Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
14:37 | 04/05/2022 GMT+7

Mỗi học sinh một thời khóa biểu và mô hình "đại học thu nhỏ" ở bậc phổ thông tại Vinschool

aa
Cơ hội bớt tín chỉ ngay từ lớp 11 bằng cách lựa chọn học các môn ở bậc đại học, tự xây dựng thời khóa biểu cá nhân hóa, có cố vấn học tập riêng… đó là những ưu thế của học sinh bậc phổ thông tại Vinschool trên hành trình chinh phục các trường đại học hàng đầu trong nước và trên thế giới.
Một bang ở Australia công bố kế hoạch thông minh ứng phó với COVID-19 tại trường học Một bang ở Australia công bố kế hoạch thông minh ứng phó với COVID-19 tại trường học
Trung Quốc lên kế hoạch giảm tải cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở Trung Quốc lên kế hoạch giảm tải cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở

Mô hình trường Đại học thu nhỏ ở bậc phổ thông

Trong khi đa số học sinh phổ thông đang chật vật với việc “học lệch” để chuyên tâm vào một môn chuyên cho các kỳ thi học sinh giỏi, hoặc chú trọng vào 3 môn chính để đạt tỉ lệ đỗ đại học cao như cách học truyền thống thì nhiều học sinh Vinschool đã nhận được thư mời từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới nhờ có ưu thế từ chứng chỉ từ mô hình “Đại học thu nhỏ”.

Học sinh Vinschool được tham gia Tuần lễ kiến tập tại các doanh nghiệp hàng đầu trong nước.
Học sinh Vinschool được tham gia Tuần lễ kiến tập tại các doanh nghiệp hàng đầu trong nước.

“Đại học thu nhỏ” ở bậc phổ thông là mô hình do Vinschool tiên phong xây dựng. Mô hình này cho phép học sinh tự lựa chọn môn học trong gần 50 môn nhà trường cung cấp, bao gồm các môn học đại cương (Advanced Placement – AP) ở bậc Đại học phù hợp với định hướng ngành nghề, sở thích và năng lực học tập của bản thân. Chương trình AP được Vinschool tài trợ 100% chi phí giúp, không chỉ giúp học sinh có thêm kiến thức, ưu thế trước cánh cửa trường đại học, mà còn rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí học đại học nhờ việc được quy đổi và miễn giảm số tín chỉ tương ứng.

Học sinh Vinschool tham gia định hướng ngành nghề, đại học qua chuỗi trải nghiệm.
Học sinh Vinschool tham gia định hướng ngành nghề, đại học qua chuỗi trải nghiệm.

Nguyễn Tử Minh, học sinh lớp 12B1, trường Trung học Vinschool The Harmony, vừa qua đã nhận được thư mời nhập học từ Đại học Cambridge, Anh (đứng thứ 3 thế giới trong bảng xếp hạng các trường đại học uy tín của Quacquarelli Symonds 2022) trong lĩnh vực Khoa học Tự nhiên, chuyên ngành Sinh học và 5 thư mời của các trường Top đầu khác. Chị Hồng Hạnh - mẹ của Tử Minh chia sẻ: “Tử Minh đăng ký học 2 môn AP là Hoá và Sinh. Các chứng chỉ này có giá trị khẳng định về học thuật giúp hồ sơ của con được nhiều đại học uy tín đánh giá cao hơn và gửi thư mời kèm học bổng”.

Không chỉ Tử Minh mà hơn 700 học sinh Vinschool khác cũng có lợi thế khi đăng ký học AP, bởi kết quả chương trình này được các trường đại học ở hơn 60 quốc gia, đặc biệt là các quốc gia có nền giáo dục phát triển như Mỹ, Anh Quốc, Canada, Úc, New Zealand, Singapore… công nhận để xét tuyển đầu vào, ưu tiên cấp học bổng, xét năng lực tiếng Anh cũng như quy đổi và giảm số tín chỉ tương ứng. Ở Việt Nam, bắt đầu từ kỳ tuyển sinh năm học 2022 - 2023, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cũng công nhận AP là một trong những chứng chỉ quốc tế được sử dụng để xét tuyển thẳng trong chương trình xét tuyển tài năng của trường (bên cạnh SAT/ ACT/ A Level/ IB).

Trải nghiệm làm việc ở các doanh nghiệp hàng đầu ngay từ lớp 11

Bên cạnh việc trang bị kiến thức cho học sinh trên lớp, học bằng trải nghiệm thực tế cũng là một trong những cách tiếp cận quan trọng của chương trình giáo dục tại Vinschool. Từ năm lớp 10, học sinh đã được tham gia hướng nghiệp bằng hội thảo, hoạt động giao lưu, trò chuyện cùng chuyên gia trong lĩnh vực mình lựa chọn; làm các bài kiểm tra, phỏng vấn trắc nghiệm tích cách, đồng thời được cung cấp các thông tin về thị trường việc làm để định hướng nghề nghiệp tương lai. Đến năm lớp 11, các em sẽ tham gia Tuần lễ kiến tập tại các doanh nghiệp hàng đầu trong nước.

Ngô Mỹ Linh, học sinh lớp 11A1, trường Trung học Vinschool Times City chia sẻ: “Trong một tuần kiến tập tại phòng Marketing của Đại học Thăng Long, em được tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất tin bài, ghi hình, tổ chức sự kiện cùng các anh chị chứ không chỉ “dự thính” như những gì em hình dung ban đầu. Tuần lễ kiến tập đã giúp em trang bị thêm được rất nhiều kiến thức thực tế về Marketing và Truyền thông đa phương tiện, điều này vô cùng hữu ích với em trong quá trình định hướng tương lai.”

“Cá nhân hoá” từng lộ trình học tập

Mỗi học sinh chỉ có 8 tiếng cho học tập một ngày, vậy làm thế nào để học sinh vừa đảm bảo chương trình trên lớp vừa có thể tham gia trải nghiệm mô hình đại học ở bậc phổ thông? Đó chính là sự khác biệt lớn nhất của Vinschool khi từng học sinh đều được thiết kế một lộ trình học tập riêng - phù hợp với khả năng, nguyện vọng và mục tiêu vào đại học. Sau khi kết thúc lớp 10, ngoài việc giữ lại 3 môn cơ bản là Văn, Toán, Ngoại ngữ (cùng Giáo dục thể chất và An ninh quốc phòng), các em được tự lựa chọn thêm từ 2 đến 5 môn để phù hợp với kế hoạch học tập. Thời gian còn lại, các em sẽ có thể tham gia AP hoặc tập trung vào các chứng chỉ khác để chinh phục mục tiêu học tập mà mình và cố vấn học tập đã đề ra.

Mỗi học sinh đều được thiết kế một lộ trình học tập riêng - phù hợp với khả năng, nguyện vọng và mục tiêu vào đại học.
Mỗi học sinh đều được thiết kế một lộ trình học tập riêng - phù hợp với khả năng, nguyện vọng và mục tiêu vào đại học.

Tiến sĩ Hà Thị Thư Trang, giảng viên Đại học Bách Khoa Hà Nội, hiện là giáo viên môn Thống kê AP tại Vinschool rất ấn tượng với chương trình đổi mới của Vinschool khi cho các em tiếp xúc với các môn học bậc đại học ngay từ lớp 10: “Các bạn học sinh Vinschool thể hiện rất tốt khả năng tiếng Anh, cũng như các kĩ năng tự học, tự nghiên cứu, chủ động tìm hiểu và làm chủ kiến thức. Tôi tin là những điều này hoàn toàn cần thiết khi các em tiếp cận chương trình đào tạo tại đại học.”

Tiếp cận các môn học Đại học ngay từ bậc Phổ thông giúp học sinh có thêm kiến thức, kỹ năng cần thiết cho lộ trình học tập tương lai.
Tiếp cận các môn học Đại học ngay từ bậc Phổ thông giúp học sinh có thêm kiến thức, kỹ năng cần thiết cho lộ trình học tập tương lai.

Trong năm học vừa qua, 92% học sinh Vinschool đạt chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS, với điểm trung bình là 7.0. Với điểm số này, các em sẽ được miễn thi tốt nghiệp tiếng Anh trung học phổ thông, đồng thời được quy đổi sang điểm thi đại học trong nước tương đương là 9.0 - 10 tùy theo quy định của từng đại học. Nhiều em được ưu tiên xét tuyển vào những trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, trong đó có Đại học Ngoại thương, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế quốc dân, đồng thời liên tiếp nhận được thư mời nhập học của các trường đại học hàng đầu trên thế giới như Đại học Cambridge, Anh (#3 Thế giới), Đại học Quốc gia Úc (#27 Thế giới), Đại học McGill, Canada (#27 Thế giới), Đại học New York, Mỹ (#42 Thế giới - theo bảng xếp hạng các trường đại học uy tín QS World University Ranking)…

Điều này chứng tỏ rằng, dù các em lựa chọn con đường tương lai nào – đại học chính quy, đại học quốc tế trong nước hay đi du học, việc xây dựng cho mỗi học sinh một lộ trình học tập riêng của Vinschool giúp các em phát triển tối đa năng lực của bản thân.

Cần Thơ tiếp tục nhân rộng mô hình “Công viên giao thông” cho học sinh Cần Thơ tiếp tục nhân rộng mô hình “Công viên giao thông” cho học sinh
Theo Quacquarelli Symonds 2022, Đại học Bách khoa Hồng Kông  đứng đầu trong 3 ngành học tại Hồng Kông (Trung Quốc) Theo Quacquarelli Symonds 2022, Đại học Bách khoa Hồng Kông đứng đầu trong 3 ngành học tại Hồng Kông (Trung Quốc)
PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nhiều cơ hội cho nhà trường và sinh viên tham gia hoạt động đối ngoại

Nhiều cơ hội cho nhà trường và sinh viên tham gia hoạt động đối ngoại

Hàng trăm lãnh đạo, giảng viên và sinh các trường đại học, học viện, cao đẳng khu vực miền Bắc và Bắc Trung Bộ đã được gợi mở và đóng góp ý tưởng, mong muốn tìm hiểu, tham gia hoạt động đối ngoại trong hội nghị chuyên đề được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) tổ chức ngày 24/4 tại Hà Nội.
Vùng 5 Hải quân: Nhiều sáng kiến thiết thực nâng cao chất lượng công tác Đảng, công tác chính trị

Vùng 5 Hải quân: Nhiều sáng kiến thiết thực nâng cao chất lượng công tác Đảng, công tác chính trị

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân vừa tổ chức Hội thi sáng kiến, mô hình, học cụ, giáo án, sổ sách ngành công tác Đảng, công tác chính trị năm 2024. Hội thi có sự tham gia của 8 đầu mối cơ quan, đơn vị trong Vùng với 170 sản phẩm. Trong đó có 31 sáng kiến, mô hình học cụ. Đây đều là những sản phẩm do cán bộ, chiến sĩ nghiên cứu, tự làm, có tính ứng dụng cao trong thực tiễn, phục vụ hiệu quả hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị tại đơn vị.
Vùng 5 Hải quân: Tạo diễn đàn chia sẻ sáng kiến nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng

Vùng 5 Hải quân: Tạo diễn đàn chia sẻ sáng kiến nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng

Đây là mục tiêu hướng đến của Hội thi sáng kiến, mô hình, học cụ, giáo án, sổ sách ngành công tác Đảng, công tác chính trị năm 2024 diễn ra ngày 21/2 tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang). Hội thi do Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức.

Các tin bài khác

EVNGENCO1 trao tặng nhà “Mái ấm đồng nghiệp” cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải

EVNGENCO1 trao tặng nhà “Mái ấm đồng nghiệp” cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải

Ngày 13/7 vừa qua, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã tổ chức lễ bàn giao nhà 02 căn nhà “Mái ấm đồng nghiệp” cho các công đoàn viên tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải.
Tích hợp AI tạo sinh, trợ lý ảo VinFast “thế hệ mới” có gì đặc biệt?

Tích hợp AI tạo sinh, trợ lý ảo VinFast “thế hệ mới” có gì đặc biệt?

Từ tháng 7/2024, người dùng có thể trải nghiệm phiên bản cập nhật của Trợ lý ảo tích hợp công nghệ AI tạo sinh (do VinBigdata phát triển) trên dòng xe VinFast VF 8 Lux Plus, hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và đột phá với loạt tính năng mới.
Vingroup trao hơn 640 tỷ đồng Học bổng Khoa học Công nghệ trong 6 năm

Vingroup trao hơn 640 tỷ đồng Học bổng Khoa học Công nghệ trong 6 năm

Tập đoàn Vingroup vừa trao Học bổng Khoa học Công nghệ (KHCN) năm 2024 cho 36 sinh viên ưu tú, nâng tổng số học bổng đã trao lên 210 suất, tổng giá trị hơn 640 tỷ đồng, chỉ trong 6 năm từ khi chương trình ra đời.
Hệ sinh thái Eurowindow Holding kinh doanh ra sao?

Hệ sinh thái Eurowindow Holding kinh doanh ra sao?

Theo báo cáo tài chính, tính đến tháng 4/2024, tổng tài sản của Eurowindow Holding đạt hơn 16.000 tỷ đồng. Eurowindow Holding cũng là cổ đông lớn của ngân hàng Techcombank, nắm giữ 5% cổ phần, tương đương khoảng 10.000 tỷ đồng.

Đọc nhiều

Tử vi hôm nay 12 con giáp 22/7/2024: Thân dễ gặp trục trặc trong công việc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 22/7/2024: Thân dễ gặp trục trặc trong công việc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 22/7/2024 Thân dễ gặp trục trặc trong công việc, có thể không đảm bảo được tiến độ công việc như yêu cầu.
Tử vi hôm nay 12 con giáp 21/7/2024: Hợi đón nhiều cơ may ở phương diện tài lộc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 21/7/2024: Hợi đón nhiều cơ may ở phương diện tài lộc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 21/7/2024 Hợi đón nhiều cơ may ở phương diện tài lộc. Con giáp này nhanh nhạy nắm bắt thị trường và không bỏ qua những dịp để thu lợi về tay. Bản mệnh có thể sẽ thu được lợi nhuận khá lớn.
Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 20/7, tại Bắc Kinh, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc viếng, chia buồn sâu sắc và ghi sổ tang trước việc Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trần.
Con số may mắn hôm nay 21/7/2024 12 con giáp: Mão tiền vào đầy túi

Con số may mắn hôm nay 21/7/2024 12 con giáp: Mão tiền vào đầy túi

Con số may mắn hôm nay 21/7/2024 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai vừa có công văn số 702/ĐĐ-ƯPKP ngày 20/7/2024 gửi Sở NN&PTNT các tỉnh/TP Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định về việc đảm bảo an toàn ngư dân và tàu cá hoạt động trong vùng nguy hiểm.
Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Sáng 19/7/2024, tại TP Hải Phòng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giai đoạn 2019 - 2024.
Việt Nam nộp đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng khu vực giữa Biển Đông

Việt Nam nộp đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng khu vực giữa Biển Đông

Sáng 17/7 (theo giờ địa phương), tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, Hoa Kỳ, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc cùng Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Đại sứ Trịnh Đức Hải, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia làm Trưởng đoàn, đã chính thức nộp Hồ sơ đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Việt Nam ở Khu vực Giữa Biển Đông lên Ủy ban Ranh giới Thềm lục địa Liên Hợp Quốc (CLCS).
ghi nhan dong gop cua dai su thuy dien tai viet nam cho quan he huu nghi hai nuoc
bo doi hai quan vung 5 cuu tau ca ngu dan mac can
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Phiên bản di động