Ngày 14/2/2020, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đã chính thức phản hồi về thông tin của Facebook liên quan đến Công ty Mytel- liên doanh của Viettel tại Myanmar.
viettel noi gi truoc nhung cao buoc cua facebook doi voi mytel Lợi nhuận Viettel Global tăng vọt lên trên 2.000 tỷ đồng
viettel noi gi truoc nhung cao buoc cua facebook doi voi mytel Giá trị thương hiệu của Viettel tăng trưởng 61% trong 5 năm
viettel noi gi truoc nhung cao buoc cua facebook doi voi mytel
Viettel đã đưa ra những phản hồi đầu tiên về cáo buộc của Facebook đối với Mytel

Theo thông cáo phát đi từ Viettel, đơn vị này khẳng định là một tập đoàn đầu tư, kinh doanh ở 11 quốc gia, Viettel luôn tuân thủ tuyệt đối các quy định của pháp luật và các quy tắc đạo đức trong kinh doanh. Viettel luôn yêu cầu tất cả đơn vị thành viên của mình chấp hành nghiêm túc chủ trương này.

"Viettel đang tiến hành kiểm tra các cáo buộc trên và sẵn sàng hợp tác với Facebook. Viettel sẽ tiến hành xử lý nếu phát hiện sai phạm. Viettel ủng hộ các nỗ lực của Facebook làm trong sạch môi trường mạng. Do đó Viettel kỳ vọng chiến dịch của Facebook sẽ không dừng lại ở các nước và các tổ chức được nêu trong thông báo nói trên".

Đồng thời, Viettel mong muốn Facebook sẽ hướng dẫn các công ty chấp hành đúng các quy định với tinh thần hợp tác, tránh đơn phương đưa ra các cáo buộc.

Trước đó trong một thông báo được phát đi của Facebook, mạng xã hội này cho hay đã xóa bỏ 13 tài khoản và 10 page vì vi phạm chính sách của mạng xã hội này. Facebook cho hay những hoạt động vi phạm này có nguồn gốc từ Myanmar và Việt Nam (?).

Theo mạng xã hội này, các cá nhân đứng sau mạng lưới các page và tài khoản trên đã sử dụng các tài khoản giả để điều hành page dưới dạng những trang tổng hợp thông tin viễn thông tiêu dùng độc lập.

Những cá nhân này cũng giả làm khách hàng của nhà mạng khác tại Myanmar để đăng tải bình luận chỉ trích những nhà mạng này cũng như dịch vụ mà họ cung cấp.

Facebook cho biết: "Những người điều hành các page và tài khoản trên thường chia sẻ nội dung bằng tiếng Anh và tiếng Myanmar cáo buộc việc một vài nhà mạng tại Myanmar kinh doanh thất bát và có ý định rút khỏi thị trường cũng như cáo buộc những hoạt động gian lận của với khách hàng".

Mytel là nhà mạng liên doanh giữa Viettel và doanh nghiệp địa phương tại Myanmar. Mytel chính thức khai trương ngày 9/6/2018 và trở thành mạng di động đầu tiên phủ sóng 4G toàn quốc tại Myanmar và cũng là công ty đầu tiên áp dụng cách tính cước theo block 1 giây (tính trên từng giây).

Chỉ sau 10 ngày khai trương, Mytel đã vượt 1 triệu người đăng ký dùng dịch vụ.Với hơn 5,4 triệu thuê bao – Mytel đạt một tốc độ tăng trưởng hiếm mạng viễn thông nào trên thế giới có được và là tốc độ tăng trưởng kỷ lục trong số 11 thị trường viễn thông mà Viettel đang kinh doanh (bao gồm cả Việt Nam).

Sau 1,5 năm chính thức kinh doanh, Mytel đã chính thức cán mốc 8 triệu khách hàng, chiếm 22% thị phần viễn thông di động.

Qua đó, công ty đứng thứ 3 thị trường và trở thành một trong những thương hiệu viễn thông có tốc độ tăng trưởng lớn nhất tại Myanmar. 3 nhà mạng khác là MPT, Telenor và Ooredoo lần lượt nắm 44,5%, 28,4% và 13% thị phần.

viettel noi gi truoc nhung cao buoc cua facebook doi voi mytel Lợi nhuận Viettel Global tăng vọt lên trên 2.000 tỷ đồng

Diễn biến tích cực tại thị trường mới Myanmar đã kéo lợi nhuận quý 4 cũng như cả năm 2019 của Viettel Global tăng vọt.

viettel noi gi truoc nhung cao buoc cua facebook doi voi mytel Viettel Myanmar đạt giải thưởng Quốc tế cho chiến dịch Merketing xuất sắc nhất

Mytel (Thương hiệu viễn thông của Viettel tại Myanmar) đã xuất sắc chiến thắng giải thưởng cao nhất trong hệ thống Giải thưởng Kinh doanh ...

viettel noi gi truoc nhung cao buoc cua facebook doi voi mytel Mytel trở thành nhà mạng lớn thứ 3 tại Myanmar

Sau gần 1 năm chính thức kinh doanh dịch vụ viễn thông tại Myanmar, Mytel – thương hiệu của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn ...

Truyền hình