Trang chủ Quốc tế
06:34 | 26/10/2019 GMT+7

Vụ 39 người chết ở Anh: Nghi vấn có nhiều người Việt?

aa
Vụ 39 người chết trong xe container ở Anh đang có những diễn biến mới. Theo báo chí Anh, nghi vấn trong số nạn nhân có 6 người Việt, nhưng thông tin chưa được xác nhận chính thức...
Thiếu nữ Hà Tĩnh nghi tử vong cùng 38 người trong xe container ở Anh? Vụ 39 thi thể được phát hiện trong xe tải: tất cả nạn nhân là người Trung Quốc

Hành trình bi thảm vụ 39 người chết trong xe container

Ngày 15/10: Mo Robinson, 25 tuổi lấy chiếc container từ Dublin và lái nó đến County Monaghan, Ireland. Sau đó, Robinson lái xe lên phà đến Holyhead.

Ngày 20/10: Robinson đã quay trở lại Ireland trên chuyến phà lúc 2h30 sáng từ Holyhead đến Dublin. Sau đó, anh ta lại trở về Anh trên chuyến phà lúc 8h55 tối từ Dublin đến Holyhead.

Trong khi đó, 39 người được cho là đã trèo lên chiếc container tại cảng Zeebrugge, Bỉ, nơi các thùng hàng được xếp sẵn chờ vận chuyển tới Anh.

Chiếc container được vận chuyển trên một con tàu chở hàng vào ngày 22/10. Con tàu được cho biết đã ra khơi vào 14h cùng ngày. Sau 10 tiếng lênh đênh trên biển, con tàu cập cảng Purfleet ở Essex lúc 0h30 sáng 23/10 (giờ địa phương).

Khi ấy, Robinson đã lái xe tải đến chờ sẵn ở cảng Purfleet. 35 phút sau, Robinson lái chiếc xe tải có container phía sau rời khỏi cảng. Chiếc xe đi gần 2 km tới một khu công nghiệp ở Grays, Essex vào khoảng 1h10.

Tới 1h40, cảnh sát Essex nhận được cuộc gọi bởi dịch vụ cứu thương sau khi 39 thi thể bị đóng băng được phát hiện. Dịch vụ cứu thương cho biết trước đó họ nhận được một cuộc gọi thông báo về các thi thể trong chiếc container.

Ngay sau đó, tài xế xe tải 25 tuổi, Mo Robinson, đã bị bắt vì nghi ngờ giết người. Cảnh sát cho biết nghi phạm vẫn bị giam giữ.

Ngày 25/10: Cặp vợ chồng Joanna Maher, 38 tuổi và chồng Thomas, cũng 38 tuổi được cho là chủ sở hữu cuối cùng của chiếc xe tải đang ở nhà riêng tại Cheshire đã bị bắt giữ với cáo buộc ngộ sát và buôn người.

vu 39 nguoi chet o anh nghi van co nhieu nguoi viet
Khung thời gian ngày 23/10 khi Mo Robinson mở container phát hiện 39 thi thể và báo cảnh sát. Ảnh: Daily Mail

Bắt thêm 2 nghi phạm

Cảnh sát bắt hai nghi phạm hôm 25/10 trong vụ 39 thi thể trong xe container.

Hai nghi phạm bị bắt là cặp vợ chồng Joanna Maher, 38 tuổi và chồng Thomas, cũng 38 tuổi. Cả hai bị bắt tại nhà riêng tại thị trấn Warrington, cách hạt Essex gần 350 km, với cáo buộc ngộ sát và buôn người, cảnh sát hạt Essex hôm nay cho biết.

Truyền hình Bulgaria cho biết Joanna Maher là chủ sở hữu xe đầu kéo Scania được tài xế Mo Robinson điều khiển chở theo container chứa 39 thi thể hôm 23/10.

vu 39 nguoi chet o anh nghi van co nhieu nguoi viet
Cảnh sát bắt giữ 2 nghị phạm Joanna Maher và chồng Thomas tại nhà riêng ở Warrington. Ảnh: Daily Mail

Cặp vợ chồng nói với các phóng viên rằng họ từng là chủ của xe đầu kéo nhưng đã bán nó hơn 1 năm trước cho một công ty ở Monaghan, gần nơi Robinson sinh sống. Trước đó, cảnh sát đã bắt tài xế Robinson, 25 tuổi, với cáo buộc giết người.

Nghi vấn có nhiều nạn nhân người Việt

Theo thông tin mới nhất từ báo chí Anh ngày 26/10, không chỉ 1 mà nghi vấn có tới 6 nạn nhân là người Việt.

Thông tin khá cụ thể nghi vấn thiếu nữ người Việt Nam có tên là Pham Thi T.M, quê ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, nằm trong số nạn nhân tử vong thương tâm trong xe container.

Nghi vấn xuất phát khi gia đình T.M nhận được đoạn tin nhắn từ cô có nội dung "con chết vì không thở được", "con xin lỗi" và nhắn rõ quê quán của mình...

Cảnh sát ở Essex, nơi phát hiện vụ việc, từ chối xác nhận thông tin nghi vấn trên bởi đang trong quá trình điều tra.

vu 39 nguoi chet o anh nghi van co nhieu nguoi viet
Cô gái đến từ Can Lộc, Hà Tĩnh nghi nằm trong số 39 người tử vong trong container tại Anh quốc

Trong khi đó, ngày 25/10, UBND thị trấn Nghèn huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cũng đã nhận được lá đơn của ông Phạm Văn Thìn trình báo chính quyền cho biết con gái Pham Thi T.M có thể là một trong 39 nạn nhân tử vong trong container ở Anh.

Trong đơn, ông Thìn nêu, con gái ông là T.M, xuất phát từ Việt Nam ngày 3/10, sau đó sang Trung Quốc, Pháp và Anh... "Có khả năng con gái tôi là một trong 39 nạn nhân trong xe container ở khu công nghiệp Waterglade, thị trấn Grays, Vương quốc Anh", ông Thìn viết.

Theo một số người thân, ngoài nhắn tin về cho mẹ, T.M còn nhắn tin với anh trai tên Cường, dặn "hãy cố gắng làm ăn giúp bố mẹ nha". Gia đình sau đó đã gọi điện lại cho T.M song đầu dây bên kia đổ chuông chứ không bốc máy.

vu 39 nguoi chet o anh nghi van co nhieu nguoi viet
Lá đơn của ông Phạm Văn Thìn đính kèm ảnh con gái. Ảnh: Đức Hùng

Hiện UBND thị trấn Nghèn cho biết đã tiếp nhận đơn của ông Thìn, gửi lên Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Can Lộc để trình báo các cấp có thẩm quyền hỗ trợ công dân.

Cùng ngày, ông Bùi Chính (trú phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh) cũng lên gặp UBND phường sở tại, nhờ xác nhận có con trai (37 tuổi), vừa sang Anh vài ngày để làm việc song hiện không liên lạc được. Ông làm thủ tục nhờ tìm thông tin con trai.

Báo chí Anh cũng cho biết ngoài 2 nạn nhân nghi vấn trên trong số 39 thi thể có thể còn có một chàng trai 19 tuổi người Việt Nam.

Cảnh sát Anh quốc cho rằng cả 39 người nhập cư tử vong trong xe container tại Essex đều mang quốc tịch Trung Quốc. Tuy nhiên, Bắc Kinh chưa xác nhận và sau đó cảnh sát Anh cùng nhiều nguồn tin cho rằng có thể nạn nhân đến từ một số quốc gia khác.

Cảnh sát Essex hôm nay ra thông báo cho biết "bức tranh về vụ án có thể thay đổi sau quá trình nhận dạng".

Trao đổi với báo chí ngày 25/10, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho biết đang phối hợp chặt chẽ với cảnh sát Anh để tìm hiểu thông tin liên quan.

Sở Nội vụ Hà Tĩnh cũng thông tin, Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao có thông báo, trong vụ 39 nạn nhân trong xe container ở Anh nghi có một lao động người Hà Tĩnh...

Nhức nhối vấn nạn vượt biên vào Anh

Theo thông tin từ người thân, T.M đã bay từ Việt Nam sang Trung Quốc, sau đó được đưa sang Pháp với hành trình dài 5.000 dặm. Ngày 19/10, ý định vượt Eo biển Manche sang Anh không thành công, đoàn người phải quay lại và rồi sang Bỉ. Đến ngày 22/10, container này được đưa lên một con tàu ở cảng Zeebrugge (Bỉ) và tiếp tục hành trình như kể trên.

39 người đã tử vong bị nghi ngờ là người di cư. Vậy có bao nhiêu người đã từng vượt biên như vậy và họ đang sử dụng phương pháp nào?

Trang Sky News đang xem xét cách người di cư cố gắng vào Vương quốc Anh và có bao nhiêu người đang thực hiện hành trình nguy hiểm bằng đường biển.

Trang Sky News cho biết, theo dữ liệu từ nhiều nguồn, bao gồm hồ sơ cảnh sát và báo cáo địa phương, có khoảng 1.456 người đã di cư bằng cách sử dụng thuyền nhỏ vượt qua kênh Anh (Eo biển Manche), nối Anh với Pháp từ tháng 12/2018 đến tháng 10 năm nay.

Bờ biển Kent, đặc biệt là gần Dover, cho đến nay là khu vực có khả năng người vượt biên dễ gặp khó khăn nhất với lực lượng biên phòng anh sát sao. Hàng chục chiếc thuyền nhỏ, thường quá tải nguy hiểm với người dân, đã bị chặn khỏi vùng đông nam nước Anh trong năm nay.

Vì vậy, hầu hết thuyền khởi hành từ bờ biển phía bắc Pháp xung quanh Calais.

vu 39 nguoi chet o anh nghi van co nhieu nguoi viet
Lực lượng Biên phòng Anh đã đón hàng chục tàu thuyền di cư ra khỏi Kent trong năm nay

Trước đó, một bức tường dài hàng dặm đã được xây dựng trên đường đến Calais vào năm 2016 để cố gắng ngăn chặn người di cư và vào đầu năm 2018, chính phủ Anh cam kết chi thêm 45 triệu bảng cho các biện pháp an ninh bổ sung tại các cảng.

Bất chấp các biện pháp, những kẻ đưa người vượt biên bất hợp pháp qua lại giữa các khu vực nơi người di cư trú tại Pháp, đề nghị đưa họ đi bằng thuyền.

Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều người di cư tìm cách đến Vương quốc Anh từ phía bắc Bỉ, sau khi chính quyền Pháp siết chặt kiểm soát tại Calais.

Chính quyền Anh cũng đã đưa ra cảnh báo nhiều lần về mối đe dọa gia tăng của nạn buôn lậu người qua Bỉ trong ba năm qua. Các quan chức của Lực lượng Biên phòng nhấn mạnh Zeebrugge là điểm bắt đầu chính cho những người di cư muốn vào Vương quốc Anh trong một đánh giá năm 2016.

Trong cùng năm đó, Cơ quan Tội phạm Quốc gia (NCA) cho biết, mối đe dọa cao từ tội phạm nhập cư có tổ chức.NCA cho biết các nhóm tội phạm có tổ chức, thường sử dụng các cảng biển cách xa các trại di cư. Từ khi việc kiểm soát cảng được nâng cao tại Calais và Coquelles ở Pháp, hoạt động của các nhóm như vậy đã được chuyển đến các địa điểm khác trên lục địa. Cảnh báo cũng đã được đưa ra ba năm trước về các băng đảng buôn lậu chuyển sang các cảng ít bận rộn hơn ở Anh như Purfleet.

vu 39 nguoi chet o anh nghi van co nhieu nguoi viet Thiếu nữ Hà Tĩnh nghi tử vong cùng 38 người trong xe container ở Anh?

Nguồn tin từ báo Guardian cho biết nghi vấn thiếu nữ Phạm Thị T.M, người Can Lộc, Hà Tĩnh tử vong cùng 38 người khác ...

vu 39 nguoi chet o anh nghi van co nhieu nguoi viet Vụ 39 thi thể được phát hiện trong xe tải: tất cả nạn nhân là người Trung Quốc

Tất cả 39 người được tìm thấy đã chết bên trong container được cho là công dân Trung Quốc, cảnh sát Anh cho biết hôm ...

vu 39 nguoi chet o anh nghi van co nhieu nguoi viet Trung Quốc tuyên truyền sai sự thật trong phim "Nam Hải Nam Hải" gây ảnh hưởng quan hệ hai nước

Tại họp báo thường kỳ ngày 3/10, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, việc Trung Quốc tuyên truyền thông tin ...

An Nhi
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vụ 39 người chết ở Anh: Truy nã 2 nghi phạm mới là anh em ruột

Vụ 39 người chết ở Anh: Truy nã 2 nghi phạm mới là anh em ruột

Cảnh sát Anh đang truy nã hai anh em ruột Ronan và Christopher Hughes nghi ngờ có vai trò quan trọng trong vụ việc 39 người chết ở Anh.

Các tin bài khác

Bế mạc Liên hoan phim quốc tế đảo Hải Nam lần thứ 7

Bế mạc Liên hoan phim quốc tế đảo Hải Nam lần thứ 7

Tối ngày 9/12, Liên hoan phim quốc tế đảo Hải Nam lần thứ 7 do Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) và Chính quyền tỉnh Hải Nam phối hợp tổ chức đã bế mạc tại đảo Phượng Hoàng, thành phố Tam Á, tỉnh Hải Nam. Mười hạng mục giải thưởng Dừa Vàng, trong đó có giải Phim xuất sắc nhất đã được công bố.
Tin quốc tế ngày 09/12: Sóng thần xuất hiện nhiều nơi ở Nhật Bản sau động đất, thặng dư thương mại Trung Quốc vượt 1.000 tỉ USD

Tin quốc tế ngày 09/12: Sóng thần xuất hiện nhiều nơi ở Nhật Bản sau động đất, thặng dư thương mại Trung Quốc vượt 1.000 tỉ USD

Sóng thần xuất hiện sau động đất 7,6 độ ở Đông Bắc Nhật Bản; Thặng dư thương mại Trung Quốc vượt 1.000 tỉ USD; Anh, Pháp, Đức thể hiện ủng hộ mạnh mẽ Tổng thống Zelensky tại London... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 09/12.
Doanh thu phòng vé bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” tại Trung Quốc đại lục dẫn đầu thế giới

Doanh thu phòng vé bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” tại Trung Quốc đại lục dẫn đầu thế giới

Tính đến tối 1/12, tổng doanh thu phòng vé tại thị trường Trung Quốc đại lục của bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” do Disney sản xuất đã vượt mốc 2 tỷ Nhân dân tệ, phá nhiều kỷ lục như phim hoạt hình nhập khẩu có doanh thu cao nhất trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc.
Tin quốc tế ngày 04/12: Nga sẵn sàng đối thoại để tìm giải pháp cho xung đột, EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine

Tin quốc tế ngày 04/12: Nga sẵn sàng đối thoại để tìm giải pháp cho xung đột, EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine

Nga sẵn sàng đối thoại nhiều lần với Mỹ để tìm giải pháp cho xung đột Ukraine; EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine; Máy bay chở 425 người hạ cánh khẩn cấp an toàn tại Moscow do báo cháy động cơ... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 04/12.

Đọc nhiều

Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Ngày 10/12, Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã gặp gỡ đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam, nhân dịp Hội nghị lần thứ XIV giữa Ban Chấp hành hai Hội tổ chức tại Hải Phòng.
Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Ngày 11/12, tại Hải Phòng diễn ra Hội nghị lần thứ XIV giữa Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam. Hai bên thống nhất nhiều định hướng hợp tác mới trong giao lưu nhân dân, giáo dục, văn hóa, kinh tế và kết nối địa phương, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.
Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay

Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay

Ngày 10/12, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Những yếu tố mới của kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế tác động tới công tác tập hợp, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong thực hiện kinh tế thị trường ở nước ta”.
Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) triển khai hoạt động tình nguyện và CSR tại Thanh Hóa

Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) triển khai hoạt động tình nguyện và CSR tại Thanh Hóa

Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) đã phối hợp với Tổ chức Good Neighbors Vietnam triển khai hoạt động tình nguyện toàn cầu tại 3 xã Vĩnh Lộc, Tây Đô và Biện Thượng thuộc tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam.
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

Ngày 11/12, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Hương Từ Bi” (thành phố Vinh cũ) tổ chức Chương trình "Áo ấm mùa đông cho em học sinh vùng cao" nhằm trao các suất quà thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Tối 10/12, tại Khu công nghiệp Xuân Tô (phường Tịnh Biên, tỉnh An Giang), Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam - Campuchia. Sự kiện được đánh giá có ý nghĩa quan trọng trong thúc đẩy liên kết vùng, tăng cường giao thương và thắt chặt quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai quốc gia.
Ninh Bình tổng lực chống khai thác IUU, sẵn sàng cho đợt thanh tra thứ 5 của EC

Ninh Bình tổng lực chống khai thác IUU, sẵn sàng cho đợt thanh tra thứ 5 của EC

Thực hiện yêu cầu của Bộ Nông nghiệp và Môi trường về tăng cường chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), đồng thời chuẩn bị cho đợt thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban châu Âu (EC), UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành văn bản chỉ đạo khẩn. Tỉnh yêu cầu các sở, ngành, lực lượng chức năng và chính quyền cơ sở triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm khắc phục dứt điểm những tồn tại trong công tác chống khai thác IUU.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông qua chính sách hỗ trợ tập vở, sách giáo khoa và chi phí học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đang cư trú và theo học tại các cơ sở giáo dục trong cả nước. Đây là bước đi nhằm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục công bằng, đặc biệt trong bối cảnh nhiều gia đình dân tộc thiểu số còn gặp khó khăn về kinh tế sau hợp nhất đô thị.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Phiên bản di động