Đợt không kích được thực hiện sau khi các tay súng phiến quân tại khu vực này tổ chức tấn công nhằm vào lực lượng Quân đội Ả Rập Syria (SAA) và Nga.
Phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn dồn dập nã pháo vào lực lượng dân chủ Syria Phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn dồn dập nã pháo vào lực lượng dân chủ Syria
Không quân Vũ trụ Nga nhận 'quái điểu' Su-57 như 'hổ mọc thêm cánh' Không quân Vũ trụ Nga nhận 'quái điểu' Su-57 như 'hổ mọc thêm cánh'

Không quân Nga vừa dùng tên lửa chính xác tấn công thẳng vào sào huyệt của phiến quân ở phía đông Homs và phía tây Deir Ezzor của Syria.

Nguồn tin từ chính quyền Homs cho biết, đợt không kích của chiến đấu cơ Nga được bắt đầu từ đêm 31/12/2020 cho đến ngày 1/1/2021.

Vũ khí dẫn đường Nga trút xuống như mưa, dội thẳng vào sào huyệt phiến quân
Chiến đấu cơ Nga.

Cùng với đó, lực lượng SAA đã pháo kích vào những vị trí các tay súng IS đang ẩn náu tại phía tây sa mạc Deir Ezzor.

Để thực hiện đợt tấn công này, Nga đã huy động tới hơn 10 chiến đấu cơ các với vũ khí chính là tên lửa dẫn đường.

Được biết, kể từ đầu năm 2020, IS đã chuyển mục tiêu tấn công sang phía đông Homs và phía tây Deir Ezzor - nơi nhóm khủng bố không ngừng có hành động mở rộng tầm ảnh hưởng. Trước khi di chuyển tới phía đông Hama và phía nam Raqqa, IS phần lớn hoạt động ở dọc phía đông Homs và phía tây Deir Ezzor. Nhưng IS đã bị đánh bại gần như hoàn toàn ở hai khu vực này sau khi quân đội Syria cho triển khai chiến dịch tấn công quy mô lớn với sự hậu thuẫn từ dàn chiến đấu cơ và oanh tạc cơ của không quân Nga.

Dù hiện tại chiếm số lượng không nhiều nhưng các băng nhóm IS đang hồi sinh trên sa mạc Syria nhờ sự giúp đỡ của các tay súng Hồi giáo cực đoan tại các vùng lãnh thổ do Mỹ chiếm đóng và vùng bờ đông sông Euphrates của Syria.

Các nhóm khủng bố tiến hành các hoạt động tấn công vào các đoàn xe vận tải, thương mại, phá hoại các cơ sở của ngành dầu khí ở Syria, tấn công khủng bố các cuộc tuần tra và các trạm kiểm soát của quân đội Syria, đánh bom khủng bố và ám sát, làm mất ổn định tình hình trong khu vực.

"Mưa rocket " lại tiếp tục dội vào Đại sứ quán Mỹ tại Iraq
Tai nạn giao thông chiều 20/12: Đâm mạnh vào đầu ô tô, nam thanh niên điều khiển xe gắn máy ngã văng xuống đường tử vong Tai nạn giao thông chiều 20/12: Đâm mạnh vào đầu ô tô, nam thanh niên điều khiển xe gắn máy ngã văng xuống đường tử vong
In bài viết

Truyền hình