Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, một đoàn 13 người khách du lịch Việt Nam bị kẹt cách thủ đô Kathmandu của Nepal khoảng 150 km từ ngày 11/7 do mưa lớn và sạt lở đường, đã được đưa về thủ đô an toàn.
Việt Nam - Nepal: Những nét tương đồng trong văn hóa, phật giáo, lịch sử 49 người chết vì mưa lũ, sạt lở đất ở Nepal Khai trương và đưa vào hoạt động Lãnh sự quán danh dự Việt Nam tại thủ đô Kathmandu, Nepal
13 khach du lich viet nam bi ket tai nepal da an toan
Mưa lớn gây ngập lụt và lở đất đang diễn ra ác liệt tại Nepal. Ảnh: Internet

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ (kiêm nhiệm Nepal), ngày 11/7, một đoàn khách du lịch Việt Nam gồm 8 nam, 5 nữ đã bị kẹt tại làng Khang Sang, huyện Sindhuli, cách thủ đô Kathmandu, Nepal khoảng 150 km do mưa lớn và sạt lở đường.

Đại sứ quán đã liên hệ với Lãnh sự quán danh dự Việt Nam tại thủ đô Kathmandu, cộng đồng người Việt tại Nepal để phối hợp hỗ trợ đoàn; đồng thời, trực tiếp thăm hỏi, động viên các thành viên trong đoàn.

Đến chiều ngày 13/7, tất cả các thành viên trong đoàn đã được đưa về thủ đô Kathmandu an toàn.

Bộ Ngoại giao đã tiếp tục chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ tiếp tục giữ liên lạc với đoàn khách trên và cơ quan chức năng sở tại để nắm tình hình, sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ cần thiết, hỗ trợ đưa các công dân về nước an toàn.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ theo số: Đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ là: +91 9971257204 hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân Cục Lãnh sự là: +84 981 848484.

Tại khu vực Nam Á, trong đó có Nepal, lũ lụt và lở đất do mưa lớn trong hai ngày qua đã khiến ít nhất 40 người thiệt mạng. Chính quyền Nepal hôm 13/7 xác nhận đã có ít nhất 27 người thiệt mạng và 11 người bị thương sau các cơn mưa lớn như trút nước xuống khu vực miền đông và vùng đồng bằng phía nam.

Xem thêm

13 khach du lich viet nam bi ket tai nepal da an toan Tiếp tục miễn thị thực cho 5 nước Tây Âu đến năm 2020

Đây được xem là một quyết định rất quan trọng và mang ý nghĩa đột phá đối với ngành du lịch, đặc biệt là đối ...

13 khach du lich viet nam bi ket tai nepal da an toan Hàn Quốc dừng cấp visa 5 năm cho người Việt có sổ tạm trú

Người Việt Nam tại Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng cần chứng minh có hộ khẩu thường trú mới có thể xin visa đi ...

13 khach du lich viet nam bi ket tai nepal da an toan Panama - Việt Nam ký Hiệp định miễn visa cho Hộ chiếu phổ thông

Lễ ký Hiệp định giữa Chính phủ Panama và Chính phủ Việt Nam về miễn thị thực cho hộ chiếu phổ thông vừa diễn ra ...

Truyền hình