Một người đàn ông Bắc Ireland đã bị bắt do bị nghi ngờ liên quan đến cái chết của 39 người Việt Nam trong một chiếc xe tải ở hạt Essex (Anh) vào tháng trước.
vu 39 nguoi viet chet trong container them mot nguoi dan ong bac ireland bi bat giu Thủ tướng: Không để tái diễn thảm kịch 39 người chết ở Anh
vu 39 nguoi viet chet trong container them mot nguoi dan ong bac ireland bi bat giu Bộ Ngoại giao thông tin về vụ 39 người thiệt mạng trong container ở Anh
vu 39 nguoi viet chet trong container them mot nguoi dan ong bac ireland bi bat giu Phó Thủ tướng chia buồn với các nạn nhân trong vụ 39 người chết ở Anh trên Twitter
vu 39 nguoi viet chet trong container them mot nguoi dan ong bac ireland bi bat giu
Chiếc xe container chờ 39 nạn nhân.

Theo Tờ Sky News, người đàn ông 23 tuổi này đã bị cảnh sát vùng Thames Valley, thay mặt cảnh sát Essex bắt giữ, vào đầu giờ thứ Sáu trên tuyến đường M40 ở thị trấn Beaconsfield, quận Buckinghamshire.

Anh ta bị bắt do các cáo buộc âm mưu buôn người và hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp.

Người đàn ông, chưa được nêu tên, vẫn bị giam giữ, Cảnh sát Essex cho biết.

Đây là người thứ 6 bị bắt giữ trong vụ điều tra - diễn ra một tháng sau khi 39 thi thể được phát hiện trong một xe tải chở hàng lạnh tại Khu công nghiệp Waterglade ở Grays, Essex, vào ngày 23/10.

Đầu tháng này, Cảnh sát Essex, được các quan chức Việt Nam hỗ trợ, xác nhận 31 người đàn ông và tám phụ nữ đều là công dân Việt Nam.

Hai người trẻ nhất mới chỉ 15 tuổi và lớn nhất là 44 tuổi.

Năm người khác đã bị bắt liên quan đến vụ việc.

Người lái xe tải, Maurice Robinson, 25 tuổi, đến từ Craigavon, Bắc Ireland, đã bị buộc tội ngộ sát, âm mưu buôn người và rửa tiền.

Anh ta bị giam giữ ở Anh và dự kiến ​​sẽ xuất hiện tại Old Bailey vào thứ Hai.

Eamonn Harrison, 22 tuổi, đến từ Mayobridge, Bắc Ireland, đang bị giam giữ tại Dublin và đang chờ dẫn độ sang Anh sau khi Lệnh bắt giữ châu Âu được ban hành.

Harrison đã bị buộc tội 39 tội ngộ sát, buôn người và tội nhập cư.

Ba người khác, một người đàn ông 38 tuổi, một phụ nữ 38 tuổi và một người đàn ông 46 tuổi, tất cả đã được thả ra tại ngoại trong khi chờ thẩm vấn bổ sung cho đến ngày 24/1/2020.

Anh em Ronan và Christopher Hughes, từ Armagh, Bắc Ireland, bị truy nã vì cáo buộc ngộ sát và buôn bán người.

Tại Việt Nam, một số người khác đã bị bắt giữ.

Bất cứ ai có thông tin về anh em của Hughes đều được yêu cầu liên hệ với Cảnh sát Essex theo số 101 hoặc Crimestoppers theo số 0800 555 111 hoặc truy cập crimestoppers-uk.org./.

In bài viết

Truyền hình