Là những người có tài năng sư phạm xuất sắc, đạt nhiều thành tích trong giảng dạy, có những việc làm ý nghĩa để giúp đỡ các học sinh nghèo vượt khó ở các nhà trường nên Quỹ “Phát triển tài năng giáo dục” đã trao phần thưởng cho 24 nhà giáo ở Nghệ An.

Ngày 13/11, Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An tổ chức lễ trao thưởng “Quỹ phát triển tài năng giáo dục” lần thứ 16. Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019).

24 giáo viên được trao giải đều tiêu biểu về phẩm chất đạo đức lối sống, có ý thức tự học, tự bồi dưỡng nâng cao năng lực, trình độ, tích cực vượt khó học tập nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục; có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác, luôn vươn lên khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được học sinh và đồng nghiệp tín nhiệm cao.

nghe an 24 nha giao nhan giai thuong cua quy phat trien tai nang giao duc
24 nhà giáo xuất sắc nhận giải thưởng "Quỹ phát triển tài năng giáo dục" tại lễ trao thưởng - Ảnh: Công đoàn giáo dục Nghệ An

Các nhà giáo quan tâm, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn; đoàn kết, hỗ trợ đồng nghiệp trong công tác, đời sống, cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ, có những giải pháp phù hợp giúp đỡ nhau, lan tỏa sự tâm huyết trong tổ chuyên môn, trong nhà trường, cụm trường, huyện, thành phố, thị xã và trong tỉnh; giúp đỡ học sinh, được phụ huynh và nhân dân tin yêu, mến phục.

Bên cạnh đó, các ứng viên đều có thành tích trong chuyên môn, được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 5 năm liên tục, có 1 sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh hoặc 2 sáng kiến kinh nghiệm cấp cơ sở hoặc có phát minh, sáng chế về đồ dùng, thiết bị dạy học được giải cấp tỉnh, cấp quốc gia.

nghe an 24 nha giao nhan giai thuong cua quy phat trien tai nang giao duc
Danh sách 24 nhà giáo Nghệ An vinh dự được nhận giải thưởng "Quỹ phát triển tài năng giáo dục".

Phát biểu tại buổi Lễ trao thưởng, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo chúc mừng và biểu dương 24 giáo viên đã được nhận thưởng “Quỹ phát triển tài năng giáo dục”.

Qua giải thưởng này, lãnh đạo Sở cũng các nhà giáo được nhận thưởng sẽ tiếp tục phát huy những phẩm chất và năng lực vốn có của mình, phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà giáo xứ Nghệ, nhà giáo Việt Nam. Từ đó, tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa tài năng trí tuệ cho sự nghiệp giáo dục.

Giải thưởng “Quỹ phát triển tài năng giáo dục” được triển khai từ năm 1994, tổ chức 2 năm 1 lần nhằm động viên, khích lệ các nhà giáo tự học tập, rèn luyện, vận dụng những đổi mới, sáng tạo vào thực tiễn giáo dục mỗi cơ sở, tạo ra những hiệu quả mới, những chuyển biến mới ở mỗi đơn vị nhà trường; đồng thời, tôn vinh những nhà giáo tâm huyết với nghề dạy học, có đóng góp xuất sắc trong công tác giáo dục.

In bài viết

Truyền hình