Tại tỉnh Vĩnh Phúc - ổ dịch virus corona lớn nhất cả nước hiện đã có 38 học sinh ở các huyện Bình Xuyên, Tam Đảo và Tam Dương có các biểu hiện sốt, ho và khó thở hiện đang được cách ly, tích cực theo dõi.    
vinh phuc 38 hoc sinh co bieu hien ho sot kho tho Vĩnh Phúc đề xuất cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 23/2 vì virus corona
vinh phuc 38 hoc sinh co bieu hien ho sot kho tho Phòng virus corona, hai đại học cho sinh viên nghỉ học dài ngày
vinh phuc 38 hoc sinh co bieu hien ho sot kho tho
Các trường học trên địa bàn tỉnh được phun khử khuẩn phòng virus corona mới. (Ảnh: Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc).

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc vừa có công văn báo cáo kết quả kiểm tra về công tác quản lý, chỉ đạo và các hoạt động triển khai phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona.

Công tác kiểm tra được tiến hành ở 9 phòng giáo dục, 72 nhà trường (gồm: 17 trường mầm non, 19 trường tiểu học, 18 trường THCS, 18 trường THPT và 3 trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên).

Kết quả kiểm tra cho thấy, toàn tỉnh có 38 học sinh có các triệu chứng như: ho, sốt, khó thở.

Trong đó, huyện Bình Xuyên cho 26 học sinh, TP Phúc Yên có 11 học sinh, huyện Tam Đảo có 1 học sinh.

Cụ thể, ở huyện Bình Xuyên có 4 trường hợp ở trường Mầm non xã Sơn Lôi; 1 trường hợp ở trường THCS Sơn Lôi và 19 trường hợp ở trường Tiểu học Gia Khánh B.

Huyện Phúc Yên có 11 học sinh Trường THPT Hai Bà Trưng; huyện Tam Đảo có 1 học sinh Trường THCS Minh Quang có biểu hiện ho, sốt.

Sở Giáo dục Vĩnh Phúc cho biết, tại các nhà trường có giáo viên học sinh xuất hiện triệu chứng ho, sốt, khó thở đã phối hợp với cơ sở y tế và gia đình theo dõi sát sao tình hình sức khỏe.

Hiện trên địa bàn các xã có bệnh nhân dương tính với virus corona như: Sơn Lôi, Thiện Kế, Gia Khánh (huyện Bình Xuyên); Minh Quang (huyện Tam Đảo); Hợp Hòa (huyện Tam Dương) các nhà trường đã có kế hoạch phối hợp chính quyền địa phương, cơ quan y tế kịp thời cách ly học sinh, giáo viên nếu có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính.

Kết quả kiểm tra cũng cho thấy, có 1 học sinh trường THPT Võ Thị Sáu (Bình Xuyên) dương tính với Covid-19 (nCoV); 2 giáo viên trường Tiểu học Gia Khánh B (Bình Xuyên) có chồng tiếp xúc trực tiếp với người dương tính; 4 học sinh là cháu ruột đã tiếp xúc với bệnh nhân dương tính; 1 học sinh đã tiếp xúc với bệnh nhân dương tính.

Hiện học sinh dương tính đang được cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên. Đối với các trường hợp tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp khác được giám sát chặt chẽ tình hình sức khỏe, tự cách ly ở nhà.

Các trường học đề xuất được cung cấp thêm các vật tư y tế như: thuốc khử khuẩn, nước sát khuẩn, khẩu trang y tế… để phục vụ tốt công tác phòng chống dịch. Tiếp tục cho học sinh nghỉ học nếu dịch bệnh nCoV chưa được khống chế.

Hiện, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc cũng đã đề xuất với UBND tỉnh cho học sinh nghỉ hết ngày 23/2 để phòng tránh lây lan dịch bệnh trên địa bàn.

vinh phuc 38 hoc sinh co bieu hien ho sot kho tho Vĩnh Phúc đề xuất cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 23/2 vì virus corona

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc vừa có tờ trình đề xuất UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch cho học sinh nghỉ ...

vinh phuc 38 hoc sinh co bieu hien ho sot kho tho Phòng virus corona, hai đại học cho sinh viên nghỉ học dài ngày

Đại học Sư phạm Hà Nội 2 (Vĩnh Phúc) và Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP Hồ Chí Minh vừa thông báo về việc ...

vinh phuc 38 hoc sinh co bieu hien ho sot kho tho 10 ca nhiễm virus corona, huyện Bình Xuyên lập chốt kiểm soát đặc biệt

Được xác định là ổ virus corona lớn nhất nước, huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc) đã tiếp tục thực hiện các biện pháp nhằm ...

Truyền hình