Trang chủ Quốc tế
10:07 | 10/07/2019 GMT+7

Vụ chồng Hàn đánh vợ Việt: Hé lộ những tình tiết bất ngờ

aa
Vụ chồng Hàn Quốc hành hung vợ là người Việt Nam đang có thêm nhiều tình tiết bất ngờ như việc đánh đập diễn ra nhiều lần, chị vợ đã bỏ về nước và mới trở lại Hàn từ tháng 4/2019...
Hàn Quốc thông tin "vụ cô dâu Việt bị chồng bạo hành" với Bộ trưởng Tô Lâm Đánh dã man vợ Việt trước mặt con, chồng người Hàn Quốc bị bắt "Ngon, bổ, rẻ": Hàng nghìn người dân Trung Quốc đổ xô đến Hàn Quốc thi bằng lái xe
vu chong han danh vo viet he lo nhung tinh tiet bat ngo
Nghi phạm trong vụ đánh đập vợ người Việt đã trình diện tại toàn án quận Gwangju. Ảnh: Yonhap

Sự ngoan cố của ông chồng Hàn Quốc

“Mọi thứ bắt đầu đè nặng lên tâm trí tôi kể từ khi (vợ tôi và tôi) nói ngôn ngữ khác nhau, và vì vậy chúng tôi có suy nghĩ khác nhau. Nhưng tôi nghĩ rằng những người đàn ông khác cũng sẽ hành xử giống vậy”, nghi phạm 36 tuổi nói với báo chí, nói thêm rằng anh ta hy vọng những tình huống như vậy sẽ được xem xét.

Nghi phạm trả lời báo chí trên đường đến Tòa án quận Gwangju vào sáng 8/7.

>>> TIN VUI CHO CÔ DÂU VIỆT TẠI HÀN QUỐC: KHÔNG BỊ TRỤC XUẤT SAU KHI LY HÔN

Người đàn ông bị bắt giữ vì gây thương tích nghiêm trọng và vi phạm luật Phúc lợi Trẻ em. Anh ta đã đánh người vợ Việt liên tục trong 3 tiếng đồng hồ trong tình trạng say xỉn, từ 9 giờ tối hôm 4/7 tại nhà riêng của họ ở huyện Yeongam, tỉnh Nam Jeolla, cách Seoul khoảng 300 km về phía nam. Lý do vì người vợ không nói thông thạo tiếng Hàn

Đoạn video về vụ việc do bạn nạn nhân phát tán vào sáng 6/7 cho thấy nghi phạm đã dùng tay đánh, chân thì đạp liên tục vào người nạn nhân dù cho đứa con 2 tuổi của họ đang bám lấy mẹ và gào khóc bên cạnh.

Người phụ nữ hiện nhập viện vì gãy xương sườn. Bệnh viện cho biết sẽ mất khoảng 4 tuần để cô bình phục hoàn toàn.

vu chong han danh vo viet he lo nhung tinh tiet bat ngo
Hình ảnh cắt từ video cho thấy người vợ Việt bị chồng đánh trước sự chứng kiến của con trai. Ảnh: KoreaTimes

Danh tính người vợ Việt bị chồng Hàn hành hung

Người vợ bị bạo hành là chị L.G, sinh năm 1989, quê gốc Ninh Thuận.

Theo Cơ quan cảnh sát tỉnh Jeonnam, cặp đôi gặp nhau 5 năm trước khi làm việc tại một công ty ở Yeongam. Trong thời gian tìm hiểu, chị G đã muốn chia tay nhiều lần vì nhận ra bản tính nóng nảy của anh chồng. Tuy nhiên anh ta đã đe doạ chị khi chị muốn chia tay.

Năm 2016, khi phát hiện có bầu, chị quyết định về Việt Nam và chấm dứt liên hệ với anh này vì anh ta yêu cầu phá thai. Đến khi chị G. sinh con thì người chồng liên lạc lại. Tháng 4/2019, chị và con cùng quay lại Hàn Quốc nhưng từ lúc sang đến giờ chị phải hứng chịu những trận đánh từ người chồng vũ phu.

Trước đó, ngày 6/7, dân mạng Hàn Quốc đã dậy sóng vì đoạn video quay lại cảnh người chồng Hàn Quốc đang đánh đập vợ Việt dã man trước mặt con.

Ngay sau đó, cảnh sát địa phương đã bắt giữ người đàn ông trong đoạn video và đưa mẹ con người phụ nữ Việt đến một trung tâm bảo trợ sau khi kiểm tra các chấn thương tại bệnh viện.

Cảnh sát Hàn Quốc cam kết sẽ điều tra đến cùng vụ bạo hành gia đình tại Yeongam. Truyền thông và dư luận Hàn Quốc nhiều ngày qua vô cùng phẫn nộ trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, kêu gọi tăng cường các biện pháp chống bạo hành đối với những phụ nữ ngoại quốc lấy chồng người Hàn Quốc.

Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yeon nói: “Đây là một vụ việc vô cùng đáng tiếc”. Ông hứa sẽ nỗ lực hơn nữa để bảo vệ nhân quyền và sự an toàn của người Việt sinh sống tại Hàn Quốc.

Trong cuộc gặp với Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam tại Seoul hôm 8/7, lãnh đạo Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc (KNPA) Min Gap-ryong cũng lấy làm tiếc về vụ việc và hứa sẽ điều tra cũng như hỗ trợ nạn nhân hồi phục.

vu chong han danh vo viet he lo nhung tinh tiet bat ngo Cô dâu Việt tại Hàn Quốc không bị trục xuất sau khi ly hôn

Sau vụ vợ Việt bị chồng Hàn bạo hành gây rúng động, Tòa án Tối cao Hàn Quốc ngày 10/7 đã quyết định nới lỏng ...

vu chong han danh vo viet he lo nhung tinh tiet bat ngo Không để tái diễn cô dâu Việt bị bạo hành tại Hàn Quốc

Về vụ việc một người đàn ông Hàn Quốc tại quận Yeonan, tỉnh Cheonman hành hung dã man vợ người Việt, Đại sứ quán Việt Nam tại ...

vu chong han danh vo viet he lo nhung tinh tiet bat ngo Hàn Quốc thông tin "vụ cô dâu Việt bị chồng bạo hành" với Bộ trưởng Tô Lâm

Cảnh sát trưởng Hàn Quốc trong buổi làm việc với Bộ trưởng Công an Việt Nam hôm 8/7 đã lấy làm tiếc về một vụ ...

An Nhi
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Đài CMG tổ chức hoạt động trình diễn Robot quản gia cộng đồng tại Thâm Quyến

Đài CMG tổ chức hoạt động trình diễn Robot quản gia cộng đồng tại Thâm Quyến

Ngày 29/11, tại Thâm Quyến, Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) phối hợp với Viện Nghiên cứu Phát triển Công nghiệp Thông tin Điện tử Trung Quốc tổ chức hoạt động trình diễn robot quản gia cộng đồng trong khuôn khổ Đại hội Robot bảo mẫu.
Tin quốc tế ngày 01/12: Philippines biểu tình vì dự án chống ngập "ma", Thái Lan thiệt hại 620 triệu USD do lũ lụt

Tin quốc tế ngày 01/12: Philippines biểu tình vì dự án chống ngập "ma", Thái Lan thiệt hại 620 triệu USD do lũ lụt

17.000 cảnh sát được huy động giữa tâm điểm biểu tình ở Philippines; Lũ lụt gây thiệt hại 620 triệu USD cho nền kinh tế Thái Lan; Phái đoàn Ukraine và Mỹ thảo luận về kế hoạch hòa bình... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 01/12.
Đài CMG giới thiệu và chiếu phim tài liệu “Tiếng nói của bạn” tại Indonesia

Đài CMG giới thiệu và chiếu phim tài liệu “Tiếng nói của bạn” tại Indonesia

Ngày 26/11, theo giờ địa phương, Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) tổ chức buổi giới thiệu và chiếu phim tài liệu “Tiếng nói của bạn” tại Jakarta, Indonesia.
Câu chuyện "thay da đổi thịt" của các trạm dịch vụ trên đường cao tốc Trung Quốc

Câu chuyện "thay da đổi thịt" của các trạm dịch vụ trên đường cao tốc Trung Quốc

Cùng với sự bùng nổ của du lịch tự lái, ngày càng nhiều trạm dịch vụ trên các tuyến cao tốc Trung Quốc được nâng cấp, chuyển mình từ những điểm dừng chân ngắn ngủi thành những không gian trải nghiệm văn hóa đa dạng – nơi du khách có thể ăn uống, tham quan và chụp ảnh “check-in”. Sự thay đổi này không chỉ giúp nâng cao danh tiếng du lịch địa phương mà còn thúc đẩy mạnh mẽ tiêu dùng du lịch.

Đọc nhiều

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai

Ngày 05/12 tại tỉnh Bắc Ninh, Tổ chức Save the Children International - Văn phòng đại diện tại Việt Nam (Tổ chức Cứu trợ Trẻ em) phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, Chi cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai tỉnh Bắc Ninh và chính quyền địa phương hai xã Yên Thế, Bố Hạ tổ chức Lễ khởi động Chương trình hỗ trợ cho các hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão số 11 (Matmo) tại tỉnh Bắc Ninh. Dự án cung cấp hỗ trợ bằng tiền mặt nhằm giúp các hộ dân bị ảnh hưởng sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và đảm bảo việc học tập của trẻ em sau thiên tai.
Bế mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Bốn định hướng phát huy hiệu quả nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam

Bế mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Bốn định hướng phát huy hiệu quả nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam

Chiều 04/12 tại Hà Nội, Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN), đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững đã bế mạc sau một ngày làm việc. Hội nghị xác định bốn định hướng cho giai đoạn tiếp theo, nhấn mạnh tăng cường hiệu quả huy động, chuyển dịch địa bàn từ dàn trải sang tập trung, hoàn thiện môi trường pháp lý và nâng cao năng lực cán bộ để đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và thịnh vượng của Việt Nam.
Cơ chế "win-win": Chìa khóa thúc đẩy hợp tác giữa các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và doanh nghiệp

Cơ chế "win-win": Chìa khóa thúc đẩy hợp tác giữa các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và doanh nghiệp

Ngày 04/12 tại Hà Nội, Hội thảo "Tăng cường hiệu quả hợp tác giữa Việt Nam với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và sự tham gia của các doanh nghiệp vì mục tiêu phát triển bền vững ở Việt Nam" đã diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị Quốc tế lần thứ V. Các ý kiến đề xuất chính phủ giảm "tiền kiểm", tăng "hậu kiểm", thiết lập cơ chế "đồng thiết kế - đồng thực hiện - đồng đánh giá" với địa phương, cùng mô hình hợp tác "win-win" giữa các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và doanh nghiệp để tối ưu hóa nguồn lực cho mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam.
Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ năm 2026 có gì hấp dẫn?

Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ năm 2026 có gì hấp dẫn?

UBND thành phố Cần Thơ vừa chính thức thông qua phương án thiết kế Đường hoa nghệ thuật thành phố Cần Thơ “Mừng Đảng quang vinh - Mừng xuân Bính Ngọ năm 2026” sau khi nhận được đề xuất từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà

Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà

Xác định nông nghiệp bền vững là “chìa khóa” giảm nghèo, xã Mường Chà (Điện Biên) đang đẩy mạnh tái cơ cấu sản xuất, nâng cao giá trị nông sản và tạo sinh kế bền vững cho người dân.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Phiên bản di động