Sáng nay (17/11) tại Văn miếu Quốc Tử Giám, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức lễ vinh danh các giáo viên đạt danh hiệu “Nhà giáo của năm 2019”.    
vinh danh 183 thay co giao dat danh hieu nha giao cua nam 2019 20 lời chúc 20/11 ý nghĩa nhất tặng thầy cô ngày Nhà giáo Việt Nam

Bên cạnh món quà thì lời chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam cũng là thông điệp thể hiện chân thành nhất sự tri ân, ...

vinh danh 183 thay co giao dat danh hieu nha giao cua nam 2019 Nhiều Sở Giáo dục từ chối nhận hoa, quà ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, Quảng Ngãi đã thông báo về việc không nhận hoa, quà trong dịp kỉ niệm ...

vinh danh 183 thay co giao dat danh hieu nha giao cua nam 2019 Nghệ An: 24 Nhà giáo nhận giải thưởng của Quỹ phát triển tài năng giáo dục

Là những người có tài năng sư phạm xuất sắc, đạt nhiều thành tích trong giảng dạy, có những việc làm ý nghĩa để giúp ...

Các thầy cô được vinh danh là những giáo viên vượt khó vươn lên, bám trường, bám lớp, tình nguyện công tác ở những vùng núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, biên giới, hải đảo; hy sinh cả tuổi thanh xuân, hết lòng vì học sinh thân yêu, mang hết tâm sức, trí tuệ của mình để cống hiến cho sự nghiệp trồng người cao cả.

Năm 2019 có 183 giáo viên được vinh danh là “Nhà giáo của năm”, trong đó có 128 giáo viên đến từ các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông; 55 thầy cô đến từ các trường đại học, cao đẳng trong toàn quốc.

vinh danh 183 thay co giao dat danh hieu nha giao cua nam 2019
Các giáo viên được vinh danh là "Nhà giáo của năm 2019".

Các thầy cô là những tấm gương tiêu biểu năm 2019 vượt qua khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được bình chọn từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước và các trường cao đẳng, đại học trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tại lễ vinh danh, Thứ trưởng Bộ Giáo dục Nguyễn Hữu Độ khẳng định: Để có được những kết quả tốt đẹp đó, chúng ta phải nói đến sự cố gắng, nỗ lực của toàn ngành GD&ĐT, từ Bộ GD&ĐT, các Sở, các Phòng GD&ĐT, các cơ sở giáo dục; sự quan tâm vào cuộc của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp; đặc biệt là sự đóng góp rất lớn lao của gần 1,4 triệu thầy, cô giáo những người đang ngày đêm miệt mài chăm lo cho sự nghiệp trồng người cao quý và trực tiếp tạo ra sản phẩm giáo dục.

Thay mặt toàn ngành, Thứ trưởng thay mặt lãnh đạo Bộ, trân trọng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các nhà giáo lão thành, tới các thế hệ nhà giáo, những người đã, đang và sẽ đóng góp công sức, trí tuệ của mình cho sự phát triển của giáo dục Việt Nam.

Đồng thời, ông xung kỳ vọng: “Tôi mong muốn và tin tưởng rằng, các thầy cô giáo sẽ tiếp tục cố gắng khắc phục khó khăn, tâm huyết, sáng tạo phấn đấu để trở thành những nhà giáo tốt, những người anh hùng vô danh, để luôn hoàn thành nhiệm vụ cao quý là đào tạo thế hệ trẻ, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô và đất nước”.

In bài viết

Truyền hình