Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
15:21 | 20/11/2017 GMT+7

Vụ 4 trẻ sơ sinh tử vong tại BV Sản nhi Bắc Ninh: "Vợ chồng cưới nhau 10 năm mới có con, nào ngờ"

aa
Từ lúc 3h sáng cho đến 9h30 ngày 20/11, lần lượt người thân của 4 cháu bé đau xót nhận được tin đau lòng. Trong đó có gia đình hiếm muộn 10 năm giờ mới có đứa con đầu lòng.

Liên quan đến vụ việc 4 trẻ em sơ sinh (thiếu tháng) tử vong tại BV Sản nhi Bắc Ninh vào sáng 20/11. Sáng cùng ngày, phóng viên có mặt tại tầng 5, bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh, để ghi nhận thực tế.

Tại đây, chỉ còn lại một số người thân của bé Vũ Đình Cò (1 tuần tuổi, TP.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, tên tạm gọi của trẻ). Theo thông tin từ những người thân này, hiện tại thi thể bé Cò đã được đưa xuống nhà xác của bệnh viện để chờ khám nghiệm tử thi. Một trẻ ở Sơn La đã được gia đình đưa về từ sáng sớm sau khi được các bác sĩ giải thích. 2 đứa trẻ khác đã được đưa sang nhà xác của bệnh viện khác.

vu 4 tre so sinh tu vong tai bv san nhi bac ninh vo chong cuoi nhau 10 nam moi co con nao ngo

Bà Hồng chua xót nói về sự ra đi của đứa cháu

Bà Đặng Thị Hồng (bà ngoại bé Cò) cho hay, cháu bà mới sinh được 1 tuần, khi sinh ra bé nặng 1,6kg. Thời điểm sinh, bé Cò được 7,5 tháng tuổi (thiếu tháng). Đây là cháu bé đầu lòng của đôi vợ chồng trẻ.

Bà Hồng chia sẻ với PV

"Những ngày qua, các bác sĩ của bệnh viện vẫn luôn thông báo cho gia đình biết, cháu vẫn khỏe mạnh nhưng sáng nay lại gọi thông báo cho gia đình cháu bị nhiễm trùng máu, và sau đó cháu tử vong lúc 9h ngày 20/11. Ba cháu khác tử vong trong đêm cùng ngày. Chúng tôi rất bức xúc và yêu cầu bệnh viện làm rõ nguyên nhân tử vong của các cháu. Chỉ trong thời gian quá ngắn mà có tới 4 trẻ cùng tử vong, chúng tôi nghi ngờ có sự tắc trách của đội ngũ nhân viên y tế trong quá trình chăm sóc trẻ", bà Hồng nói.

Bà Hồng ch biết thêm, mẹ bé Cò là chị Nguyễn Thị Huệ (SN 1989) khóc ngất sau khi nghe tin dữ về con. Vì vậy, gia đình luôn luôn phải có người bên cạnh chăm sóc chị Huệ.

vu 4 tre so sinh tu vong tai bv san nhi bac ninh vo chong cuoi nhau 10 nam moi co con nao ngo

Anh Phụ đau đớn nói sự việc

Đang có mặt tại khu vực nhà tang lễ của BV, anh Vũ Đình Phụ (SN 1986, bố bé Cò) cho hay, sáng 12/11, anh đưa vợ vào sinh ở bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh. Đến 11h10 ngày hôm sau (13/11) vợ anh sinh con trai nặng 1,6kg.

"Tuy nhiên, sau khi sinh xong, các bác sĩ thông báo cho gia đình tôi biết phổi cháu chưa phát triển. Sau đó, gia đình tôi mua 2 ống tiêm để phổi trưởng thành rồi các bác sĩ bế cháu lên tầng 5 của bệnh viện – nơi chăm sóc cho các trẻ sinh non."


vu 4 tre so sinh tu vong tai bv san nhi bac ninh vo chong cuoi nhau 10 nam moi co con nao ngo

Người thân của các bệnh nhân nhi bị tử vong đang hoang mang

Anh Phụ đau buồn nói thêm: "Cháu vào viện một tuần rồi nhưng đột xuất các bác sĩ thông báo cháu mất nên chúng tôi hết sức hoang mang. Sau khi cháu sinh được 2 – 4 ngày, bác sĩ báo cháu ăn không tiêu nhưng người nhà không phải lo lắng gì. Hôm qua (ngày 19/11) tôi không vào bệnh viện nhưng các bác sĩ thông tin tình trạng con tôi vẫn bình thường. Nhưng tầm 7h sáng nay (ngày 20/11), bác sĩ lại gọi bảo con tôi nhiễm trùng máu nặng. Các bác sĩ đã cấp cứu cho cháu nhưng không được và nguy cơ tử vong cao. Họ còn bảo tôi chuẩn bị tinh thần và mang khăn để đưa cháu về nhà"..

vu 4 tre so sinh tu vong tai bv san nhi bac ninh vo chong cuoi nhau 10 nam moi co con nao ngo

Người thân của cháu Cò đang mong chờ kết quả chính xác về vụ việc

"Từ lúc con sinh ra tới khi mất, tôi chưa lần nào được gặp con. Chỉ khi đi siêu âm, mọi người bảo con giống tôi lắm…", anh Phụ đau xót.

Chia sẻ của anh Phụ về sự việc

Cũng đang có mặt tại khu vực nhà xác bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh, người nhà trẻ sơ sinh H.V (một trong số những trẻ tử vong) tỏ ra bức xúc trước sự ra đi của cháu họ khi mà trước đó cháu bình thường.

"Hiện tại bố của cháu đang sốc, mẹ có tiền sử sản giật nên chúng tôi cũng chưa dám báo tin cháu mất. Hai vợ chồng họ lấy nhau 10 năm mà không có con, tốn rất nhiều tiền của, công sức đi thụ tinh nhân tạo mới có được bé H.V nhưng ai ngờ… Hôm tôi đưa chị dâu vào viện sinh cũng chính là thời điểm bé trai 2 tháng tuổi tử vong sau tiêm tại bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh. Nhưng vì chị dâu huyết áp cao nên phải mổ luôn tại bệnh viện", người nhà bé H.V nói.

vu 4 tre so sinh tu vong tai bv san nhi bac ninh vo chong cuoi nhau 10 nam moi co con nao ngo

Ngườ nhà của một trường hợp hiếm muộn nhưng không may cháu bé đã tử vong, đang chia sẻ với PV

Chị này cũng cho biết thêm, lúc 5h ngày 20/11, gia đình vào xem cháu đã tím tái nhưng 9h30 cùng ngày bệnh viện mới thông báo cháu tử vong. "Hôm nay là lần đầu tiên chúng tôi được nhìn cháu cũng là lúc cháu đã tử vong", chị này nói thêm.

Nhiều người chuyển viện cho con

Cũng có mặt tại bệnh viện, nhiều người nhà bệnh nhân cho biết, trong sáng 20/11, có nhiều trẻ sơ sinh đã được chuyển lên bệnh viện tuyến trên theo yêu cầu của gia đình hoặc bệnh viện cho chuyển.

"Tất cả chúng tôi dù có con em chưa có dấu hiệu gì nhưng đều đang hoang mang, chúng tôi lo ngại về chất lượng điều trị của bệnh viện. Từ sáng đến giờ có nhiều người chuyển con em đi bệnh viện tuyến trung ương và đã có xe chở đi". một người đàn ông chia sẻ.

vu 4 tre so sinh tu vong tai bv san nhi bac ninh vo chong cuoi nhau 10 nam moi co con nao ngo

Người nhà đang được bác sĩ gọi đến để giải thích

Theo ghi nhận của PV vào lúc 11h45, tại một căn phòng trên tầng 5 của BV có bác sĩ gọi người nhà của các cháu bé vào để nghe giải thích. Tại đây, bác sĩ có gọi tên một số cháu và thông báo tình hình sức khỏe của các bệnh nhân, có người nhà xin chuyển viện. Trong khi đó cũng có một số người nhà bệnh nhân tiếp tục thảo luận cùng gia đình để đưa ra quyết định cuối cùng.

Người nhà đến nghe giải thích

Hiện tại, đường dây liên lạc với lãnh đạo bệnh viện đã ngắt kết nối. Theo chúng tôi được biết, các lực lượng chức năng đang phối hợp vào cuộc điều tra.

Minh Ngọc

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Bão số 15 (Koto) diễn biến phức tạp, cảnh báo hai kịch bản tác động đất liền

Bão số 15 (Koto) diễn biến phức tạp, cảnh báo hai kịch bản tác động đất liền

Ngày 27/11, bão số 15 tiếp tục di chuyển phức tạp khi tương tác với không khí lạnh, khiến cường độ có thời điểm tăng lên trước khi suy yếu. Các chuyên gia dự báo hai kịch bản tác động khác nhau đến khu vực Nam Trung Bộ, yêu cầu các địa phương theo dõi sát để chủ động phương án ứng phó.
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.

Đọc nhiều

Khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững

Khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững

Ngày 04/12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Tin quốc tế ngày 04/12: Nga sẵn sàng đối thoại để tìm giải pháp cho xung đột, EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine

Tin quốc tế ngày 04/12: Nga sẵn sàng đối thoại để tìm giải pháp cho xung đột, EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine

Nga sẵn sàng đối thoại nhiều lần với Mỹ để tìm giải pháp cho xung đột Ukraine; EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine; Máy bay chở 425 người hạ cánh khẩn cấp an toàn tại Moscow do báo cháy động cơ... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 04/12.
Doanh thu phòng vé bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” tại Trung Quốc đại lục dẫn đầu thế giới

Doanh thu phòng vé bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” tại Trung Quốc đại lục dẫn đầu thế giới

Tính đến tối 1/12, tổng doanh thu phòng vé tại thị trường Trung Quốc đại lục của bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” do Disney sản xuất đã vượt mốc 2 tỷ Nhân dân tệ, phá nhiều kỷ lục như phim hoạt hình nhập khẩu có doanh thu cao nhất trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc.
Bế mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Bốn định hướng phát huy hiệu quả nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam

Bế mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Bốn định hướng phát huy hiệu quả nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam

Chiều 04/12 tại Hà Nội, Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN), đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững đã bế mạc sau một ngày làm việc. Hội nghị xác định bốn định hướng cho giai đoạn tiếp theo, nhấn mạnh tăng cường hiệu quả huy động, chuyển dịch địa bàn từ dàn trải sang tập trung, hoàn thiện môi trường pháp lý và nâng cao năng lực cán bộ để đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và thịnh vượng của Việt Nam.
Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà

Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà

Xác định nông nghiệp bền vững là “chìa khóa” giảm nghèo, xã Mường Chà (Điện Biên) đang đẩy mạnh tái cơ cấu sản xuất, nâng cao giá trị nông sản và tạo sinh kế bền vững cho người dân.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Phiên bản di động