Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
11:11 | 15/06/2020 GMT+7

Tin tức trong ngày 15/6 mới nhất: ĐBQH kiến nghị công bố hết dịch COVID-19

aa
Tin tức trong ngày 15/6 mới nhất: ĐBQH kiến nghị công bố hết dịch COVID-19; Hoãn xử phúc thẩm mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên; Cháu bé 7 tuổi tử vong trong công viên nước ở Nghệ An...
tin tuc trong ngay 146 moi nhat mot cong an vien bi dam tu vong vi mau thuan tren facebook Tin tức trong ngày 14/6 mới nhất: Một công an viên bị đâm tử vong vì mâu thuẫn trên facebook
tin tuc trong ngay 136 moi nhat bat truong phong so noi vu vi danh bac Tin tức trong ngày 13/6 mới nhất: Bắt trưởng phòng Sở Nội vụ vì đánh bạc

Tin tức mới nhất, nóng nhất trong ngày 15/6

Hoãn xử phúc thẩm mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên

Theo VTC News, ngày 15/6, tại TAND tỉnh Điện Biên, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm để xem xét kháng cáo kêu oan của bị cáo Trần Thị Hiền (SN 1975, ở Điện Biên, mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên) và Vì Thị Thu (SN 1982, ở Điện Biên).

Các bị cáo có mặt đầy đủ, song luật sư bào chữa cho bị cáo Vì Thị Thu vắng mặt. Bị cáo này bày tỏ nguyện vọng có mặt luật sư để bào chữa cho mình.

Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân (VKS) đề nghị hoãn phiên toà do luật sư bào chữa cho bị cáo Vì Thị Thu vắng mặt và có đơn xin hoãn. Theo VKS, Thu bị truy tố khung hình phạt đến tử hình nên bắt buộc phải có luật sư bào chữa.

tin tuc trong ngay 156 moi nhat
Bị cáo Trần Thị Hiền tại phiên xử trước đó (Ảnh: Lao Động)

Đồng quan điểm, luật sư Giang Hồng Thanh (bào chữa cho bà Hiền) cho rằng luật sư chỉ định của bị cáo Thu có những quan điểm trái ngược nhau nên đề nghị HĐXX hoãn phiên toà và chỉ định luật sư khác để đảm bảo khách quan.

Ghi nhận ý kiến của VKS và các luật sư, sau khoảng 15 phút hội ý, Hội đồng xét xử quyết định hoãn phiên tòa. Thời gian mở lại phiên toà sẽ được thông báo sau.

Trước đó, theo bản án sơ thẩm, bà Trần Thị Hiền bị phạt 20 năm tù về tội "Mua bán trái phép chất ma túy", Vì Thị Thu lĩnh án chung thân về tội "Tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt chất ma túy".

Cháu bé 7 tuổi tử vong trong công viên nước ở Nghệ An

Theo ANTT, ông Nguyễn Văn Hòa – Chủ tịch UBND xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra sự việc một trẻ tử vong tại Khu vui chơi giải trí công viên nước do Công ty TNHH Hải Vân (địa chỉ ở xã Diễn Ngọc) làm chủ đầu tư.

Sự việc xảy ra vào khoảng 18h ngày 13/6 tại khu vui chơi giải trí công viên nước (địa chỉ ở Khu đô thị mới, xóm Hồng Yên). Nạn nhân là cháu Hoàng Linh S. (7 tuổi ở xóm Đông Lộc, xã Diễn Ngọc).

tin tuc trong ngay 156 moi nhat hoan xu phuc tham me nu sinh giao ga o dien bien
Hình ảnh công viên nước nơi xảy ra sự việc (Ảnh: ANTT)

Trong lúc tắm, cháu S. trèo sang bể bơi của người lớn. Do mức nước ở bể bơi này sâu, có thể cháu S. không biết bơi nên khi mọi người phát hiện thì cháu đã tử vong. Sau khi xảy ra sự việc phía chủ đầu tư là Công ty TNHH Hải Vân đã có hỗ trợ ban đầu cho gia đình cháu S.

Được biết, khu vui chơi trên khai trương vào dịp 30/4/2019. Chiều ngày 14/6 tại khu vui chơi giải trí công viên nước trên vẫn hoạt động, trẻ em vẫn đến đây vui chơi và tắm bình thường.

Trước đó, tại công viên nước Thanh Hà (quận Hà Đông, Hà Nội) cũng xảy ra sự việc bé trai 6 tuổi chết đuối thương tâm. Nạn nhân quê ở huyện Ứng Hoà, Hà Nội đã được sơ cứu và cấp cứu tại Bệnh viên Quân y 103 nhưng không qua khỏi.

ĐBQH kiến nghị công bố hết dịch COVID-19

Phát biểu trước Quốc hội ngày 15/6, đại biểu Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành uỷ TP.HCM đã cho rằng Việt Nam cần công bố hết dịch ở trong nước vì đảm bảo 3 tiêu chí:

Một là tỷ lệ người nhiễm trên 1 triệu dân không quá 5 người (hiện ta chỉ có 3,1 người nhiễm/1 triệu dân); hai là tỷ lệ người đang điều trị không quá 1 người trên 1 triệu dân (thực tế chỉ có 0,2 người) và thứ ba là không có người chết.

tin tuc trong ngay 156 moi nhat hoan xu phuc tham me nu sinh giao ga o dien bien
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân - Ảnh: TỰ TRUNG

Đại biểu Nguyễn Thiện Nhân đánh giá nhờ chính sách chỉ đạo chung sớm, kịp thời, Việt Nam đã kiểm soát rất tốt đại dịch. Tổng số ca nhiễm chưa bao giờ đạt 1.000 người, đến nay mới có 332 ca, thấp hơn nhiều mốc 1.000 so với lúc thế giới công bố dịch.

Cũng theo ông Nguyễn Thiện Nhân, Việt Nam cần có lộ trình mở cửa từng bước, có mức độ với các nước để có thể vừa khai thác thị trường đầu tư nước ngoài, đồng thời khuyến khích khai thác thị trường và đầu tư trong nước.

Cụ thể, với 10/17 nước có quan hệ đối tác quan trọng nhất (gồm Nhật Bản, Trung Quốc, hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan...), cần phân công cụ thể lập lộ trình mở cửa. 7 nước còn lại chưa đến độ an toàn như Ấn Độ, Mỹ, Singapore thì phải theo dõi thêm.

Khởi tố vụ xe tải lao vào chợ làm 5 người chết ở Đắk Nông

Ngày 14/6, Công an huyện Đắk Mil (Đắk Nông) ra quyết định khởi tố vụ án xe tải lao vào chợ khiến 5 người tử vong hôm 13/6. Trong quá trình điều tra, nếu xuất hiện các yếu tố cấu thành tội phạm, cơ quan công an sẽ củng cố, khởi tố bị can.

Trong vụ việc này, theo Công an huyện Đắk Mil, tài xế Ngô Văn Bền (27 tuổi, ngụ Cà Mau) được xác định là người lái ô tô tải mang BKS: 69C- 051.59 lao vào chợ gây tai nạn nghiêm trọng.

5732 xe tai lao vao cho tong chet 3 nguoi o dak nong 1
Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Báo Giao thông)

Ngay sau vụ tai nạn kinh hoàng, tài xế Bền đã bị công an tạm giữ để phục vụ điều tra. Qua kiểm tram cơ quan công an xác định tài xế không vi phạm nồng độ cồn và âm tính với ma túy. Xe tải liên quan vụ tai nạn còn hạn kiểm định, không vi phạm tải trọng.

Trước đó, vào khoảng 6h30 ngày 13/6, tài xế Bền lái xe tải lưu thông trên quốc lộ 14 theo hướng Đắk Nông - Đắk Lắk, đến khu vực thuộc xã Đắk R'la (huyện Đắk Mil) thì va chạm với xe container cùng chiều, sau đó tiếp tục lao về phía trước va chạm 2 chiếc xe khác.

Chưa dừng lại, xe tải của Bền tiếp tục lao vào khu chợ 312 bên quốc lộ, khiến 5 người chết, 5 người bị thương phải nhập viện cấp cứu.

tin tuc trong ngay 56 moi nhat bac khang cao y an tai xe container 4 nam 6 thang tu Tin tức trong ngày 5/6 mới nhất: Bác kháng cáo, y án tài xế container 4 năm 6 tháng tù

Tin tức trong ngày 5/6 mới nhất: Sau 2 ngày xét xử, HĐXX bác đơn kháng cáo của bị cáo Lê Ngọc Hoàng (tài xế container), ...

tin tuc trong ngay 46 moi nhat chap dien chay dieu hoa khien gia dinh 4 nguoi thuong vong Tin tức trong ngày 4/6 mới nhất: Chập điện, cháy điều hòa khiến gia đình 4 người thương vong

Tin tức trong ngày 4/6 mới nhất: Vụ tai nạn nghiêm trọng khiến người chồng tử vong, người vợ cùng hai con nhỏ bị bỏng ...

tin tuc trong ngay 36 moi nhat me nu sinh giao ga khang cao keu oan Tin tức trong ngày 3/6 mới nhất: Mẹ nữ sinh giao gà kháng cáo, kêu oan

Tin tức trong ngày 3/6 mới nhất: Bị tòa sơ thẩm tuyên 20 năm tù với cáo buộc mua bán ma túy, Trần Thị Hiền kháng ...

Trọng Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 29/6. Theo đó, thành phố Hà Nội có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 15/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Từ chiều tối nay đến ngày mai 16/6, thời tiết vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa 30-80mm, có nơi mưa rất to trên 170mm. Cảnh báo nguy cơ mưa cường độ lớn hơn 100mm/3h.
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Hơn 25 triệu thuê bao di động chưa được xác nhận trạng thái sử dụng trên ứng dụng VNeID và có nguy cơ bị khóa một chiều sau ngày 15/6 nếu không hoàn tất thủ tục theo quy định. Cơ quan quản lý khuyến cáo người dân khẩn trương kiểm tra, xác nhận thông tin để bảo đảm quyền lợi và tránh gián đoạn liên lạc.

Đọc nhiều

Thanh Hóa và Saint Petersburg (Nga) tăng cường hợp tác

Thanh Hóa và Saint Petersburg (Nga) tăng cường hợp tác

Chiều ngày 13/7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa Mai Xuân Liêm có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác thành phố Saint Petersburg (Liên bang Nga) do ông Vyacheslav Gennadyevich Kalganov, Phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại thành phố làm Trưởng đoàn đến thăm, trao đổi cơ hội hợp tác với tỉnh Thanh Hóa.
Đà Nẵng - Chile trao đổi các tiềm năng hợp tác trong thời gian tới

Đà Nẵng - Chile trao đổi các tiềm năng hợp tác trong thời gian tới

Ngày 13/7, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì buổi tiếp Đại sứ Chile tại Việt Nam Nasly Isabel Bernal Prado và đoàn công tác. Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi về các tiềm năng hợp tác trong thời gian tới, đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, logistics, đổi mới sáng tạo, du lịch, giao lưu văn hóa và nông nghiệp công nghệ cao.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Khai mạc trại hè Việt Nam 2026: Bồi đắp tình yêu và niềm tự hào với quê hương

Khai mạc trại hè Việt Nam 2026: Bồi đắp tình yêu và niềm tự hào với quê hương

Tối 13/7, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ Khai mạc Trại hè Việt Nam 2026 dành cho thanh, thiếu niên người Việt ở nước ngoài. Đây là hoạt động thường niên do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành và địa phương tổ chức nhằm gắn kết thanh niên, sinh viên người Việt Nam ở nước ngoài với quê hương, đất nước.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động