Vĩnh Phúc: 38 học sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở
![]() |
| Các trường học trên địa bàn tỉnh được phun khử khuẩn phòng virus corona mới. (Ảnh: Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc). |
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc vừa có công văn báo cáo kết quả kiểm tra về công tác quản lý, chỉ đạo và các hoạt động triển khai phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona.
Công tác kiểm tra được tiến hành ở 9 phòng giáo dục, 72 nhà trường (gồm: 17 trường mầm non, 19 trường tiểu học, 18 trường THCS, 18 trường THPT và 3 trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên).
Kết quả kiểm tra cho thấy, toàn tỉnh có 38 học sinh có các triệu chứng như: ho, sốt, khó thở.
Trong đó, huyện Bình Xuyên cho 26 học sinh, TP Phúc Yên có 11 học sinh, huyện Tam Đảo có 1 học sinh.
Cụ thể, ở huyện Bình Xuyên có 4 trường hợp ở trường Mầm non xã Sơn Lôi; 1 trường hợp ở trường THCS Sơn Lôi và 19 trường hợp ở trường Tiểu học Gia Khánh B.
Huyện Phúc Yên có 11 học sinh Trường THPT Hai Bà Trưng; huyện Tam Đảo có 1 học sinh Trường THCS Minh Quang có biểu hiện ho, sốt.
Sở Giáo dục Vĩnh Phúc cho biết, tại các nhà trường có giáo viên học sinh xuất hiện triệu chứng ho, sốt, khó thở đã phối hợp với cơ sở y tế và gia đình theo dõi sát sao tình hình sức khỏe.
Hiện trên địa bàn các xã có bệnh nhân dương tính với virus corona như: Sơn Lôi, Thiện Kế, Gia Khánh (huyện Bình Xuyên); Minh Quang (huyện Tam Đảo); Hợp Hòa (huyện Tam Dương) các nhà trường đã có kế hoạch phối hợp chính quyền địa phương, cơ quan y tế kịp thời cách ly học sinh, giáo viên nếu có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính.
Kết quả kiểm tra cũng cho thấy, có 1 học sinh trường THPT Võ Thị Sáu (Bình Xuyên) dương tính với Covid-19 (nCoV); 2 giáo viên trường Tiểu học Gia Khánh B (Bình Xuyên) có chồng tiếp xúc trực tiếp với người dương tính; 4 học sinh là cháu ruột đã tiếp xúc với bệnh nhân dương tính; 1 học sinh đã tiếp xúc với bệnh nhân dương tính.
Hiện học sinh dương tính đang được cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên. Đối với các trường hợp tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp khác được giám sát chặt chẽ tình hình sức khỏe, tự cách ly ở nhà.
Các trường học đề xuất được cung cấp thêm các vật tư y tế như: thuốc khử khuẩn, nước sát khuẩn, khẩu trang y tế… để phục vụ tốt công tác phòng chống dịch. Tiếp tục cho học sinh nghỉ học nếu dịch bệnh nCoV chưa được khống chế.
Hiện, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc cũng đã đề xuất với UBND tỉnh cho học sinh nghỉ hết ngày 23/2 để phòng tránh lây lan dịch bệnh trên địa bàn.
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc vừa có tờ trình đề xuất UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch cho học sinh nghỉ ... |
Đại học Sư phạm Hà Nội 2 (Vĩnh Phúc) và Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP Hồ Chí Minh vừa thông báo về việc ... |
Được xác định là ổ virus corona lớn nhất nước, huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc) đã tiếp tục thực hiện các biện pháp nhằm ... |
Tin cùng chủ đề: Học sinh, sinh viên được nghỉ học do dịch corona
Tin bài liên quan
Vĩnh Phúc đẩy mạnh thu hút đầu tư, tạo đà phát triển
Vĩnh Phúc sẵn sàng trước “ngưỡng cửa lịch sử”
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét
Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông
Đọc nhiều
Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025





