Sáng 25/3, Hàng hãng không quốc gia Vietnam Airlines đã thực hiện chuyến bay quốc tế cuối cùng để đưa công dân Việt Nam từ các vùng dịch Covid-19 về nước.    
vietnam airlines chinh thuc tam ngung bay quoc te vi dich covid 19 Tâm sự của những du học sinh Việt ở tâm dịch nước ngoài
vietnam airlines chinh thuc tam ngung bay quoc te vi dich covid 19 ACV: Lãi khủng gần 50% - đòi nợ Bamboo, quên Vietnam Airlines?
vietnam airlines chinh thuc tam ngung bay quoc te vi dich covid 19
Tổ bay thực hiện chuyến bay VN36 từ Frankfurt (Đức) đến Hà Nội hạ cánh sáng ngày 25/3. (Ảnh: VNA).

Cụ thể, chuyến bay mang số hiệu VN36 từ Frankfurt (Đức) – Hà Nội đã hạ cánh an toàn tại Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn vào sáng 25/3.

Đây là chuyến bay cuối của Vietnam Airlines đưa người Việt từ các vùng dịch Covid-19. Sau đó, hãng tạm khép lại hoạt động khai thác mạng đường bay quốc tế cho đến hết tháng 4/2020. Hãng sẽ tập trung vào các đường bay nội địa với các biện pháp tăng cường, đảm bảo an toàn sức khoẻ cao nhất cho hành khách và người lao động.

Kể từ khi dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát ở Trung Quốc cho tới khi lan rộng khắp châu Âu và trở thành dịch bệnh toàn cầu, Vietnam Airlines đã triển khai nhiều biện pháp bảo hộ hành khách cũng như người lao động. Cụ thể như trang bị đồ bảo hộ cho cán bộ nhân viên phục vụ chuyến bay, thay đổi tiêu chuẩn phục vụ trên chuyến bay, phun khử trùng tàu bay, giảm tần suất các chuyến bay... đồng thời vẫn duy trì vai trò cầu nối kinh tế, xã hội, ngoại giao giữa Việt Nam với các nước trên thế giới.

Trong giai đoạn từ nay đến hết tháng 4/2020, Vietnam Airlines sẽ tập trung hoạt động khai thác trên các đường bay nội địa để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách cũng như vận chuyển hàng hoá phục nhu cầu của khách hàng cùng với mục tiêu đảm bảo an toàn tối đa cho mỗi chuyến bay.

Hiện tại, Vietnam Airlines là hãng hàng không duy nhất tại Việt Nam thực hiện phun khử trùng toàn bộ đội tàu bay khai thác trong ngày. Từ 0h00 ngày 25/3, ngay sau mỗi chuyến bay hạ cánh tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM, Vietnam Airlines sẽ thực hiện phun khử trùng và lau chùi vệ sinh toàn bộ tàu bay đó.

Ngoài ra, tất cả đội tàu bay đã khai thác trong ngày sẽ được phun khử trùng một lần nữa vào cuối ngày và được ủ thuốc qua đêm để tăng cường hiệu quả phòng dịch. Cả khi đã tạm dừng khai thác các đường bay quốc tế, Vietnam Airlines vẫn tăng cường triển khai hàng loạt các biện pháp nhằm tăng cường phòng dịch.

Cụ thể như kiểm tra sức khỏe hành khách tại sân bay, từ chối vận chuyển hành khách có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19 và bố trí chỗ ngồi giãn cách trên máy bay trong trường hợp chuyến bay còn chỗ.

vietnam airlines chinh thuc tam ngung bay quoc te vi dich covid 19 Covid-19: Dân Ấn Độ tích trữ thực phẩm khi lệnh phong tỏa toàn quốc có hiệu lực

Người dân Ấn Độ bắt đầu tập trung đông đúc tại các cửa hàng tạp hóa để tranh giành mua các mặt hàng thiết yếu ...

vietnam airlines chinh thuc tam ngung bay quoc te vi dich covid 19 Bộ Ngoại giao thông tin về 40 người Việt mắc kẹt tại sân bay Dallas vì dịch Covid-19

Chiều 23/3, Bộ Ngoại giao đã phát đi thông tin bảo hộ công dân đối với trường hợp 40 du học sinh Việt đang mắc ...

vietnam airlines chinh thuc tam ngung bay quoc te vi dich covid 19 Vietnam Airlines tạm dừng khai thác tất cả đường bay quốc tế

Trước tình hình dịch COVID-19 đang phức tạp và ngày càng nghiêm trọng, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã quyết định ...

In bài viết

Truyền hình