

Ngày 14/6, Công an huyện Đắk Mil (Đắk Nông) ra quyết định khởi tố vụ án xe tải lao vào chợ khiến 5 người tử vong hôm 13/6. Trong quá trình điều tra, nếu xuất hiện các yếu tố cấu thành tội phạm, cơ quan công an sẽ củng cố, khởi tố bị can.

Trong vụ việc này, theo Công an huyện Đắk Mil, tài xế Ngô Văn Bền (27 tuổi, ngụ Cà Mau) được xác định là người lái ô tô tải mang BKS: 69C- 051.59 lao vào chợ gây tai nạn nghiêm trọng.

5732 xe tai lao vao cho tong chet 3 nguoi o dak nong 1
Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Báo Giao thông)

Ngay sau vụ tai nạn kinh hoàng, tài xế Bền đã bị công an tạm giữ để phục vụ điều tra. Qua kiểm tram cơ quan công an xác định tài xế không vi phạm nồng độ cồn và âm tính với ma túy. Xe tải liên quan vụ tai nạn còn hạn kiểm định, không vi phạm tải trọng.

Trước đó, vào khoảng 6h30 ngày 13/6, tài xế Bền lái xe tải lưu thông trên quốc lộ 14 theo hướng Đắk Nông - Đắk Lắk, đến khu vực thuộc xã Đắk R'la (huyện Đắk Mil) thì va chạm với xe container cùng chiều, sau đó tiếp tục lao về phía trước va chạm 2 chiếc xe khác.

Chưa dừng lại, xe tải của Bền tiếp tục lao vào khu chợ 312 bên quốc lộ, khiến 5 người chết, 5 người bị thương phải nhập viện cấp cứu.

tin tuc trong ngay 56 moi nhat bac khang cao y an tai xe container 4 nam 6 thang tu Tin tức trong ngày 5/6 mới nhất: Bác kháng cáo, y án tài xế container 4 năm 6 tháng tù

Tin tức trong ngày 5/6 mới nhất: Sau 2 ngày xét xử, HĐXX bác đơn kháng cáo của bị cáo Lê Ngọc Hoàng (tài xế container), ...

tin tuc trong ngay 46 moi nhat chap dien chay dieu hoa khien gia dinh 4 nguoi thuong vong Tin tức trong ngày 4/6 mới nhất: Chập điện, cháy điều hòa khiến gia đình 4 người thương vong

Tin tức trong ngày 4/6 mới nhất: Vụ tai nạn nghiêm trọng khiến người chồng tử vong, người vợ cùng hai con nhỏ bị bỏng ...

tin tuc trong ngay 36 moi nhat me nu sinh giao ga khang cao keu oan Tin tức trong ngày 3/6 mới nhất: Mẹ nữ sinh giao gà kháng cáo, kêu oan

Tin tức trong ngày 3/6 mới nhất: Bị tòa sơ thẩm tuyên 20 năm tù với cáo buộc mua bán ma túy, Trần Thị Hiền kháng ...

Trọng Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (04/7): Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn cục bộ

Thời tiết hôm nay (04/7): Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn cục bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 04/7, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...

Đọc nhiều

Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam

Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam

Ngày 07/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam Ali Akbar Nazari. Đây là phần thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước.
Mùa hè sẻ chia của học sinh Mỹ trên đất Việt

Mùa hè sẻ chia của học sinh Mỹ trên đất Việt

Mùa hè 2025, 31 em học sinh Mỹ tham gia chương trình tình nguyện quốc tế đã góp sức xây dựng 6 căn nhà nhân ái dành tặng người dân Quảng Ngãi. Việc làm của các em không chỉ để lại dấu ấn đẹp tại địa phương mà còn góp phần thiết thực vun đắp tình hữu nghị Việt - Mỹ.
Phát huy sức mạnh đoàn kết của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Thái Lan

Phát huy sức mạnh đoàn kết của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Thái Lan

Ngày 06/7, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tại Thái Lan tổ chức Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tại Thái Lan khóa IV, nhiệm kỳ 2025-2028. Đại hội đề ra phương hướng phát triển nhiệm kỳ mới, tập trung vào việc phát huy vai trò và sức mạnh đoàn kết của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Thái Lan, tạo nền tảng vững chắc cho các hoạt động giao lưu, học thuật và hỗ trợ sinh viên, nghiên cứu sinh trong việc học tập và hội nhập quốc tế.
Tổ chức tha người được đặc xá đợt 2 năm 2025 vào ngày 01/9

Tổ chức tha người được đặc xá đợt 2 năm 2025 vào ngày 01/9

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch Hội đồng tư vấn đặc xá vừa ký Hướng dẫn 94/HD-HĐTVĐX về việc triển khai thực hiện Quyết định số 1244/2025/QĐ-CTN ngày 03/7/2025 của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2025 (đợt 2). Hướng dẫn nêu rõ việc tổ chức tha người được đặc xá vào ngày 01/9/2025.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Ngày 07/7, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm và đoàn công tác đã đến tỉnh Hủa Phăn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Việt Nam và Lào; thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và khảo sát khu đất dự kiến xây dựng trụ sở mới cho đơn vị.
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động