Thông tin trên sau khi được đưa lên mạng xã hội đã lan truyền rất nhanh. Rất nhiều người đã thể hiện sự bất bình với cách hành xử quá cứng nhắc của cô giáo chủ nhiệm và học sinh trực sao đỏ.
vu hoc sinh bi dua ra cong truong giua trua nang vi den som hieu truong len tieng Bộ GD&ĐT: Ban đại diện cha mẹ học sinh chỉ được thu 2 khoản tiền trong năm học
vu hoc sinh bi dua ra cong truong giua trua nang vi den som hieu truong len tieng Sẽ tạo mọi điều kiện cho học sinh đội tuyển quốc gia dự Olympic khu vực và quốc tế năm 2020

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền thông tin phản ánh của một phụ huynh học sinh lớp 1A1 Trường tiểu học Quang Trung (P.Vạn Mỹ, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) về việc con gái của người này bị đứng ngoài cổng trường trong thời tiết nắng nóng vì đi học quá sớm.

Phụ huynh này cho biết, sau khi nghỉ dịch và quay lại trường học vì gia đình chưa đủ khả năng để cho con ăn bán trú nên buổi trưa thường đón con về nhà ăn.

Nhà có hai mẹ con, mẹ cũng tranh thủ một chút buổi trưa để về lo cho con. Quy định của trường là 13h30 học sinh mới có mặt nếu không ăn bán trú. Nhưng vì công việc của người mẹ nên phải cho con lên trường lúc 13h15.

"Hôm thứ 3 con vào lớp, cùng với một số bạn khác, con bị đứng lên bục giảng để cô chụp ảnh phê bình vì tội đi học sớm. Cô giáo chủ nhiệm lớp còn chụp ảnh lại gửi lên nhóm chat Zalo cho tất cả các phụ huynh cùng cùng biết" - Phụ huynh này chia sẻ thêm.

vu hoc sinh bi dua ra cong truong giua trua nang vi den som hieu truong len tieng
Học sinh lớp 1 ở Hải Phòng bị đuổi ra cổng trường vì đi học sớm

Người mẹ ấy đã rút kinh nghiệm hôm sau đưa con đi học sớm nhưng dặn con đứng vào gốc cây ở trong sân trường con đợi các bạn dậy thì vào lợp.

Đi được một lúc người mẹ không an tâm nên quay lại xem con thì thấy cháu đã bị đuổi ra ngoài cổng trường đứng giữa trời nắng.

Chị hỏi con sao không làm như lời mẹ dặn thì cháu nói các anh chị Sao Đỏ "Không cho đứng trong sân trường".

vu hoc sinh bi dua ra cong truong giua trua nang vi den som hieu truong len tieng
Học sinh đi học sớm bị cô chụp ảnh, phê bình.

Thông tin trên sau khi được đưa lên mạng xã hội đã lan truyền rất nhanh. Rất nhiều người đã thể hiện sự bất bình với cách hành xử quá cứng nhắc của cô giáo chủ nhiệm và học sinh trực sao đỏ.

Hầu hết ý kiến đều cho rằng, việc để học sinh đứng ngoài cổng trường giữa trời trưa nắng là rất phản giáo dục; và học sinh có thể bị say nắng hoặc gặp chuyện xấu khi đứng ngoài trường như thế.

Trước vụ việc gây bức xúc trong dư luận, bà Đào Thị Cẩm Ly, Hiệu trưởng Trường tiểu học Quang Trung xác nhận với truyền thông, việc học sinh phải ra cổng trường đứng và bị cô giáo phê bình vì đi học sớm là có.

Để tìm hiểu thông tin vụ việc, sáng 21.5, Thanh Niên đã làm việc với bà Đào Thị Cẩm Ly, Hiệu trưởng Trường tiểu học Quang Trung. Tại buổi làm việc, bà Đào Thị Cẩm Ly xác nhận có việc học sinh phải ra cổng trường đứng và bị cô giáo phê bình vì đi học sớm.

Trả lời báo Thanh Niên, bà Ly cho biết: "Chúng tôi đã liên hệ với phụ huynh học sinh để hỏi rõ sự tình và có lời xin lỗi đến các em học sinh cùng gia đình các em. Sự việc xảy ra là do cô giáo Lê Thị Kim Lan, chủ nhiệm lớp 1A1, quá cứng nhắc. Chúng tôi yêu cầu cô Lan nghiêm túc kiểm điểm".

Bà Ly khẳng định, trường học luôn mở cửa với tất cả các học sinh và yêu cầu cô chủ nhiệm lớp 1A1 không được chụp ảnh, phê bình các học sinh đi học sớm.

Phòng Giáo dục - Đào tạo Q.Ngô Quyền cũng đã yêu cầu Ban giám hiệu Trường tiểu học Quang Trung gặp gỡ, trò chuyện và có lời xin lỗi phụ huynh học sinh, đồng thời nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc quản lý, giáo dục học sinh.

vu hoc sinh bi dua ra cong truong giua trua nang vi den som hieu truong len tieng Bỏ kiểm tra một tiết, tối đa 6 đầu điểm/môn trong 1 năm học?

Dự thảo mới được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định kiểm tra định kỳ ở cấp THCS, THPT sẽ giới hạn ...

vu hoc sinh bi dua ra cong truong giua trua nang vi den som hieu truong len tieng TP.HCM: Trường học được mở căng tin, tổ chức bán trú

Các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP.HCM được mở lại căng tin, bán trú trong trường học song phải bảo đảm vệ sinh, ...

vu hoc sinh bi dua ra cong truong giua trua nang vi den som hieu truong len tieng Lịch học trên truyền hình từ ngày 11/5 đến 16/5 của học sinh Hà Nội

Sở GD&ĐT Hà Nội vẫn duy trì việc tổ chức học trên truyền hình cho học sinh THCS và THPT. Dưới đây là lịch học ...

In bài viết

Truyền hình