Du khách Việt Nam đang được khuyến cáo không nên tới Nepal trong ba tháng tới, trước nguy cơ mất an toàn do mưa lớn và sạt lở đất.
13 khách du lịch Việt Nam bị kẹt tại Nepal đã an toàn Việt Nam - Nepal: Những nét tương đồng trong văn hóa, phật giáo, lịch sử 49 người chết vì mưa lũ, sạt lở đất ở Nepal
du khach viet duoc khuyen cao khong toi nepal trong ba thang toi
Cảnh ngập lụt tại Nepal ngày 12/7. Ảnh: AP

Cảnh báo được đưa ra do khoảng thời gian từ tháng 7 đến hết tháng 9 là mùa mưa ở Nepal. Từ cuối tuần trước, nhiều trận mưa lớn đã bắt đầu ảnh hưởng đến khu vực Nam Á, trong đó Nepal chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Theo CNN, lũ lụt và sạt lở đất đã khiến 69 người thiệt mạng, hơn 31 người mất tích; hơn 16.000 hộ gia đình phải sơ tán và ít nhất 2.500 người được giải cứu. Theo cảnh sát Nepal, khoảng hai triệu người đã bị ảnh hưởng trực tiếp bởi lũ lụt.

Đối với du khách Việt Nam tại Nepal, trong trường hợp cần giúp đỡ, có thể liên hệ đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ: +91997 125 7204, hoặc tổng đài bảo hộ công dân +84 981 848484.

Ngày 11/7, đoàn khách gồm 13 người Việt và 5 người Nepal bị mắc kẹt do mưa lũ, sạt lở tại làng Khang Sang, cách thủ đô Kathmandu khoảng 150 km. Sau khi thông báo với Đại sứ quán Việt Nam, đoàn đã được Lãnh sự danh dự tại Nepal phối hợp với cơ quan chức năng sở tại tìm kiếm, giúp đỡ và đến 13/7 được trực thăng đưa về thủ đô Kathmandu an toàn.

Cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ và Nepal có "ngôi nhà chung"

TĐO - Ngày 18/6, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô New Delhi đã diễn ra ''Đại hội Cộng đồng người ...

du khach viet duoc khuyen cao khong toi nepal trong ba thang toi Khai trương và đưa vào hoạt động Lãnh sự quán danh dự Việt Nam tại thủ đô Kathmandu, Nepal

TĐO – Ngày 23/10/2016 tại Nepal, đã khai trương và đưa vào hoạt động Lãnh sự quán danh dự Việt Nam tại thủ đô Kathmandu ...

du khach viet duoc khuyen cao khong toi nepal trong ba thang toi Sau động đất Nepal: Hàng ngàn người vẫn thiếu chỗ ở

TĐO - Tổ chức cứu trợ quốc tế cho biết, rất cần một sự cứu trợ khẩn cấp cho hàng trăm nghìn người vẫn đang ...

In bài viết

Truyền hình