Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
17:37 | 29/07/2019 GMT+7

10 hành động có thể khiến du khách bị bắt giữ khi đi du lịch nước ngoài

aa
Do sự đa dạng về văn hóa giữa các quốc gia nên khi đi du lịch nước ngoài, bạn sẽ phải đối mặt với những điều luật khác nhau. Bởi vậy, có những hành động tưởng chừng như rất bình thường nhưng cũng có thể sẽ khiến bạn bị bắt giữ ngay trong chuyến du lịch của mình.
Phan Rang – Tháp Chàm: Nơi phải đến của tứ giác du lịch Nam Trung bộ Địa điểm du lịch 2 ngày 1 đêm gần Hà Nội: Đi đâu là đẹp nhất? Tháng 8 nên đi du lịch ở đâu là đẹp nhất?

Giẫm lên tiền và mang theo bộ bài lơ khơ khi đi Thái Lan

Tại Thái Lan, theo điều luật được ban hành vào năm 1935, nếu bạn mang theo trên 120 lá bài tú lơ khơ, đây có thể sẽ bị coi là hành vi bất hợp pháp và bạn bị tình nghi là đối tượng tổ chức cờ bạc. Bởi thế, bạn rất có thể sẽ bị tống vào tù.

10 dieu co the khien du khach bi bat giu khi di du lich nuoc ngoai
(Ảnh: Wikiwand)

Ngoài điều luật này, ở Thái Lan, nếu bạn giẫm lên tờ baht thì dù là vô tình hãy cố ý, bạn cũng có thể sẽ bị bắt giữ ngay lập tức. Sở dĩ có điều này là bởi Thái Lan là đất nước theo chế độ quân chủ lập hiến, đứng đầu là Hoàng gia, nên ở đây, Hoàng gia sẽ được tôn sùng một cách tuyệt đối, bất cứ hành động nào có ý bất kính đều phạm vào tội khi quân, ngay lập tức bị bắt giữ. Và giẫm lên tiền là một trong những hành động đó, bởi tiền ở Thái Lan in hình quốc vương.

10 dieu co the khien du khach bi bat giu khi di du lich nuoc ngoai
(Ảnh: Wiki)

Ăn uống nơi công cộng ở các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất

Nếu bạn đến đây du lịch vào tháng lễ thánh Ramadan thì hãy thật thận trọng vì luật pháp của đất nước theo Hồi giáo rất khắt khe, được áp dụng cả với khách du lịch.

Có lẽ với nhiều đất nước khác thì việc ăn uống ở nơi công cộng sẽ không có vấn đề gì. Nhưng ở các nước tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất thì bạn sẽ phải nộp phạt tiền đến 300 USD (gần 7 triệu đồng) và ngồi tù.

10 dieu co the khien du khach bi bat giu khi di du lich nuoc ngoai
Vào tháng lễ thánh Ramadan, ở các nước tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất thì bạn sẽ phải nộp phạt tiền đến 300 USD (gần 7 triệu đồng) và ngồi tù.

Ngoài ra, nếu một người đàn ông và phụ nữ bị phát hiện quan hệ tình dục trong khoảng thời gian này cũng sẽ gặp rắc rối lớn.

Giết bò ở Ấn Độ, Nepal

Ấn Độ và Nepal là những nước theo đạo Hindu, theo đó, họ coi bò là loài động vật linh thiêng. Chính vì vậy, nếu giết thịt hoặc vô tình đâm phải chúng, bạn sẽ bị bắt giam và ngồi tù từ một năm đến chung thân, thậm chí là tử hình, tùy theo mức độ nặng nhẹ của hành động để xử phạt.

Nếu có ý định đến tham quan hai nơi này, bạn nhất định phải thật chú ý không được sử dụng các thực phẩm có liên quan đến bò và thể hiện sự tôn trọng của mình đối với văn hóa nơi đây.

10 dieu co the khien du khach bi bat giu khi di du lich nuoc ngoai
(Ảnh: CafeF)

Văng tục ở Úc

Khi đi du lịch Úc, nếu bạn không kiểm soát được bản thân mà lỡ văng tục với người dân bản địa thì dù chỉ là đùa giỡn, bạn cũng có thể bị bắt. Ở Queensland và Victoria, chửi thề ở nơi công cộng có thể khiến bạn ngồi tù đến 6 tháng. Do đó, hãy học cách kiểm soát bản thân hơn một chút khi đi du lịch ở đất nước này.

Bắt trộm wifi người khác, nhai kẹo cao su nơi công cộng ở Singapore

Tại Singapore, nếu bạn có ý định mang vài cây kẹo cao su trong khi đi du lịch Singapore thì nên từ bỏ ngay lập tức nếu không muốn bị phạt 1.000 USD (hơn 22 triệu đồng) và phải lao động công ích trong 10 giờ (những người phản đối sẽ bị phạt roi). Bởi lẽ, Singapore nghiêm cấm hành vi nhai kẹo cao su ở nơi công cộng, mức phạt cho một người buôn bán kẹo cao su trái phép là một năm tù và 10.000 SGD (khoảng 164 triệu đồng).

10 dieu co the khien du khach bi bat giu khi di du lich nuoc ngoai
(Ảnh: Pinterest)

Chưa kể, nếu bạn bắt được wifi ở đâu đó thì cũng đừng vội mừng, bởi khi bạn chưa xin phép chủ nhận của wifi này thì bạn sẽ bị coi là một "hacker" tấn công mạng di động của họ. Và sự xâm pháp trái phép này có thể sẽ khiến bạn bị tống tù tới 3 năm.

10 dieu co the khien du khach bi bat giu khi di du lich nuoc ngoai
(Ảnh: ICTNews)

Thực hiện điệu nhảy “Dab” ở Ả Rập Saudi

Ở đất nước với những điều lệ hà khắc này, kiểu tạo dáng dab nổi tiếng bị chính quyền coi là hậu quả của việc sử dụng chất kích thích.

10 dieu co the khien du khach bi bat giu khi di du lich nuoc ngoai
Ở Ả Rập, chỉ cần bạn thực hiện điệu nhảy này để chụp ảnh, bạn cũng sẽ có thể bi bắt giữ. (Ảnh: Zing)

Bố thí cho người ăn xin hoặc khạc nhổ nước bọt bừa bãi ở Mỹ

Ở Lauderdale, Florida, việc bố thí cho người ăn xin bày tỏ lòng thương cảm đến những người khốn khổ cần phải được sự cho phép đặc biệt của chính quyền địa phương. Nếu không, bạn có thể sẽ bị giam giữ tới 2 tháng.

Không chỉ thế, một điều luật khắt khe khác ở thị trấn Lackland, Mỹ được ban bổ từ năm 1944 chính là khạc nhổ ở nơi công cộng sẽ bị bắt giữ, dù là biết hay chưa biết về luật này.

Mang theo một số loại thuốc và không mang chứng minh nhân dân khi ở Nhật Bản

Khi nhập cảnh vào Nhật Bản, du khách bắt buộc phải mang theo hộ chiếu hoặc thẻ ngoại kiều mọi lúc mọi nơi, kể cả khi đi dạo quanh khách sạn hoặc mua một túi khăn giấy. Bởi, cảnh sát ở đây có quyền yêu cầu kiểm tra giấy tờ của bạn bất kỳ lúc nào. Nếu không xuất trình được hộ chiếu hoặc thẻ ngoại kiều, bạn sẽ được liệt vào danh sách "những người nước ngoài nguy hiểm" và sẽ bị bắt giam trong vòng 23 ngày, đồng thời cắt đứt mọi liên lạc với bên ngoài.

Không chỉ thế, bạn cũng nên cẩn trọng khi mang theo thuốc. Hãy đọc và nghiên cứu thật kĩ các chất bị cấm mang theo để tránh gặp rắc rối ở cửa hải quan Nhật Bản.

10 dieu co the khien du khach bi bat giu khi di du lich nuoc ngoai
(Ảnh: Pinterest)

Ăn bánh làm từ hạt hoa anh túc khi du lịch Dubai

“Poppy cake” là loại bánh ngọt làm từ hạt hoa anh túc phổ biến ở nhiều quốc gia, thế nhưng khi đi du lịch Dubai, nếu bạn ăn loại bánh này, rất có thể bạn sẽ bị bắt giữ ngay lập tức.

10 dieu co the khien du khach bi bat giu khi di du lich nuoc ngoai
(Ảnh: Vietravel)

Sưu tầm vỏ sò trên bãi biển ở Thái Lan

Ở Thái Lan, bạn không được phép sưu tầm vỏ sò, cũng không được phép mang chúng ra khỏi lãnh thổ của đất nước này ngay cả khi đã trả tiền và đặc biệt cũng không được cho cá ăn khi đang trải nghiệm cảm giác lặn dưới biển sâu. Thế nhưng, có một điều đặc biệt là khách địa phương thì có thể làm điều này. Nếu cố tình làm điều đó, rất có thể bạn sẽ phải chịu phạt số tiền 2000 USD/người để không phải chịu 1 năm trong nhà giam chỉ vì… mua vỏ sò.

10 dieu co the khien du khach bi bat giu khi di du lich nuoc ngoai
(Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)
10 dieu co the khien du khach bi bat giu khi di du lich nuoc ngoai Cô gái 23 tuổi bỏ việc, đi khắp thế giới với 11 USD/ngày

Với 11 USD/ngày, Imogen Blow, 23 tuổi, người Australia, dành 10 tháng để đến 65 thành phố, trong đó có Lisbon, Venice và Paris, những ...

10 dieu co the khien du khach bi bat giu khi di du lich nuoc ngoai Nếu là người có hệ miễn dịch kém, 5 điểm đến dưới đây không phải là nơi dành cho bạn

Bức tường kẹo cao su, đền thờ chuột hay núi lửa Berkeley,... tuy là những điểm đến chứa đầy vi khuẩn mà nếu không có hệ ...

10 dieu co the khien du khach bi bat giu khi di du lich nuoc ngoai Cặp đôi biến bus cũ thành nhà xe đi du lịch thế giới

Amy Butler và David Laws (Anh) tự mình tìm kiếm niềm vui riêng bằng cách mua xe bus cũ, cải tạo lại thành căn nhà ...

Lam Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Gia Lai kích hoạt hành trình “Đại ngàn chạm biển xanh”

Gia Lai kích hoạt hành trình “Đại ngàn chạm biển xanh”

Ngày 15/8, Ngày Lữ hành Việt Nam lần thứ II năm 2026 chính thức khai mạc tại Gia Lai, quy tụ hơn 550 đại biểu, trong đó có 150 doanh nghiệp lữ hành quốc tế và 200 doanh nghiệp lữ hành trong nước.
Du lịch công nghệ ở Trung Quốc hút khách quốc tế

Du lịch công nghệ ở Trung Quốc hút khách quốc tế

Nếu trước đây, Vạn Lý Trường Thành, Cố Cung hay gấu trúc là những biểu tượng thu hút du khách quốc tế, thì nay các buổi trình diễn robot, những vụ phóng tên lửa và các trải nghiệm công nghệ của Trung Quốc đang trở thành "điểm hẹn" mới.
Việt Nam và Bulgaria thúc đẩy hợp tác du lịch theo hướng thực chất và bền vững

Việt Nam và Bulgaria thúc đẩy hợp tác du lịch theo hướng thực chất và bền vững

Tại Sofia, Đại sứ Việt Nam tại Bulgaria Nguyễn Thị Minh Nguyệt vừa có buổi làm việc với Bộ trưởng Du lịch Bulgaria Ilin Dimitrov nhằm trao đổi các biện pháp thúc đẩy hợp tác du lịch giữa hai nước trong giai đoạn mới.

Các tin bài khác

Triển lãm giới thiệu di sản Lê Quý Đôn

Triển lãm giới thiệu di sản Lê Quý Đôn

Ngày 29/7, Triển lãm “Di sản của Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn” khai mạc tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn, xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên, giới thiệu đến công chúng cuộc đời, sự nghiệp và những giá trị di sản tiêu biểu của ông.
Việt Nam là điểm đến được du khách Hàn Quốc lựa chọn nhiều thứ hai

Việt Nam là điểm đến được du khách Hàn Quốc lựa chọn nhiều thứ hai

Theo số liệu do Tổ chức Du lịch Hàn Quốc (KTO) công bố tháng 7/2026, Việt Nam đứng thứ hai trong danh sách các điểm đến nước ngoài được du khách Hàn Quốc lựa chọn, chỉ sau Nhật Bản.
Khắc phục những 'khoảng trống' để văn hóa tạo đột phá

Khắc phục những 'khoảng trống' để văn hóa tạo đột phá

Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp thứ hai Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam (diễn ra ngày 13/7 vừa qua), không chỉ nhìn thẳng vào những điểm nghẽn của quá trình triển khai Nghị quyết số 80-NQ/TW, mà còn xác lập những định hướng phát triển mang tính chiến lược cho văn hóa trong giai đoạn mới.
6 tháng đầu năm 2026, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt 12,3 triệu lượt

6 tháng đầu năm 2026, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt 12,3 triệu lượt

Tính chung 6 tháng đầu năm 2026, lượng khách quốc tế đạt gần 12,3 triệu lượt, tăng 14,9%. Với kết quả này, ngành Du lịch đã hoàn thành gần 50% mục tiêu đón 25 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2026.

Đọc nhiều

Bế mạc Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam 2026: Mở ra chương mới trong hợp tác

Bế mạc Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam 2026: Mở ra chương mới trong hợp tác

Chiều 27/8, sự kiện “Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam năm 2026” đã bế mạc, mở ra một chặng đường hợp tác mới Hội đồng Nhân dân thế giới và các đối tác Việt Nam.
Chưa ghi nhận công dân Việt Nam bị ảnh hưởng do lũ quét tại biên giới Nepal - Trung Quốc

Chưa ghi nhận công dân Việt Nam bị ảnh hưởng do lũ quét tại biên giới Nepal - Trung Quốc

Liên quan đến tình hình lũ quét và sạt lở nghiêm trọng xảy ra tại khu vực biên giới giữa Nepal và Trung Quốc ngày 26/8/2026 khiến nhiều người thiệt mạng và mất tích, theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc và Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ kiêm nhiệm Nepal, cho đến nay, chưa ghi nhận thông tin công dân Việt Nam bị ảnh hưởng.
"Hai người bạn Việt Nam cống hiến, vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Cuba"

"Hai người bạn Việt Nam cống hiến, vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Cuba"

Bà Phương Song Liên nhiều năm tập hợp những người Việt Nam từng học tại Cuba, giới thiệu về đất nước, con người và quan hệ hai nước, vận động sự đoàn kết, hỗ trợ Cuba. Ông Nguyễn Xuân Phong trực tiếp làm công tác đối ngoại, phiên dịch, giới thiệu về Việt Nam tại Cuba và lưu giữ những tư liệu về quan hệ hai nước. Nhà nước Cuba đã trao Huy chương Hữu nghị cho bà Liên và ông Phong, ghi nhận những đóng góp này.
208 học sinh, sinh viên Quảng Trị và Hà Tĩnh được trao học bổng Vallet năm 2026

208 học sinh, sinh viên Quảng Trị và Hà Tĩnh được trao học bổng Vallet năm 2026

Hội Khoa học và Giáo dục Gặp gỡ Việt Nam vừa phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị và Hội Khuyến học tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ trao học bổng Vallet năm 2026 cho 208 học sinh, sinh viên ưu tú đang theo học tại các trường phổ thông và đại học trên địa bàn hai tỉnh Quảng Trị và Hà Tĩnh.
Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn

Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn

Ngày 25/8, tại Nha Trang (Khánh Hòa), trong khuôn khổ Chương trình “Giao lưu huấn luyện học viên sĩ quan hải quân quốc tế” năm 2026 tại Học viện Hải quân Việt Nam, các học viên sĩ quan hải quân quốc tế đã tham gia các hoạt động trải nghiệm, thực hành trên Tàu buồm 286-Lê Quý Đôn.
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Sáng 23/8, bão số 4 duy trì cường độ cấp 8, giật cấp 10 trên vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng, gây mưa lớn tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc. Các địa phương khẩn trương di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm, ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở, úng ngập và điều chỉnh một số hoạt động du lịch.
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Ngày 22/8, tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội ở Hà Nội, Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025-2026 diễn ra với chiến thắng thuộc về đội Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), đạt 476 điểm.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Bế mạc Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam 2026: Mở ra chương mới trong hợp tác
[Video] Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển bền vững
[Video] Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
Phiên bản di động