GS, BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC)/dioxin Việt Nam được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động quyên góp, chăm sóc giúp đỡ NNCĐDC, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đội tuyển nữ Việt Nam Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đội tuyển nữ Việt Nam
Trao tặng Huân chương Lao động của Lào cho cán bộ, chuyên gia Việt Nam Trao tặng Huân chương Lao động của Lào cho cán bộ, chuyên gia Việt Nam

Ngày 21/2/2022, tại TP.HCM, Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam đã phối hợp Hội NNCĐDC/dioxin TP.HCM tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho GS, BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng. Thừa ủy quyền, Trung tướng, PGS, TS Đặng Nam Điền, Phó Chủ tịch- Tổng thư ký Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam tới dự và trao Huân chương.

Trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho GS, BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng
Trung tướng Đặng Nam Điền trao Huân chương Lao động và chúc mừng GS, BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng

Phát biểu chúc mừng, Trung tướng Đặng Nam Điền đánh giá cao những đóng góp, cống hiến của GS, BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng trong suốt hàng chục năm qua. GS, BS đã không ngừng nghiên cứu, có nhiều đề tài, công trình khoa học, bài viết có giá trị về vấn đề da cam, thu hút sự quan tâm của dư luận trong nước và quốc tế. Trên các cương vị công tác, nhất là từ năm 2005 đến nay, bà đã luôn đồng hành, đấu tranh không mệt mỏi để đưa tiếng nói của các NNCĐDC/dioxin Việt Nam ra thế giới và nỗ lực đấu tranh đòi công lý cho NNCĐDC, yêu cầu phía Mỹ phải có trách nhiệm trong việc khắc phục hậu quả chất độc da cam/dioxin đối với môi trường và sức khỏe con người Việt Nam.

Bên cạnh đó, GS, BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng cũng tích cực kêu gọi sự hỗ trợ từ các quốc gia, các cá nhân, tổ chức…cho NNCĐDC và kêu gọi sự ủng hộ, góp phần xây dựng 13 làng Hòa Bình trên cả nước để chăm sóc, nuôi dạy các cháu NNCĐDC và trẻ khuyết tật. Bà thường xuyên tham gia các diễn đàn, tọa đàm, hội thảo khoa học ở trong nước, quốc tế về vấn đề da cam, với nhiều tham luận, công trình nghiên cứu khoa học có giá trị, được đánh giá cao; tích cực tham gia thực hiện Chiến lược Quốc gia về sức khỏe sinh sản, nhất là tư vấn sinh sản cho các nạn nhân để hạn chế thấp nhất việc sinh ra các trẻ em bị di chứng da cam.

Trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho GS, BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng
Các đại biểu và NNCĐDC chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm cùng GS, BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng

Cùng với các công trình nghiên cứu khoa học và các hoạt động thiết thực ủng hộ, giúp đỡ, đấu tranh vì công lý cho NNCĐDC, nhiều năm qua, GS, BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng có nhiều hoạt động tình nghĩa rất đáng trân trọng, như: nhận phụng dưỡng các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm xây tặng nhà tình nghĩa, hệ thống nước sạch, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng hàng chục nghìn suất quà cho người có công với cách mạng, NNCĐDC, phụ nữ nghèo, trẻ em mồ côi, khuyết tật…ở nhiều địa phương trong cả nước.

Tại buổi lễ, GS, BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng bày tỏ niềm vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. GS, BS cảm ơn các cơ quan, đơn vị, cá nhân…nhiều năm qua đã hết lòng giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để có thể đi sâu tìm hiểu về bệnh tật, nghiên cứu khoa học và giúp đỡ, đấu tranh đòi công lý cho NNCĐDC, nhất là với những người đã có nhiều cống hiến, đóng góp cho cách mạng, kháng chiến. Phó Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam bày tỏ, sẽ tiếp tục cống hiến và vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm… hỗ trợ, giúp đỡ, ủng hộ cả vật chất, tinh thần và tích cực đấu tranh đòi đòi công lý cho NNCĐDC/dioxin Việt Nam.

Theo Quyết định số 292/QĐ-CTN ngày 20/7/2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam và 2 cá nhân thuộc Cơ quan Trung ương Hội, trong đó có Anh hùng Lao động, Thầy thuốc Nhân dân, GS, BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Phó Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam, vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động quyên góp, chăm sóc giúp đỡ NNCĐDC, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
Hội Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba Hội Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Ngày 28/12/2021, Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC)/dioxin Việt Nam tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2021), đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và Đại hội điển hình tiên tiến vì NNCĐDC lần thứ IV, giai đoạn 2016-2021.
Hội Bỉ-Việt tổ chức đêm hội đoàn kết với các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam Hội Bỉ-Việt tổ chức đêm hội đoàn kết với các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam
Tại thủ đô Brussels, Hội Bỉ-Việt đã tổ chức đêm hội đoàn kết với các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam và triển lãm tranh cổ động, ảnh tư liệu về chiến tranh Việt Nam.
In bài viết

Truyền hình