Liên quan đến sự việc học sinh lớp 1 bị phê bình vì đến trường sớm, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đã có thông báo kết luận cụ thể.
vu hoc sinh lop 1 bi phe binh vi den truong som sao do huong dan vao lop nhung chau da di ra ngoai cong truong Đình chỉ công tác thầy giáo U60 ở Kiên Giang làm học sinh lớp 10 có thai
vu hoc sinh lop 1 bi phe binh vi den truong som sao do huong dan vao lop nhung chau da di ra ngoai cong truong Khởi tố giáo viên chủ nhiệm vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong

Những ngày gần đây, dư luận xôn xao về câu chuyện một em bé học sinh lớp 1 - Trường Tiểu học Quang Trung, phường Vạn Đức (Ngô Quyền, Hải Phòng) phải đứng đợi ngoài cổng trường giữa trời nắng vì đến sớm 15 phút. Sau khi thông tin và hình ảnh này được chia sẻ trên mạng xã hội, rất nhiều ý kiến tỏ thái độ bất bình trước hành động này.

vu hoc sinh lop 1 bi phe binh vi den truong som sao do huong dan vao lop nhung chau da di ra ngoai cong truong
Hình ảnh cháu T. - học sinh lớp 1 phải đứng ngoài cổng trường do đến trường sớm được chia sẻ trên mạng xã hội những ngày gần đây.

Liên quan đến vụ việc gây bức xúc, chiều 21/5, Chủ tịch UBND Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng chủ trì buổi làm việc với Trường Tiểu học Quang Trung, thông báo kết luận cụ thể.

Theo thông tin trên báo Tổ quốc, cháu bé trong câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội là M.T.T.T., lớp 1A1, phải đứng ở cổng trường giữa trưa nắng do đi học sớm 15 phút.

Thông tin thêm về vụ việc, ông Tùng cho biết, việc cháu T. đứng ở ngoài cổng trường vào thời điểm 13h15 ngày 20/5 không phải do yêu cầu của Nhà trường và giáo viên chủ nhiệm. Sau khi được phụ huynh đưa vào trong trường, cháu T. được Sao đỏ hướng dẫn vào lớp nhưng đã đi ra ngoài cổng trường.

UBND thành phố bày tỏ sự chia sẻ với điều kiện khó khăn của gia đình cháu T. khi cháu không học bán trú và phải đến trường sớm theo thời gian làm việc của mẹ.

Theo ông Tùng, ngoài việc kiến nghị với cô giáo chủ nhiệm, bố mẹ cháu T. chưa kiến nghị với Ban Giám hiệu Nhà trường, đã vội đưa thông tin lên mạng xã hội Facebook, làm ảnh hưởng không tốt đến Nhà trường, ngành Giáo dục và Đào tạo của thành phố. Về việc này, phụ huynh cháu T. cũng đã nhận thức và xin rút kinh nghiệm.

Đối với cô giáo chủ nhiệm Lê Thị Kim Lan, phụ huynh cho rằng cô đã quá nóng vội trong việc phê bình học sinh đến học sớm và gửi hình ảnh lên nhóm Zalo của lớp, ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh. Cô chưa lắng nghe ý kiến của phụ huynh học sinh để có cách xử lý phù hợp đối với những trường hợp học sinh có hoàn cảnh đặc biệt; chưa kịp thời báo cáo với Ban Giám hiệu về các trường hợp học sinh có hoàn cảnh đặc biệt phải đi học sớm để Nhà trường có biện pháp chỉ đạo khắc phục.

Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền chỉ đạo kiểm tra, rà soát, tổ chức kiểm điểm, xem xét trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung theo đúng quy định của pháp luật, sớm báo cáo Chủ tịch UBND thành phố kết quả thực hiện.

Trường Tiểu học Quang Trung rà soát những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt để có biện pháp giải quyết phù hợp, tạo điều kiện tốt nhất cho những học sinh đến trường sớm so với quy định.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra, rà soát và có chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục, các nhà trường trong công tác quản lý học sinh, nhất là đối với học sinh học 2 buổi/ngày, đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế.

vu hoc sinh lop 1 bi phe binh vi den truong som sao do huong dan vao lop nhung chau da di ra ngoai cong truong Vụ học sinh bị đưa ra cổng trường giữa trưa nắng vì đến sớm, hiệu trưởng lên tiếng

Thông tin trên sau khi được đưa lên mạng xã hội đã lan truyền rất nhanh. Rất nhiều người đã thể hiện sự bất bình ...

vu hoc sinh lop 1 bi phe binh vi den truong som sao do huong dan vao lop nhung chau da di ra ngoai cong truong Bỏ kiểm tra một tiết, tối đa 6 đầu điểm/môn trong 1 năm học?

Dự thảo mới được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định kiểm tra định kỳ ở cấp THCS, THPT sẽ giới hạn ...

vu hoc sinh lop 1 bi phe binh vi den truong som sao do huong dan vao lop nhung chau da di ra ngoai cong truong Bộ GD&ĐT: Ban đại diện cha mẹ học sinh chỉ được thu 2 khoản tiền trong năm học

Bộ GD&ĐT vừa có công văn hướng dẫn thực hiện các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục đào tạo năm học 2019-2020; 2020-2021. Theo ...

In bài viết

Truyền hình