Được xác định là ổ virus corona lớn nhất nước, huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc) đã tiếp tục thực hiện các biện pháp nhằm tăng cường công tác phòng chống lây lan trong cộng đồng dân cư.    
10 ca nhiem virus corona huyen binh xuyen lap chot kiem soat dac biet Cảnh báo: Người nhiễm virus corona có thể ủ bệnh lên tới 24 ngày
10 ca nhiem virus corona huyen binh xuyen lap chot kiem soat dac biet Bộ Y tế: Tỉnh không có dịch virus Corona có thể để học sinh đi học bình thường
10 ca nhiem virus corona huyen binh xuyen lap chot kiem soat dac biet
Chốt kiểm soát đặc biệt được lập ra ở nhiều xã thuộc huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc) - tâm dịch virus corona ở Việt Nam. (Ảnh: Đình Trường).

Theo thông tin từ Bộ Y tế, đến ngày 11/2 Việt Nam đã ghi nhận có 15 trường hợp dương tính với virus corona, trong đó riêng tỉnh Vĩnh Phúc là 10 ca. Tại địa phương này, ngoài 5 người là công nhân trở về từ TP Vũ Hán (Trung Quốc) – nơi bùng phát dịch thì hiện có 5 người bị nhiễm bệnh do tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính.

Mới đây, trường hợp bệnh nhi nhỏ tuổi nhất mới 3 tháng tuổi lây từ bà ngoại.

Chiều 11/2, lãnh đạo UBND huyện Bình Xuyên cho biết địa phương này đã có văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các xã lập chốt kiểm soát nhằm hạn chế sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV. Trong đó đặc biệt là các xã Sơn Lôi, Thiện Kế… nơi phát hiện ca bệnh.

Các chốt kiểm tra này có nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát thân nhiệt và tuyên truyền cách phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona cho tất cả các đối tượng đi qua chốt. Đồng thời, nhật trình các phương tiện di chuyển qua cũng phải được ghi lại cụ thể; nhắc nhở người dân cách phòng, chống dịch; phát khẩu trang miễn phí cho các trường hợp không đeo…

10 ca nhiem virus corona huyen binh xuyen lap chot kiem soat dac biet
(Ảnh: Đình Trường).

“Toàn huyện có 8 chốt kiểm dịch được thiết lập ở mọi ngả đường vào vùng có người nhiễm bệnh, nguy cơ lây nhiễm. Riêng xã Sơn Lôi có 4 chốt, mỗi chốt có 4 người bao gồm các thành phần: công an xã, trưởng thôn, cán bộ y tế”, vị lãnh đạo này cho biết.

Người này cũng cho biết việc lập chốt kiểm tra sẽ không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân và hoạt động của doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

“Người dân địa phương đã rất chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh” - vị lãnh đạo nhận định.

Trước đó, UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng chỉ đạo Sở Y tế khẩn trương rà soát, xây dựng từng loại kịch bản theo từng cấp độ, phương án ứng phó với dịch bệnh, trình UBND tỉnh ban hành bổ xung kế hoạch đáp ứng từng cấp độ. Trong đó, Sở Y tế cần đề xuất cụ thể việc đầu tư trang thiết bị y tế, vật dụng cần thiết, các phương án bệnh viện dã chiến, khu cách ly và khám chữa bệnh tập trung trên địa bàn.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc giám sát số lượng các đối tượng thuộc diện cách ly, chỉ đạo công an huyện, công an địa bàn cơ sở kiểm soát chặt chẽ việc cách ly tại cộng đồng đối với nhóm người có nguy cơ lây, nhiễm dịch bệnh.

“Kiên quyết lập biên bản và đề xuất xử lý đối với các cơ quan, đơn vị, kể cả người nước ngoài không tuân thủ các quy định về phòng chống dịch, đặc biệt là quy định về cách ly” - UBND tỉnh Vĩnh Phúc thông tin thêm.

10 ca nhiem virus corona huyen binh xuyen lap chot kiem soat dac biet Cảnh báo: Người nhiễm virus corona có thể ủ bệnh lên tới 24 ngày

Thời gian ủ bệnh của người nhiễm virus corona được cảnh báo có thể kéo dài lên tới 24 ngày thay vì chỉ từ 2-14 ...

10 ca nhiem virus corona huyen binh xuyen lap chot kiem soat dac biet Vũ Hán: Truy tìm cô gái nhổ nước bọt vào tay nắm cửa giữa tâm dịch virus corona

Cộng đồng mạng Trung Quốc đang truy tìm và đòi trừng phạt cô gái trẻ đã có hành vi nhổ nước bọt nên tay nắm ...

10 ca nhiem virus corona huyen binh xuyen lap chot kiem soat dac biet Cận cảnh khu xét nghiệm virus corona ở Bệnh viện Trung ương Huế

Bộ Y tế vừa cho phép Bệnh viện Trung ương Huế (Thừa Thiên – Huế) xét nghiệm virus corona. Đây là nơi thứ 4 tại ...

In bài viết

Truyền hình