Tranh luận với Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh sáng 7/11, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đã đặt câu hỏi về trường hợp "bổ nhiệm thần tốc" ông Vũ Hùng Sơn - Phó Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo 389 quốc gia, Bộ Công thương.
bo truong tran tuan anh noi gi ve viec bo nhiem than toc o ban 389 quoc gia Bộ trưởng trả lời chung chung, Chủ tịch Quốc hội nhắc nhở
bo truong tran tuan anh noi gi ve viec bo nhiem than toc o ban 389 quoc gia Bộ trưởng Công thương: Asanzo, Khải Silk là điển hình gian lận thương mại, xuất xứ
bo truong tran tuan anh noi gi ve viec bo nhiem than toc o ban 389 quoc gia Bộ trưởng Nông nghiệp nói gì về tình trạng "được mùa mất giá"?
bo truong tran tuan anh noi gi ve viec bo nhiem than toc o ban 389 quoc gia Quốc hội sẽ chất vấn Thủ tướng, 4 Bộ trưởng về những nội dung gì?
bo truong tran tuan anh noi gi ve viec bo nhiem than toc o ban 389 quoc gia Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Vụ 39 người tử vong ở Anh là di cư bất hợp pháp

Tại phiên chất vấn sáng nay (7/11), bên cạnh một số vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm như các dự án điện, tình trạng gian lận thương mại, lừa dối người tiêu dùng... Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã nhận được câu hỏi về công tác cán bộ.

Giơ biển xin tranh luận với Bộ trưởng Trần Tuấn Anh tại nghị trường Quốc hội, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (đoàn Bến Tre) đặt vấn đề về lực lượng quản lý thị trường. Ông Nhưỡng cho rằng, tình hình công tác cán bộ Quản lý thị trường, tổ chức bộ máy chưa hoàn thiện.

"Anh em rất lo lắng về vấn đề này nên không đủ sức chiến đấu. Chính vì thế cho nên công tác củng cố tổ chức cán bộ rất quan trọng" - đại biểu đoàn Bến Tre nhấn mạnh.

vu bo nhiem than toc ong vu hung son lai duoc neu o quoc hoi
Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (Ảnh: ZIng.vn).

Đại biểu Nhưỡng cũng cho biết có nhiều thông tin chuyển đến ông về một trường hợp "bổ nhiệm thần tốc" tại Bộ Công Thương, ảnh hưởng tới quản lý thị trường.

Ông Nhưỡng nói: "Và ở đây có một nhân vật đã có tố cáo. Bộ trưởng cũng đã thụ lý rồi, tôi cũng đã có ý kiến với đồng chí Bộ trưởng Nội vụ rồi, nhưng mà chưa đến nơi đến chốn. Chính là ông Vũ Hùng Sơn, lý lịch không đến nơi đến chốn, bổ nhiệm thần tốc ấy, hiện nay vẫn để ở Ban 389".

Trao đổi về vấn đề đại biểu Nhưỡng nêu, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh xin tiếp thu và chân thành cảm ơn đại biểu.

"Riêng về trường hợp cá nhân đại biểu nêu, chúng tôi đã rà soát và có trao đổi với các cơ quan chức năng, kể cả Bộ Nội vụ cũng như Ủy ban Kiểm tra T.Ư, cũng như Ban Tổ chức T.Ư về một số điều kiện tiêu chuẩn, tiêu chí liên quan đến cán bộ. Và xin báo cáo đại biểu trong văn bản mới" - Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho hay.

vu bo nhiem than toc ong vu hung son lai duoc neu o quoc hoi
Ông Võ Hùng Sơn - Phó Chánh Văn phòng Thường trực Ban 389 Quốc gia (Ảnh: NĐT).

Được biết, ông Vũ Hùng Sơn được tiếp nhận về công tác và được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) hôm 5/3/2018.

Tại thời điểm đó, ông Vũ Hùng Sơn (SN 1984) đang giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương (từ 3/1/2018). Sau khi được bổ nhiệm, ông Sơn trở thành Phó Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia trẻ tuổi nhất.

Trước đó, trong thời gian ngắn, ông Sơn đã kinh qua nhiều vị trí quan trọng tại Bộ Công thương như: Thư ký cho Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng; Phụ trách Văn phòng Bộ Công thương; Giám đốc Trung tâm Thông tin và Công nghiệp; Phó Tổng biên tập Tạp chí Công Thương.

Ngoài ra, ông Vũ Hùng Sơn được biết đến là cháu ruột của ông Vũ Minh Châu - ông chủ của Tập đoàn Bảo Tín Minh Châu.

Truyền hình