Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
08:44 | 07/04/2019 GMT+7

Gần 60 học sinh tiểu học TP.HCM nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm

aa
Tính đến chiều 6/4 đã có gần 60 học sinh Trường tiểu học Nguyễn Thị Định (phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM) nghi ngộ độc thực phẩm phải vào bệnh viện đa khoa Tâm Trí.

Lãnh đạo phòng giáo dục quận 12,TP.HCM xác nhận sự việc hàng chục học sinh trường tiểu học Nguyễn Thị Định phải nhập viện do nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra vào chiều 5/4. Ngay khi nhận thông tin về việc có học sinh phải đưa đến bệnh viện, Phòng Giáo dục cùng nhà trường đã đến bệnh viện Tâm Trí để thăm hỏi và nắm bắt tình hình.

Chỉ có 28 em có dấu hiệu đau bụng phải ở lại theo dõi điều trị, những em còn lại do phụ huynh đưa đến kiểm tra rồi cho về.

gan 60 hoc sinh tieu hoc tphcm nhap vien nghi bi ngo doc thuc pham
Trường tiểu học Nguyễn Thị Định tại phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo phường Tân Thới Nhất cho biết phường cùng nhà trường và Phòng giáo dục quận 12 đang có mặt trực tiếp tại bệnh viện Tâm Trí để nắm bắt tình hình cũng như hỗ trợ kịp thời cho các em học sinh đang thăm khám tại đây.

Có gần 60 học sinh đến khám tại bệnh viện Tâm Trí, trong đó 17 em đã xuất viện và 36 em đang được bệnh viện theo dõi. Trong số 36 em đang được bệnh viện theo dõi, chỉ còn hơn 10 em đang ở lại bệnh viện, số còn lại do sức khỏe đã ổn định nên được bác sỹ cho về.

gan 60 hoc sinh tieu hoc tphcm nhap vien nghi bi ngo doc thuc pham
Các em học sinh bị nghi ngộ độc đang được các bác sỹ điều trị theo dõi tại bệnh viện Tâm Trí.

Cũng theo lãnh đạo phường Tân Thới Nhất, trước mắt nhà trường có cam kết sẽ tạm ứng kinh phí, hỗ trợ toàn bộ chi phí thăm khám cho các em học sinh liên quan đến vụ việc này cho đến khi xác định được nguyên nhân và đơn vị phải chịu trách nhiệm.

Trước sự việc trên, lãnh đạo phường Tân Thới Nhất cho biết thêm sẽ tiến hành thành lập đoàn thanh kiểm tra đột xuất toàn bộ các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn cũng như tăng cường công tác tuyên truyền và kiểm tra vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm. Được biết đây là trường hợp đầu tiên các em học sinh bị ngộ độc thực phẩm với số lượng lớn như vậy xảy ra trên địa bàn phường Tân Thới Nhất.

Trước đó, Trường tiểu học Nguyễn Thị Định đã phục vụ khoảng 1.500 phần bánh mì cà ri bò cho các em học sinh ăn chiều tại trường được cho là do một đơn vị có hợp đồng cung cấp thức ăn cho nhà trường.

Các cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu thức ăn còn lưu đem đi xét nghiệm để xác định rõ nguyên nhân dẫn đến việc các em học sinh trường Nguyễn Thị Định phải nhập viện điều trị.

gan 60 hoc sinh tieu hoc tphcm nhap vien nghi bi ngo doc thuc pham TP. HCM: Gần 100 công nhân bị nôn ói, ngất xỉu, nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn tối

Sau bữa ăn tối để chuẩn bị giờ làm việc thì gần 100 công nhân của công ty Estilo 2 Vina, trong khu công nghiệp ...

gan 60 hoc sinh tieu hoc tphcm nhap vien nghi bi ngo doc thuc pham Hà Nội: 31 trẻ nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn tại trường mầm non

Sau bữa ăn tại trường mầm non Lại Yên (Hoài Đức, Hà Nội), 31 trẻ nghi bị ngộ độc thực phẩm, trong đó 9 trẻ ...

gan 60 hoc sinh tieu hoc tphcm nhap vien nghi bi ngo doc thuc pham Lào Cai: Đi ăn cỗ đám cưới, 73 người bị ngộ độc thực phẩm nghi do ăn bánh giầy

Sau khi ăn cỗ cưới ở thôn Dì Thàng 2, xã Na Hối, huyện Bắc Hà (Lào Cai) 73 người đã có dấu hiệu ngộ ...

gan 60 hoc sinh tieu hoc tphcm nhap vien nghi bi ngo doc thuc pham Ngộ độc thực phẩm tại Lai Châu: Người thứ 9 tử vong

TĐO - Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm tại bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, đến ...

Đỗ Quyên
Nguồn:

Tin bài liên quan

TP.HCM: Hàng chục học sinh nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

TP.HCM: Hàng chục học sinh nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Có 98 học sinh trường Tiểu học Bình Trưng Đông, TP.HCM bị đau bụng, nôn ói nghi ngộ độc thực phẩm. Đã có 20 em phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn trưa với bánh canh tôm và bữa xế với bánh su kem.
Ăn pate Minh Chay, 24 người ở Hà Nội có triệu chứng bệnh đau đầu

Ăn pate Minh Chay, 24 người ở Hà Nội có triệu chứng bệnh đau đầu

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 3-4/9 đã có 24 người khai báo một số triệu chứng như đau đầu, đau bụng, mệt mỏi chân tay… sau khi ăn pate Minh Chay.
Chủ thực sự của thương hiệu pate Minh Chay là ai?

Chủ thực sự của thương hiệu pate Minh Chay là ai?

Vốn điều lệ của Công ty Lối Sống Mới - đơn vị sở hữu sản phẩm pate Minh Chay tại thời điểm mới thành lập là 20 tỷ đồng với hai thành viên góp vốn là Nguyễn Ngọc Minh và Nguyễn Thị Thuỳ Trang, cả hai cùng chung nơi đăng ký hộ khẩu thường trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Các tin bài khác

Lần đầu tiên phẫu thuật cho bệnh nhân ung thư gan bằng hệ thống dao mổ siêu âm ở ĐBSCL

Lần đầu tiên phẫu thuật cho bệnh nhân ung thư gan bằng hệ thống dao mổ siêu âm ở ĐBSCL

Chiều 5/8, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, bệnh viện vừa triển khai thành công hệ thống dao mổ siêu âm CUSA (Cavitron Ultrasonic Surgical Aspirator) trong phẫu thuật cắt gan cho bệnh nhân ung thư gan, đánh dấu công nghệ này lần đầu tiên được ứng dụng tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Bắc Giang, Điện Biên, Bình Thuận đồng diễn Yoga, tăng cường tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Bắc Giang, Điện Biên, Bình Thuận đồng diễn Yoga, tăng cường tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Ngày 15/6, nhiều tỉnh thành trên cả nước như Bắc Giang, Điện Biên, Bình Thuận đã đồng loạt tổ chức các chương trình Chào mừng Ngày Quốc tế Yoga năm 2025. Không chỉ góp phần cổ vũ, động viên phong trào luyện tập Yoga, rèn luyện sức khỏe của người dân mà các chương trình còn thúc đẩy giao lưu, tiếp tục tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Ấn Độ.
Lạng Sơn: 500 người Việt Nam và Ấn Độ đồng diễn yoga

Lạng Sơn: 500 người Việt Nam và Ấn Độ đồng diễn yoga

Ngày 31/5, tại thành phố Lạng Sơn, UBND tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức Ngày hội Yoga quốc tế và giao lưu văn hóa Ấn Độ năm 2025 với chủ đề "Yoga - kết nối văn hóa, tăng cường hữu nghị".
Lần đầu tiên TP Cần Thơ trao giải thưởng “Thành tựu y khoa”

Lần đầu tiên TP Cần Thơ trao giải thưởng “Thành tựu y khoa”

Sáng 24/2, TP Cần Thơ long trọng tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2025).

Đọc nhiều

30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Cùng hướng tới tương lai

30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Cùng hướng tới tương lai

Ngày 02/10 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức hội thảo “30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Thành tựu và Triển vọng”. Đây là sự kiện thứ tư trong chuỗi hoạt động do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam triển khai nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
WVI dành gần 114 tỷ đồng để cải thiện an sinh trẻ em tại 15 xã của Điện Biên

WVI dành gần 114 tỷ đồng để cải thiện an sinh trẻ em tại 15 xã của Điện Biên

Với tổng vốn gần 114 tỷ đồng, các Chương trình vùng: Tủa Chùa 2, Điện Biên Đông 2, Tuần Giáo xã Pú Nhung và Tuần Giáo 2, Mường Ảng do Tổ chức World Vision International (WVI) - Văn phòng đại diện tại Việt Nam tài trợ hướng tới mục tiêu cải thiện an sinh trẻ em bền vững trong gia đình, cộng đồng, đặc biệt là trẻ em dễ bị tổn thương nhất tại 15 xã của tỉnh Điện Biên.
Vĩnh Long hướng tới trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước

Vĩnh Long hướng tới trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước

Tỉnh Vĩnh Long hoàn toàn có thể trở thành trung tâm sản xuất năng lượng tái tạo của cả nước - khẳng định này được ông Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao, nhấn mạnh tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, diễn ra trọng thể sáng 3/10.
Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Một trong những nội dung thu hút sự quan tâm đặc biệt của công luận cả trong nước lẫn quốc tế khi đất nước bước vào Kỷ nguyên mới là bắt đầu từ ngày 1/7/2025, mô chính chính quyền địa phương 2 cấp đi vào vận hành. Đây là cơ hội mới để các địa phương bứt phá phát triển, nhưng song song với đó là những yêu cầu khắt khe hơn trên nhiều lĩnh vực cũng được đặt ra. Thời Đại xin giới thiệu loạt bài về vấn đề này qua góc nhìn của những người trong cuộc là lãnh đạo các địa phương được sáp nhập. Đầu tiên, là bài trả lời phỏng vấn của ông Trần Duy Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới, bao gồm 3 tỉnh trước đây là Phú Thọ, Hoà Bình và Vĩnh Phúc.
Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Chiều 2/10, tại Hải Phòng, Phó Đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Hải quân tiếp Đại tá Sergey Vladimirovich Belosludtsev chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga tại Việt Nam. Tham gia buổi tiếp có thủ trưởng Cục Hậu cần-Kỹ thuật và một số cơ quan Bộ Tư lệnh Hải quân.
Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Quyết tâm gỡ "thẻ vàng" IUU, Thủ tướng Chính phủ đặt mục tiêu đến ngày 15/11/2025 sẽ chấm dứt tình trạng khai thác IUU; người đứng đầu bộ, ngành, địa phương sẽ bị xử lý xử lý nếu không thực hiện tốt.
Trạm ra đa Hải quân tiếp nhận người dân đến tránh bão

Trạm ra đa Hải quân tiếp nhận người dân đến tránh bão

Ngày 28/9, tại đặc khu Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị), Trạm ra đa 540 (Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân) đã tiếp nhận 5 người dân trên địa bàn đến tránh trú bão tại đơn vị.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động