Tham dự và phát biểu tại buổi lễ vinh danh này có Đại sứ Việt Nam tại Séc Thái Xuân Dũng cùng đại diện lãnh đạo các Hội đoàn người Việt Nam tại Séc.
Trại hè Việt Nam 2022 tại Quảng Nam: Kết nối kiều bào trẻ với quê hương Trại hè Việt Nam 2022 tại Quảng Nam: Kết nối kiều bào trẻ với quê hương
Theo Kế hoạch 4582/KH-UBND về việc phối hợp tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ chương trình “Trại hè Việt Nam 2022” vừa được UBND tỉnh Quảng Nam ban hành ngày 14/2/2022. Chương trình sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa tại TP, Tam Kỳ và huyện Phú Ninh từ ngày 28-30/7/2022.
Trại hè Việt Nam 2022: Vinh danh 8 kiều bào trẻ tiêu biểu Trại hè Việt Nam 2022: Vinh danh 8 kiều bào trẻ tiêu biểu
Sáng ngày 20/7, Trại hè Việt Nam 2022 do Uỷ ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức đã chính thức khởi động với những hoạt động đầu tiên tại Hà Nội. Theo đó, 8 đại biểu kiều bào trẻ tiêu biểu tại các nước đã được vinh danh.

Ghi nhận sự đóng góp và hỗ trợ to lớn của kiều bào Việt Nam tại Cộng hòa Séc đối với quê hương đất nước, ngày 22/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã long trọng tổ chức lễ trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Giấy khen của Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, tham gia tích cực trong các công tác hỗ trợ, ủng hộ và chia sẻ với đồng bào tại Việt Nam khi gặp khó khăn do thiên tai dịch bệnh.

vinh danh viet kieu tai sec co nhieu dong gop cho que huong dat nuoc hinh anh 1
Ông Hoàng Đình Thắng,

Hai năm qua, mặc dù cộng đồng người Việt tại Séc bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 đời sống còn gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên khi Việt Nam gặp khó khăn do thiên tai dịch họa, cộng đồng người Việt tại Séc đã đoàn kết một lòng tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện hướng về quê hương đất nước. Nổi bật trong đó là các hoạt động hỗ trợ cơ quan đại diện trong công tác ngoại giao vaccine, quyên góp 500 triệu cho quỹ vaccine của Việt Nam cũng như nhiều tổ chức đã tham gia ủng hộ, hỗ trợ trang thiết bị y tế cho các địa phương của Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Trước đó, năm 2020, khi đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng bởi trận lũ lịch sử, cộng đồng người Việt tại Séc đã chung tay ủng hộ khoảng 2 tỷ đồng cho bà con để khắc phục khó khăn và hậu quả mưa lũ.

Việc trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân người Việt ở nước ngoài đã thể hiện sự ghi nhận, đánh giá cao của Đảng và Nhà nước đối với những đóng góp, hỗ trợ của kiều bào sinh sống, học tập và làm việc tại Cộng hòa Séc nói riêng và châu Âu nói chung, nêu cao giá trị truyền thống “lá lành đùm lá rách”, dù còn gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh nhưng vẫn một lòng đoàn kết, chung tay hướng về quê hương đất nước

Thay mặt cho các tập thể cá nhân được nhận bằng khen - giấy khen, ông Hoàng Đình Thắng – Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu bày tỏ cảm ơn sự ghi nhận, đánh giá cao của Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam cũng như cơ quan đại diện Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã luôn hỗ trợ, giúp đỡ và đồng hành trong mọi hoạt động của các tổ chức người Việt tại Séc. Ông chia sẻ trong 2 năm qua, nhiều tập thể, cá nhân với tinh thần đoàn kết đã cùng chung tay hỗ trợ lẫn nhau vượt qua đại dịch. Bên cạnh đó, cộng đồng đã tiên phong thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện hướng về quê hương đất nước. “Tôi nghĩ rằng để có thành tích như ngày hôm nay, ngoài sự phấn đấu của các tập thể cá nhân, đó là sự ủng hộ, tạo điều kiện và chung tay đóng góp của toàn cộng đồng, do đó bằng khen giấy khen cho các tập thể cá nhân cũng là vinh dự chung của cả cộng đồng người Việt tại Séc”.

vinh danh viet kieu tai sec co nhieu dong gop cho que huong dat nuoc hinh anh 2
Đại sứ Thái Xuân Dũng chụp ảnh lưu niệm cùng các cá nhân, tổ chức được trao tặng bằng khen của Chính phủ, Bộ ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.

Bày tỏ vinh dự khi được thay mặt Chính phủ, Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài được trao tặng bằng khen cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19, tham gia tích cực các hoạt động thiện nguyện hướng về quê hương đất nước, Đại sứ Thái Xuân Dũng nhấn mạnh cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc là một cộng đồng đoàn kết, nhiều kiều bào giữ vai trò là hạt nhân luôn tích cực, tiên phong và có nhiều đóng góp về vật chất, tinh thần, chia sẻ khó khăn với người dân Việt Nam cũng như nước sở tại trong công tác phòng chống dịch vừa qua.

Đại sứ tin tưởng và hy vọng trong thời gian tới, cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp đó, đoàn kết hơn nữa trong các công việc chung để ngày càng phát triển hội nhập sâu hơn, bền vững hơn và có nhiều đóng góp hơn nữa cho quê hương đất nước./.

Hội Thân nhân Việt Kiều thị xã Quảng Yên: Cầu nối kiều bào với quê hương Hội Thân nhân Việt Kiều thị xã Quảng Yên: Cầu nối kiều bào với quê hương
Ngày 25/6, Hội thân nhân Việt Kiều thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Kiều bào tại Thái Lan góp phần gìn giữ chủ quyền biển đảo quê hương Kiều bào tại Thái Lan góp phần gìn giữ chủ quyền biển đảo quê hương
Tiếp nhận ủng hộ của cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan tặng huyện đảo Trường Sa, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa khẳng định đây là đóng góp thiết thực của kiều bào vì bình yên của biển đảo.
In bài viết

Truyền hình