Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
20:57 | 14/06/2019 GMT+7

Hướng dẫn viên ép khách du lịch tiêu gần 3.000 USD

aa
Nhóm khách du lịch đến Quế Lâm (Trung Quốc) đã bị hướng dẫn viên ép vào các cửa hàng tại địa phương mua đồ và phải chi tiêu khoản tiền lớn.
Hà Nội, Phú Quốc lọt top điểm du lịch tốt nhất châu Á "Bàn tay khổng lồ" dẫn lối du khách đến với vùng đất thiên đường ở Philippines Hàn Quốc dừng cấp visa 5 năm cho người Việt có sổ tạm trú

Một hướng dẫn viên tại thành phố Quế Lâm (Trung Quốc) đã bị tước giấy phép sau khi buộc khách du lịch phải chi ít nhất 20.000 nhân dân tệ (2.900 USD) trong các cửa hàng địa phương.

Theo SCMP đưa tin vào chiều 13/6, hướng dẫn viên tên Triệu đã yêu cầu các khách của cô phải tiêu tiền trong một giờ và không chấp nhận lý do từ chối nào.

huong dan vien ep khach du lich tieu gan 3000 usd
Quế Lâm là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất ở Trung Quốc với núi đá vôi tuyệt đẹp. Ảnh: Alamy.

SCMP cho biết 55 thành viên của đoàn du lịch do Triệu hướng dẫn, đi từ tỉnh Hồ Nam tới Quế Lâm trong thời gian 30/5-2/6, đã bị ép ghé thăm 3 cửa hàng bán đồ.

Một trong những vị khách đã phải mua hơn 10 cái chăn với giá 4.000 nhân dân tệ/chiếc (khoảng 578 USD).

Văn phòng du lịch tại Quế Lâm đã yêu cầu Triệu xin lỗi nhóm du khách và thu hồi giấy phép hướng dẫn viên du lịch của cô.

Theo một quy định của Trung Quốc ban hành năm 2017, hướng dẫn viên buộc khách du lịch mua sắm hoặc tham gia các chương trình tính thêm phí sẽ chịu mức phạt 10.000-50.000 nhân dân tệ (1.444-7.220 USD). Đối với các công ty du lịch của cá nhân vi phạm sẽ nộp thêm 100.000-500.000 nhân dân tệ (14.440-72.202 USD).

Dù đã bị cảnh cáo trong những năm gần đây, nhiều hướng dẫn viên du lịch vẫn buộc khách đến Trung Quốc phải chi tiêu thêm trong các chuyến đi của họ.

Vào tháng 7/2018, một nhóm gồm 300 người cao tuổi, đến từ Hà Nam (Trung Quốc), đã bị ép phải mua đồ trang sức từ một cửa hàng ở Hong Kong (Trung Quốc). Dù ban đầu, công ty du lịch này thông báo chỉ thu 380 nhân dân tệ/người (khoảng 55 USD) cho toàn bộ gói và hứa sẽ không có hoạt động mua sắm bắt buộc.

Những người không chịu chi tiêu đã phải đợi trong cửa hàng nhiều giờ, đồng thời bị hướng dẫn viên nguyền rủa.

Xem thêm

huong dan vien ep khach du lich tieu gan 3000 usd Facebook sao Việt hôm nay (14/6): Đàm Thu Trang lên tiếng về tin đồn cưới để "chạy bầu"

Facebook sao Việt hôm nay (14/6): Đàm Thu Trang và Thụy Vy - bà xã Tiến Đạt chính thức nói về tin đồn cưới để "chạy ...

huong dan vien ep khach du lich tieu gan 3000 usd Facebook sao Việt hôm nay (13/6): Hồ Ngọc Hà làm giám khảo cuộc thi âm nhạc Châu Á, Khổng Tú Quỳnh táo bạo

Facebook sao Việt hôm nay (13/6): Mới đây Hồ Ngọc Hà đã đăng tải dòng trạng thái thông báo sẽ tiếp tục làm giám khảo ...

huong dan vien ep khach du lich tieu gan 3000 usd Đường sắt Hà Nội giảm mạnh giá vé trong dịp hè

Kể từ ngày 8/6, Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội sẽ thực hiên chương trình giảm giá vé đặc biệt trong dịp hè ...

Hoài Thương (Theo SCMP) / Zing
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam và Trung Quốc khai trương tuyến vận tải xuyên biên giới

Việt Nam và Trung Quốc khai trương tuyến vận tải xuyên biên giới

Ngày 15/5 tại Hà Nội, Bộ Xây dựng Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải Trung Quốc cùng Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) phối hợp tổ chức lễ đón phương tiện vận tải Trung Quốc sang Việt Nam thực hiện Hiệp định tạo thuận lợi vận tải người và hàng hóa qua lại biên giới giữa các nước Tiểu vùng Mê Công mở rộng (GMS-CBTA).
Những lý do bạn nên đến du lịch Scotland

Những lý do bạn nên đến du lịch Scotland

Scotland là một điểm đến hấp dẫn với nhiều điều để khám phá và trải nghiệm. Dù bạn yêu thích leo núi, khám phá các lâu đài cổ kính, tham gia các lễ hội sôi động hay thưởng thức những món ăn đặc sản, Scotland đều có thể đáp ứng mọi sở thích và mong đợi của bạn.
Du lịch New Zealand nên mua gì làm quà?

Du lịch New Zealand nên mua gì làm quà?

Nếu bạn đang du lịch tại New Zealand nhưng chưa biết nên mua gì để làm quà tặng cho người thân, bạn bè thì hãy tham khảo ngay những món quà tặng ý nghĩa này nhé!

Các tin bài khác

Hơn 200 tài liệu quý được trưng bày tại triển lãm “Non sông liền một dải”

Hơn 200 tài liệu quý được trưng bày tại triển lãm “Non sông liền một dải”

Ngày 25/4, Trung tâm Lưu trữ quốc gia II khai mạc triển lãm chuyên đề “Non sông liền một dải” tại số 2 Ter Lê Duẩn (quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh), nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Triển lãm trưng bày hơn 200 tài liệu với gần 450 trang văn bản, hình ảnh, bản đồ quý hiếm, được lưu trữ và sưu tầm trong suốt gần nửa thế kỷ qua từ nhiều nguồn trong và ngoài nước.
Golden Boutique Hotel – Chạm vào vẻ đẹp thuần khiết của đại ngàn Măng Đen

Golden Boutique Hotel – Chạm vào vẻ đẹp thuần khiết của đại ngàn Măng Đen

Ẩn mình giữa những rừng thông bạt ngàn và không khí trong lành của Tây Nguyên, Golden Boutique Hotel là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn hòa mình vào thiên nhiên mà vẫn tận hưởng sự sang trọng đẳng cấp. Đây không chỉ là nơi lưu trú, khách sạn còn mang đến một hành trình khám phá đầy cảm hứng – từ những món ăn địa phương được chế biến tinh tế đến những trải nghiệm văn hóa độc đáo tại chợ đêm và mùa lễ hội của người đồng bào. Hãy để mỗi khoảnh khắc tại Măng Đen trở thành một kỷ niệm đáng nhớ!
“Gặp gỡ mùa Xuân”: Kết nối nghệ thuật dân gian Việt - Nhật

“Gặp gỡ mùa Xuân”: Kết nối nghệ thuật dân gian Việt - Nhật

Ngày 18/4 tại Hà Nội, Trung tâm điều phối các hoạt động sáng tạo Hà Nội (trực thuộc Bảo tàng Hà Nội) phối hợp cùng các đối tác Việt Nam-Nhật Bản tổ chức workshop “Gặp gỡ mùa Xuân” với nhiều hoạt động trải nghiệm hoạt động sáng tạo nghệ thuật truyền thống.
Khách quốc tế đến Việt Nam cao kỷ lục: Hơn 6 triệu lượt trong quý I/2025

Khách quốc tế đến Việt Nam cao kỷ lục: Hơn 6 triệu lượt trong quý I/2025

Theo số liệu công bố ngày 6/4 của Cục Thống kê, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong quý I/2025 đạt hơn 6 triệu lượt người, mức cao nhất từ trước đến nay. Riêng tháng 3, có trên 2 triệu lượt khách quốc tế.

Đọc nhiều

Kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái Lan

Kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái Lan

Ngày 19/5, tại tỉnh Nakhon Phanom (Thái Lan), Lễ kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức trang trọng tại Khu tưởng niệm Bác Hồ ở làng Nachok (Bản Mạy), nơi Người từng sống và hoạt động cách mạng từ năm 1928 đến 1930.
32 đội tham gia Giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

32 đội tham gia Giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Ngày 18/5, tại sân vận động Redsland TP Saitama, Nhật Bản đã diễn ra giải thi đấu bóng đá của cộng đồng người Việt đang học tập, làm việc và sinh sống tại đây. Giải đấu do Tổ chức giao quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.
Sách song ngữ “Bác Hồ ở Thái Lan”: Tư liệu quý về Bác và biểu tượng sống động của tình hữu nghị Việt - Thái

Sách song ngữ “Bác Hồ ở Thái Lan”: Tư liệu quý về Bác và biểu tượng sống động của tình hữu nghị Việt - Thái

Ngày 18/5, tại Khon Kaen (Thái Lan), Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách song ngữ Việt - Thái “Bác Hồ ở Thái Lan”. Cuốn sách là tư liệu quý ghi lại những năm tháng hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái Lan, đồng thời phản ánh sinh động tình hữu nghị Việt Nam - Thái Lan.
Kiều bào Thành phố Hồ Chí Minh hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Kiều bào Thành phố Hồ Chí Minh hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Sáng 19/5, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tổ chức đoàn đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài tham gia lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, tại Khu Truyền thống cách mạng Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 (huyện Bình Chánh. TP.HCM).
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động