Thị trưởng Beirut Marwan Abboud cho biết, ngoài 100 người tử vong, hơn 100 người khác đang mất tích, bao gồm một nhóm lính cứu hỏa.
Khoảnh khắc kinh hoàng vụ nổ khiến 4.000 người thương vong ở Lebanon Khoảnh khắc kinh hoàng vụ nổ khiến 4.000 người thương vong ở Lebanon
Nổ kinh hoàng khiến gần 4.000 người thương vong, Lebanon ban bố tình trạng khẩn cấp Nổ kinh hoàng khiến gần 4.000 người thương vong, Lebanon ban bố tình trạng khẩn cấp
2518 nobeirut reuters auub thumb
Sự tàn phá khủng khiếp của vụ nổ ở khu cảng gần trung tâm Beirut. Ảnh: Reuters

Tờ Guardian chiều 5/8 (giờ Hà Nội) dẫn thông báo của Hội Chữ thập đỏ Lebanon cho biết số người chết do vụ nổ kinh hoàng tại kho chứa chất hóa học gần cảng ở thủ đô Beirut đã lên đến 100, trong khi số người bị thương là hơn 4.000.

Nguồn: Ruptly

Thị trưởng Beirut Marwan Abboud trước đó nói với truyền thông rằng, hơn 100 người khác đang mất tích, bao gồm một nhóm lính cứu hỏa – những người được điều động tới hiện trường dập lửa khi các đám cháy bùng lên. "Beirut chưa bao giờ trải qua điều gì thế này", ông Abboud nói.

Ông Abboud đã khóc khi nhắc tới thảm kịch. "Chúng ta cần mạnh mẽ, chúng ta phải vững vàng và can đảm, dù thiệt hại quá lớn", Thị trưởng thành phố kêu gọi và so sánh sự việc lần này với vụ việc thành phố Nagasaki và Hirosima của Nhật Bản bị tấn công hạt nhân.

Nguồn: BBC

Trước đó, khoảng 2.750 tấn chất hoá học ammonium nitrate trữ trong nhà kho tại cảng ở thủ đô Beirut đã phát nổ thành hai đợt vào chiều 4/8 (giờ địa phương).

Jeffrey Lewis, chuyên gia kiểm soát vũ khí tại Viện Nghiên cứu Quốc tế Middlebury ở Mỹ cho biết vụ nổ có sức công phá hơn 200 thuốc nổ TNT.

Người dân tại một vài quốc gia Trung Đông lân cận cũng có thể cảm nhận được rung chấn từ vụ việc.

Hình ảnh trên truyền thông địa phương cho thấy nhiều nhà cao tầng xung quanh hiện trường bị phá huỷ, cửa kính bị thổi văng.

Một vùng thủ đô Beirut trông tan hoang như vừa trải qua một cuộc chiến tranh. Nhiều nhân chứng cùng cho rằng họ như vừa trải qua một vụ nổ bom nguyên tử.

Video: 6 xe nhiên liệu của Iran lại bốc cháy ngùn ngụt sau hàng loạt vụ nổ bí ẩn Video: 6 xe nhiên liệu của Iran lại bốc cháy ngùn ngụt sau hàng loạt vụ nổ bí ẩn
Ảnh hiện trường thảm khốc vụ nổ xe bồn ở Trung Quốc Ảnh hiện trường thảm khốc vụ nổ xe bồn ở Trung Quốc
In bài viết

Truyền hình