Do sự đa dạng về văn hóa giữa các quốc gia nên khi đi du lịch nước ngoài, bạn sẽ phải đối mặt với những điều luật khác nhau. Bởi vậy, có những hành động tưởng chừng như rất bình thường nhưng cũng có thể sẽ khiến bạn bị bắt giữ ngay trong chuyến du lịch của mình.
Phan Rang – Tháp Chàm: Nơi phải đến của tứ giác du lịch Nam Trung bộ Địa điểm du lịch 2 ngày 1 đêm gần Hà Nội: Đi đâu là đẹp nhất? Tháng 8 nên đi du lịch ở đâu là đẹp nhất?

Giẫm lên tiền và mang theo bộ bài lơ khơ khi đi Thái Lan

Tại Thái Lan, theo điều luật được ban hành vào năm 1935, nếu bạn mang theo trên 120 lá bài tú lơ khơ, đây có thể sẽ bị coi là hành vi bất hợp pháp và bạn bị tình nghi là đối tượng tổ chức cờ bạc. Bởi thế, bạn rất có thể sẽ bị tống vào tù.

10 dieu co the khien du khach bi bat giu khi di du lich nuoc ngoai
(Ảnh: Wikiwand)

Ngoài điều luật này, ở Thái Lan, nếu bạn giẫm lên tờ baht thì dù là vô tình hãy cố ý, bạn cũng có thể sẽ bị bắt giữ ngay lập tức. Sở dĩ có điều này là bởi Thái Lan là đất nước theo chế độ quân chủ lập hiến, đứng đầu là Hoàng gia, nên ở đây, Hoàng gia sẽ được tôn sùng một cách tuyệt đối, bất cứ hành động nào có ý bất kính đều phạm vào tội khi quân, ngay lập tức bị bắt giữ. Và giẫm lên tiền là một trong những hành động đó, bởi tiền ở Thái Lan in hình quốc vương.

10 dieu co the khien du khach bi bat giu khi di du lich nuoc ngoai
(Ảnh: Wiki)

Ăn uống nơi công cộng ở các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất

Nếu bạn đến đây du lịch vào tháng lễ thánh Ramadan thì hãy thật thận trọng vì luật pháp của đất nước theo Hồi giáo rất khắt khe, được áp dụng cả với khách du lịch.

Có lẽ với nhiều đất nước khác thì việc ăn uống ở nơi công cộng sẽ không có vấn đề gì. Nhưng ở các nước tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất thì bạn sẽ phải nộp phạt tiền đến 300 USD (gần 7 triệu đồng) và ngồi tù.

10 dieu co the khien du khach bi bat giu khi di du lich nuoc ngoai
Vào tháng lễ thánh Ramadan, ở các nước tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất thì bạn sẽ phải nộp phạt tiền đến 300 USD (gần 7 triệu đồng) và ngồi tù.

Ngoài ra, nếu một người đàn ông và phụ nữ bị phát hiện quan hệ tình dục trong khoảng thời gian này cũng sẽ gặp rắc rối lớn.

Giết bò ở Ấn Độ, Nepal

Ấn Độ và Nepal là những nước theo đạo Hindu, theo đó, họ coi bò là loài động vật linh thiêng. Chính vì vậy, nếu giết thịt hoặc vô tình đâm phải chúng, bạn sẽ bị bắt giam và ngồi tù từ một năm đến chung thân, thậm chí là tử hình, tùy theo mức độ nặng nhẹ của hành động để xử phạt.

Nếu có ý định đến tham quan hai nơi này, bạn nhất định phải thật chú ý không được sử dụng các thực phẩm có liên quan đến bò và thể hiện sự tôn trọng của mình đối với văn hóa nơi đây.

10 dieu co the khien du khach bi bat giu khi di du lich nuoc ngoai
(Ảnh: CafeF)

Văng tục ở Úc

Khi đi du lịch Úc, nếu bạn không kiểm soát được bản thân mà lỡ văng tục với người dân bản địa thì dù chỉ là đùa giỡn, bạn cũng có thể bị bắt. Ở Queensland và Victoria, chửi thề ở nơi công cộng có thể khiến bạn ngồi tù đến 6 tháng. Do đó, hãy học cách kiểm soát bản thân hơn một chút khi đi du lịch ở đất nước này.

Bắt trộm wifi người khác, nhai kẹo cao su nơi công cộng ở Singapore

Tại Singapore, nếu bạn có ý định mang vài cây kẹo cao su trong khi đi du lịch Singapore thì nên từ bỏ ngay lập tức nếu không muốn bị phạt 1.000 USD (hơn 22 triệu đồng) và phải lao động công ích trong 10 giờ (những người phản đối sẽ bị phạt roi). Bởi lẽ, Singapore nghiêm cấm hành vi nhai kẹo cao su ở nơi công cộng, mức phạt cho một người buôn bán kẹo cao su trái phép là một năm tù và 10.000 SGD (khoảng 164 triệu đồng).

10 dieu co the khien du khach bi bat giu khi di du lich nuoc ngoai
(Ảnh: Pinterest)

Chưa kể, nếu bạn bắt được wifi ở đâu đó thì cũng đừng vội mừng, bởi khi bạn chưa xin phép chủ nhận của wifi này thì bạn sẽ bị coi là một "hacker" tấn công mạng di động của họ. Và sự xâm pháp trái phép này có thể sẽ khiến bạn bị tống tù tới 3 năm.

10 dieu co the khien du khach bi bat giu khi di du lich nuoc ngoai
(Ảnh: ICTNews)

Thực hiện điệu nhảy “Dab” ở Ả Rập Saudi

Ở đất nước với những điều lệ hà khắc này, kiểu tạo dáng dab nổi tiếng bị chính quyền coi là hậu quả của việc sử dụng chất kích thích.

10 dieu co the khien du khach bi bat giu khi di du lich nuoc ngoai
Ở Ả Rập, chỉ cần bạn thực hiện điệu nhảy này để chụp ảnh, bạn cũng sẽ có thể bi bắt giữ. (Ảnh: Zing)

Bố thí cho người ăn xin hoặc khạc nhổ nước bọt bừa bãi ở Mỹ

Ở Lauderdale, Florida, việc bố thí cho người ăn xin bày tỏ lòng thương cảm đến những người khốn khổ cần phải được sự cho phép đặc biệt của chính quyền địa phương. Nếu không, bạn có thể sẽ bị giam giữ tới 2 tháng.

Không chỉ thế, một điều luật khắt khe khác ở thị trấn Lackland, Mỹ được ban bổ từ năm 1944 chính là khạc nhổ ở nơi công cộng sẽ bị bắt giữ, dù là biết hay chưa biết về luật này.

Mang theo một số loại thuốc và không mang chứng minh nhân dân khi ở Nhật Bản

Khi nhập cảnh vào Nhật Bản, du khách bắt buộc phải mang theo hộ chiếu hoặc thẻ ngoại kiều mọi lúc mọi nơi, kể cả khi đi dạo quanh khách sạn hoặc mua một túi khăn giấy. Bởi, cảnh sát ở đây có quyền yêu cầu kiểm tra giấy tờ của bạn bất kỳ lúc nào. Nếu không xuất trình được hộ chiếu hoặc thẻ ngoại kiều, bạn sẽ được liệt vào danh sách "những người nước ngoài nguy hiểm" và sẽ bị bắt giam trong vòng 23 ngày, đồng thời cắt đứt mọi liên lạc với bên ngoài.

Không chỉ thế, bạn cũng nên cẩn trọng khi mang theo thuốc. Hãy đọc và nghiên cứu thật kĩ các chất bị cấm mang theo để tránh gặp rắc rối ở cửa hải quan Nhật Bản.

10 dieu co the khien du khach bi bat giu khi di du lich nuoc ngoai
(Ảnh: Pinterest)

Ăn bánh làm từ hạt hoa anh túc khi du lịch Dubai

“Poppy cake” là loại bánh ngọt làm từ hạt hoa anh túc phổ biến ở nhiều quốc gia, thế nhưng khi đi du lịch Dubai, nếu bạn ăn loại bánh này, rất có thể bạn sẽ bị bắt giữ ngay lập tức.

10 dieu co the khien du khach bi bat giu khi di du lich nuoc ngoai
(Ảnh: Vietravel)

Sưu tầm vỏ sò trên bãi biển ở Thái Lan

Ở Thái Lan, bạn không được phép sưu tầm vỏ sò, cũng không được phép mang chúng ra khỏi lãnh thổ của đất nước này ngay cả khi đã trả tiền và đặc biệt cũng không được cho cá ăn khi đang trải nghiệm cảm giác lặn dưới biển sâu. Thế nhưng, có một điều đặc biệt là khách địa phương thì có thể làm điều này. Nếu cố tình làm điều đó, rất có thể bạn sẽ phải chịu phạt số tiền 2000 USD/người để không phải chịu 1 năm trong nhà giam chỉ vì… mua vỏ sò.

10 dieu co the khien du khach bi bat giu khi di du lich nuoc ngoai
(Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)
10 dieu co the khien du khach bi bat giu khi di du lich nuoc ngoai Cô gái 23 tuổi bỏ việc, đi khắp thế giới với 11 USD/ngày

Với 11 USD/ngày, Imogen Blow, 23 tuổi, người Australia, dành 10 tháng để đến 65 thành phố, trong đó có Lisbon, Venice và Paris, những ...

10 dieu co the khien du khach bi bat giu khi di du lich nuoc ngoai Nếu là người có hệ miễn dịch kém, 5 điểm đến dưới đây không phải là nơi dành cho bạn

Bức tường kẹo cao su, đền thờ chuột hay núi lửa Berkeley,... tuy là những điểm đến chứa đầy vi khuẩn mà nếu không có hệ ...

10 dieu co the khien du khach bi bat giu khi di du lich nuoc ngoai Cặp đôi biến bus cũ thành nhà xe đi du lịch thế giới

Amy Butler và David Laws (Anh) tự mình tìm kiếm niềm vui riêng bằng cách mua xe bus cũ, cải tạo lại thành căn nhà ...

In bài viết

Truyền hình