Ngày 22/2, Lễ hội Văn hóa Quốc tế Sakia 2023 đã khai mạc tại Trung tâm Văn hóa El Sawy Culturewheel ở thủ đô Cairo của Ai Cập, với sự tham gia của gần 30 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Festival Festival "Về miền Quan họ - 2023": Lan tỏa tinh hoa văn hóa Việt Nam
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn cho biết, tỉnh đã xây dựng kế hoạch tổ chức Festival “Về miền Quan họ - 2023” với nhiều hoạt động độc đáo. Tiêu biểu trong đó có hoạt động giao lưu, kết nối di sản văn hóa Bắc Ninh - Kinh Bắc với các địa phương trong và ngoài nước.
Thưởng thức ẩm thực, giao lưu văn hóa, du lịch tại Lễ hội Việt - Nhật lần thứ 8 Thưởng thức ẩm thực, giao lưu văn hóa, du lịch tại Lễ hội Việt - Nhật lần thứ 8
Từ ngày 23 - 26/2/2023, tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Lễ hội Việt - Nhật lần thứ 8. Theo Ban tổ chức, đây là sự kiện mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc của Việt Nam - Nhật Bản với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, qua đó tăng cường tình hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.
Chú thích ảnh

Bạn bè quốc tế tham quan khu trưng bày của Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa Quốc tế Sakia 2023

(Ảnh: Nguyễn Trường/PV TTXVN tại Ai Cập).

Được tổ chức hàng năm, Lễ hội Văn hóa Quốc tế Sakia là dịp để các quốc gia đại diện các châu lục trên thế giới trao đổi và giao lưu văn hóa nhằm tăng cường tình đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau, gắn kết cộng đồng và giao lưu nhân dân. Lễ hội Văn hóa Quốc tế Sakia năm nay thu hút đông đảo khách tham quan Ai Cập và bạn bè quốc tế tới tìm hiểu các nét văn hóa đặc sắc của mỗi quốc gia.

Tham gia Lễ hội năm nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã trưng bày, giới thiệu nhiều sách báo, tài liệu, tranh ảnh giới thiệu về văn hóa, lịch sử, đất nước và con người Việt Nam, cũng như các thành tựu phát triển nổi bật của Việt Nam sau gần 40 năm đổi mới. Không gian trưng bày của Đại sứ quán Việt Nam đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của bạn bè quốc tế. Tham quan khu trưng bày của Việt Nam, khách tham quan không chỉ tìm hiểu các tài liệu quảng bá về du lịch; giới thiệu các điểm đến hấp dẫn, biển đảo Việt Nam và những nét văn hóa đặc sắc của các vùng miền Việt Nam, mà còn có dịp thưởng thức các đặc sản nổi tiếng của Việt Nam như nem rán và cà phê.

Bên cạnh đó, các sinh viên Việt Nam còn mang đến sự kiện văn hóa quốc tế lần này những tiết mục văn nghệ đặc sắc với các bài hát "Hào khí Việt Nam" và "Hello Vietnam" cũng như tiết mục múa "Việt Nam ơi", thu hút sự quan tâm đặc biệt và gây ấn tượng tốt đẹp với bạn bè quốc tế.

Chú thích ảnh
Việt Nam trưng bày nhiều tài liệu giới về đất nước và con người Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa Quốc tế Sakia 2023 (Ảnh: Nguyễn Trường/PV TTXVN tại Ai Cập).

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Ai Cập, chị Esmaa Hany Efat, một công dân của thủ đô Cairo, chia sẻ: "Việt Nam là một đất nước anh hùng và có nền văn hóa đặc sắc. Qua những trải nghiệm của tôi, tôi nhận thấy người Việt Nam thật sự thân thiện và mến khách. Từ lâu tôi đã rất ấn tượng về ý chí, bản lĩnh và trí tuệ của người Việt Nam".

Thông qua Lễ hội Văn hóa Quốc tế Sakia, bạn bè Ai Cập và quốc tế hiểu biết nhiều hơn về đất nước, văn hóa và con người Việt Nam. Sự kiện văn hóa này cũng nằm trong chuỗi hoạt động mà Đại Sứ quán Việt Nam tổ chức trong năm nay để kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ai Cập (1963-2023).

Khách quốc tế đến Việt Nam tháng 1/2023 tăng gấp 44 lần so với cùng kỳ năm trước Khách quốc tế đến Việt Nam tháng 1/2023 tăng gấp 44 lần so với cùng kỳ năm trước
Khách quốc tế đến Việt Nam tháng 1/2023 đạt 871,2 nghìn lượt người, tăng 23,2% so với tháng trước và gấp 44,2 lần cùng kỳ năm trước. Đây là thông tin được đưa ra tại Báo cáo tình hình kinh tế-xã hội tháng 1/2023 do Tổng cục Thống kê công bố ngày hôm nay (29/1).
ATF 2023: Việt Nam đạt nhiều giải thưởng Du lịch ASEAN năm 2023 ATF 2023: Việt Nam đạt nhiều giải thưởng Du lịch ASEAN năm 2023
Các đơn vị của Việt Nam đã đạt giải tại các hạng mục như Giải thưởng Homestay ASEAN, Giải thưởng Du lịch cộng đồng ASEAN, Giải thưởng Nhà vệ sinh công cộng ASEAN, Giải thưởng Dịch vụ Spa ASEAN.
baotintuc.vn
In bài viết

Truyền hình