Trang chủ Chuyện ngoại giao Đời sống đối ngoại
06:57 | 21/12/2024 GMT+7

Vinh danh Thống đốc tỉnh Niigata (Nhật Bản) và nguyên Đại sứ Italia tại Việt Nam

aa
Ngày 20/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Đại sứ Việt Nam tại Italia đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Hanazumi Hideyo, Thống đốc tỉnh Niigata và Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho ông Antonio Alessandro, nguyên Đại sứ Italia tại Việt Nam vì đã có nhiều đóng góp cho việc phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản, Việt Nam - Italia.
Vinh danh 14 người Việt Nam và người nước ngoài có nhiều đóng góp cho cộng đồng
Người nước ngoài truyền cảm hứng học và lan tỏa ngôn ngữ tiếng Việt

Trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Thống đốc Niigata, Nhật Bản

Ngày 20/12, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Phạm Quang Hiệu đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Thống đốc tỉnh Niigata, ông Hanazumi Hideyo, vì đã có nhiều đóng góp cho việc phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Phạm Quang Hiệu cho biết Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ là sự ghi nhận những nỗ lực xuất sắc của Thống đốc Hanazumi Hideyo trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa tỉnh Niigata và các địa phương của Việt Nam.

Đại sứ chia sẻ, quan hệ giữa tỉnh Niigata với các địa phương của Việt Nam, gồm Vĩnh Long, Thanh Hóa và Cần Thơ, đã trở thành một điển hình trong mối quan hệ hợp tác địa phương giữa Việt Nam và Nhật Bản. Đại sứ bày tỏ mong muốn Thống đốc tỉnh Niigata, ông Hanazumi Hideyo, tiếp tục quan tâm, đưa quan hệ này trở nên thực chất và hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Vinh danh Thống đốc tỉnh Niigata (Nhật Bản) và nguyên Đại sứ Italia tại Việt Nam
Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Phạm Quang Hiệu trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Thống đốc tỉnh Niigata, ông Hanazumi Hideyo. Ảnh:TTXVN

Thống đốc tỉnh Niigata bày tỏ sự vinh dự và vui mừng khi được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam. Thống đốc Hanazumi Hideyo cho biết từ năm 2018, thời điểm nhậm chức Thống đốc, Việt Nam là nước mà ông đến thăm nhiều nhất từ trước đến nay với tổng cộng 4 lần.

Thống đốc cho biết Niigata có khoảng 4.500 người Việt Nam đang làm việc, trở thành một bộ phận quan trọng không thể thiếu đối với phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Thống đốc bày tỏ mong muốn tiếp nhận thêm thực tập sinh Việt Nam và sẽ nỗ lực giúp các lao động Việt Nam trưởng thành nhanh chóng để tiếp tục đóng góp cho quê hương khi trở về đất nước. Thống đốc tỉnh Niigata bày tỏ mong muốn tỉnh Niigata được tăng cường hợp tác với các địa phương Việt Nam trong các lĩnh vực kinh tế, nguồn nhân lực, du lịch và nông nghiệp.

Thống đốc Niigata khẳng định phần thưởng cao quý từ Thủ tướng Chính phủ Việt Nam là sự động viên, là động lực để ông tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong việc tăng cường hoạt động giao lưu hợp tác với các địa phương Việt Nam, thắt chặt quan hệ giữa Việt Nam với Nhật Bản nói chung và giữa tỉnh Niigata với các địa phương Việt Nam nói riêng.

Trao Kỷ niệm chương 'Vì sự nghiệp Tư pháp' cho nguyên Đại sứ Italia tại Việt Nam

Ngày 20/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Italia đã tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho ông Antonio Alessandro, nguyên Đại sứ Italia tại Việt Nam, vì có thành tích, công lao đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, phát triển ngành tư pháp Việt Nam.

Được sự uỷ quyền của Bộ Tư pháp, Đại sứ Việt Nam tại Italia Dương Hải Hưng đã trao kỷ niệm chương và chúc mừng ông Alessandro nhận được vinh dự này.

Vinh danh Thống đốc tỉnh Niigata (Nhật Bản) và nguyên Đại sứ Italia tại Việt Nam

Đại sứ Việt Nam tại Italia Dương Hải Hưng trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho nguyên Đại sứ Italia tại Việt Nam Antonio Alessandro. Ảnh:TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Dương Hải Hưng nhấn mạnh trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam từ tháng 11/2018 đến hết năm 2023, nguyên Đại sứ Alessandro đã có nhiều đóng góp trong hoạt động hợp tác của Bộ Tư pháp với một số đối tác Italia nhằm thúc đẩy thực hiện Bản ghi nhớ về hợp tác giữa Bộ Tư pháp Việt Nam và Bộ Tư pháp Italia ký ngày 27/10/2016.

Nguyên Đại sứ Alessandro cũng hỗ trợ tổ chức đoàn công tác của Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đi Italia cuối tháng 10/2022 và các đoàn công tác chuyên môn của Bộ Tư pháp trong lĩnh vực Con nuôi nước ngoài, Trợ giúp pháp lý và tham gia các hội nghị quốc tế trong lĩnh vực tư pháp hình sự, hội nghị thường niên của Tổ chức quốc tế về Luật phát triển (IDLO). Ngoài ra, nguyên Đại sứ Alessandro cũng nhiệt tình trợ giúp các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo giữa Trường Đại học Luật Hà Nội và các cơ sở đào tạo của Italia.

Bày tỏ vinh dự khi được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp”, nguyên Đại sứ Alessandro đã cảm ơn sự hỗ trợ, hợp tác hiệu quả của Bộ Tư pháp và các cơ quan chức năng Việt Nam trong nhiệm kỳ công tác ở Việt Nam và khẳng định sẽ tiếp tục làm hết sức mình vun đắp cho mối quan hệ giữa hai nước.

Phát triển hơn nữa quan hệ giữa Hà Nội với các địa phương của Italia Phát triển hơn nữa quan hệ giữa Hà Nội với các địa phương của Italia
Vinh danh những đóng góp của Đại sứ Italia Antonio Alessandro Vinh danh những đóng góp của Đại sứ Italia Antonio Alessandro
Kim Hảo (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nhật Bản chuẩn bị thử nghiệm xe buýt không người lái

Nhật Bản chuẩn bị thử nghiệm xe buýt không người lái

Ngày 5/7, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản công bố kế hoạch triển khai chương trình thử nghiệm xe buýt công cộng không người lái từ năm tài khóa 2027 nhằm thúc đẩy ứng dụng công nghệ tự động hóa trong lĩnh vực giao thông vận tải.
Tăng cường hợp tác kinh tế, kết nối doanh nghiệp giữa Việt Nam và khu vực Kyushu

Tăng cường hợp tác kinh tế, kết nối doanh nghiệp giữa Việt Nam và khu vực Kyushu

Ngày 3/7/2026, tại trụ sở Liên đoàn Kinh tế Kyushu (Kyukeiren), Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka (Nhật Bản)Trịnh Thị Mai Phương đã có buổi làm việc với Chủ tịch Kyukeiren Kazuhiro Ikebe nhằm trao đổi các định hướng tăng cường hợp tác kinh tế, đầu tư và kết nối doanh nghiệp giữa Việt Nam và khu vực Kyushu.
VJIIC và V-Global Holdings ký kết hợp tác chiến lược, mở rộng cơ hội tiếp cận y tế chất lượng cao tại Nhật Bản

VJIIC và V-Global Holdings ký kết hợp tác chiến lược, mở rộng cơ hội tiếp cận y tế chất lượng cao tại Nhật Bản

Ngày 24/6, Công ty Cổ phần Hợp tác Y tế Việt Nam Nhật Bản (VJIIC) và Công ty Cổ phần V-Global Holdings đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện, đánh dấu bước tiến mới trong việc kết nối các dịch vụ y tế chất lượng cao giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Các tin bài khác

Tăng cường hợp tác kinh tế, kết nối doanh nghiệp giữa Việt Nam và khu vực Kyushu

Tăng cường hợp tác kinh tế, kết nối doanh nghiệp giữa Việt Nam và khu vực Kyushu

Ngày 3/7/2026, tại trụ sở Liên đoàn Kinh tế Kyushu (Kyukeiren), Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka (Nhật Bản)Trịnh Thị Mai Phương đã có buổi làm việc với Chủ tịch Kyukeiren Kazuhiro Ikebe nhằm trao đổi các định hướng tăng cường hợp tác kinh tế, đầu tư và kết nối doanh nghiệp giữa Việt Nam và khu vực Kyushu.
Giới thiệu một Việt Nam giàu truyền thống tới người dân Bắc Macedonia

Giới thiệu một Việt Nam giàu truyền thống tới người dân Bắc Macedonia

Ngày 30/6/2026, tại Nhà hát Opera Ballet Quốc gia ở trung tâm thủ đô Skopje, Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria kiêm nhiệm Bắc Macedonia đã phối hợp với Hiệp hội Du lịch Văn hóa Việt Nam tại châu Âu (VNCT), Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp và Ban tổ chức Lễ hội Mùa hè Skopje tổ chức thành công sự kiện "Ngày Việt Nam tại Skopje 2026".
Tuần lễ sách Nhật Bản tại Việt Nam: "cầu nối mềm" quan hệ nhân dân hai nước

Tuần lễ sách Nhật Bản tại Việt Nam: "cầu nối mềm" quan hệ nhân dân hai nước

Ngày 1/7, “Tuần lễ sách Nhật Bản” với chủ đề “Nhật Bản trên từng trang sách” khai mạc tại Nhà sách Fahasa Nguyễn Huệ, TP Hồ Chí Minh.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác thực chất với các nước Tây Phi

Việt Nam thúc đẩy hợp tác thực chất với các nước Tây Phi

Nhận lời mời của Bộ Ngoại giao Nigeria, từ ngày 29-30/6, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Anh Tuấn đã có chuyến thăm và làm việc tại thủ đô Abuja của Nigeria.

Đọc nhiều

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3, mới đây, tại xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An, đã diễn ra các hoạt động mở đầu Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào năm 2026.
Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm

Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm

Hưởng ứng Chiến dịch "500 ngày đêm hoàn thành thu nhận mẫu ADN cho thân nhân liệt sĩ chưa xác định được danh tính", sau 7 ngày triển khai cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ, Công an tỉnh Nghệ An đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm, góp phần quan trọng vào hành trình tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính các liệt sĩ còn chưa được nhận diện.
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Trả lời phỏng vấn Tạp chí Thời đại nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (12/7/1976 - 12/7/2026), Đại sứ Philippines tại Việt Nam Francisco Noel R. Fernandez III cho rằng, việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Tăng cường thể hiện cam kết của hai bên trong việc tiếp tục nâng tầm trao đổi và hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, qua đó mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp hai nước.
Khai mạc sự kiện văn hoá cộng đồng lớn nhất của người Việt tại Tây Úc

Khai mạc sự kiện văn hoá cộng đồng lớn nhất của người Việt tại Tây Úc

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Perth, Mạng lưới Tài năng Việt Úc (AVTN) và Global Trade Connection vừa công bố chương trình Vietnamese Culture Day 2026 – Sắc màu quê hương, sự kiện văn hoá cộng đồng lớn nhất của người Việt tại Tây Úc. Chương trình dự kiến diễn ra vào ngày 7/11/2026 tại Forrest Place, trung tâm thành phố Perth.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động