Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
06:40 | 28/07/2022 GMT+7

Việt Nam tham dự IFACCA lần thứ 16

aa
Ngày 27/7 tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, bà Nguyễn Phương Hòa, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế đã tham dự phiên họp trực tuyến khu vực châu Á lần thứ 16 của Liên đoàn các cơ quan văn hóa và hội đồng nghệ thuật quốc tế (IFACCA).
Việt Nam đề xuất 4 nội dung tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Mê Công – Lan Thương lần thứ 7 Việt Nam đề xuất 4 nội dung tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Mê Công – Lan Thương lần thứ 7
Ngày 4/7/2022, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hợp tác Mê Công - Lan Thương (MLC) lần thứ 7 đã diễn ra tại Ba-gan (Myanmar) với sự tham dự của các nước Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị.
Việt Nam tham dự cuộc họp thứ hai trong năm 2022 của Ủy ban điều phối kết nối ASEAN Việt Nam tham dự cuộc họp thứ hai trong năm 2022 của Ủy ban điều phối kết nối ASEAN
Ngày 6/7, Đại sứ Nguyễn Hải Bằng, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại ASEAN đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự cuộc họp thứ hai trong năm 2022 của Ủy ban điều phối kết nối ASEAN (ACCC 2/2022) tại Labuan Bajo, Indonesia.

Phiên họp năm nay do đại diện của Việt Nam và Hàn Quốc đồng chủ trì với sự tham dự của các nước châu Á là thành viên của IFACCA. Nội dung của phiên họp tập trung vào việc chuẩn bị cho sự tham dự của IFACCA tại Hội nghị Thế giới của UNESCO về Chính sách văn hóa và Phát triển bền vững (MONDIACULT 2022) sẽ diễn ra tại Mexico từ ngày 28-30/9.

Phát biểu mở đầu, bà Nguyễn Phương Hòa nhấn mạnh kể từ phiên họp lần thứ 15 (tháng 4/2021), mặc dù COVID-19 đã dần được kiểm soát nhưng thế giới vẫn đang phải đối mặt với nhiều thách thức tiềm tàng như thiên tai, bất ổn chính trị tại một số điểm nóng, nguy cơ phát sinh dịch bệnh mới…

Bà Nguyễn Phương Hòa bày tỏ sự tin tưởng rằng, các đại diện tham dự phiên họp sẽ có một buổi thảo luận hiệu quả, nêu bật được những vấn đề chung của khu vực và quốc tế, giúp khẳng định “tiếng nói” và vai trò ngày càng gia tăng của IFACCA tại sự kiện MONDIACULT sắp tới.

Các thành viên đã dành nhiều thời gian trao đổi các ưu tiên cấp bách trong lĩnh vực văn hóa và sáng tạo mà mỗi nước đang theo đuổi, đặc biệt trong bối cảnh hậu COVID-19 cũng như việc gắn kết văn hóa với các mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu đang ngày càng được chú trọng.

Việt Nam tham dự IFACCA lần thứ 16
Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế Nguyễn Phương Hòa tham dự phiên họp trực tuyến khu vực châu Á lần thứ 16 của Liên đoàn các cơ quan văn hóa và hội đồng nghệ thuật quốc tế (IFACCA) do Việt Nam và Hàn Quốc đồng chủ trì. Ảnh:Cục HTQT, Bộ VHTT&DL

Đại diện các nước cũng thảo luận về những trọng tâm chính sách quốc gia mang tính trung hạn và dài hạn xoay quanh 4 chủ đề chính của MONDICULT 2022 là thúc đẩy quản trị văn hóa; vai trò xuyên suốt của văn hóa trong phát triển bền vững, bảo vệ và phát triển các di sản văn hóa; và phát triển nền kinh tế sáng tạo.

Nhân dịp này Cục trưởng Nguyễn Phương Hòa đã chia sẻ về thành công của Hội nghị Văn hóa toàn quốc của Việt Nam được tổ chức vào tháng 12/2021.

75 năm sau Hội nghị Văn hóa toàn quốc lần thứ nhất (tháng 11/1946), Hội nghị năm 2021 có ý nghĩa quan trọng, nhằm khơi dậy khát vọng của toàn dân tộc Việt Nam để bước sang một thời kỳ mới, tập trung phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

Cũng trong năm 2021, Việt Nam đã thông qua Chiến lược phát triển văn hóa đến năm 2030 trong đó đặt mục tiêu đến năm 2030, phấn đấu giá trị gia tăng của các ngành công nghiệp văn hóa đóng góp 7% GDP toàn quốc và tăng mức đầu tư cho văn hóa tối thiểu 2% tổng chi ngân sách hằng năm. Theo bà Phương Hòa, những điều trên cho thấy sự quan tâm và coi trọng nhất quán của Chính phủ Việt Nam về văn hóa, coi đây là một lĩnh vực ngang hàng với kinh tế, chính trị.

Cũng tại phiên họp, Việt Nam và các nước tham gia thể hiện sự đánh giá cao với dự án của UNESCO xây dựng bộ chỉ số đo lường sự đóng góp của văn hóa vào các mục tiêu phát triển bền vững, đồng thời khẳng định tầm quan trọng của việc vận dụng khoa học công nghệ và chuyển đổi số, sự cần thiết của tăng cường phối hợp liên ngành trong việc phát triển văn hóa, cũng như không ngừng đưa văn hóa nghệ thuật trở nên dễ tiếp cận hơn đối với đại đa số người dân, đặc biệt là nhóm người dễ bị tổn thương trong xã hội…

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan
Phó Chủ tịch nước đề nghị Đại sứ quán chú trọng hơn nữa công tác cộng đồng để bà con, nhất là thế hệ trẻ kiều bào, hiểu biết và gắn bó hơn với Việt Nam, tích cực đầu tư về Việt Nam.
Việt Nam tham dự Hội nghị ngành du lịch thế giới 2022 Việt Nam tham dự Hội nghị ngành du lịch thế giới 2022
Ngày 23/6, “Hội nghị Ngành Du lịch Thế giới 2022” do Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) và Diễn đàn Du lịch Thế giới phối hợp tổ chức đã diễn ra tại Hàn Quốc.
Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thanh niên Việt Nam - Trung Quốc nối dài nhịp cầu hữu nghị

Thanh niên Việt Nam - Trung Quốc nối dài nhịp cầu hữu nghị

Ngày 17/4 tại Quảng Ninh, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh tổ chức Lễ bế mạc Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 24, năm 2025. Trong 6 ngày giao lưu, đại biểu hai nước cùng tham quan, tìm hiểu thực tế và chia sẻ kinh nghiệm công tác đoàn, góp phần tăng cường hiểu biết, gắn kết thanh niên hai nước.
Thúc đẩy giao lưu văn hóa - giáo dục giữa Việt Nam và Brunei

Thúc đẩy giao lưu văn hóa - giáo dục giữa Việt Nam và Brunei

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) và nhằm thúc đẩy các hoạt động hợp tác hữu nghị và giao lưu nhân dân, ngày 17/4, Đại sứ quán Việt Nam đã phối hợp với Đại học Quốc gia Brunei (UBD) tổ chức Hòa nhạc hữu nghị Việt Nam - Brunei tại thủ đô Bandar Seri Begawan của Brunei Darussalam.
Trao gần 400 triệu đồng hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả sau động đất

Trao gần 400 triệu đồng hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả sau động đất

Ngày 17/4 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar (Hội) do ông Chu Công Phùng, Chủ tịch Hội dẫn đầu đã đến Đại sứ quán Myanmar tại Việt Nam trao số tiền 392.372.084 triệu đồng nhằm hỗ trợ nhân dân Myanmar khắc phục hậu quả trận động đất nghiêm trọng xảy ra ngày 28/3 vừa qua.
Sinh viên Lào, Campuchia vui Tết cổ truyền trong không khí thắm tình hữu nghị

Sinh viên Lào, Campuchia vui Tết cổ truyền trong không khí thắm tình hữu nghị

Tối 15/4, tại Ký túc xá sinh viên Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã diễn ra chương trình Lễ hội Tết cổ truyền Bunpimay (Lào) và Chol Chnam Thmay (Campuchia) năm 2025 với nhiều hoạt động mang đặc trưng văn hóa của nhân dân hai nước.

Đọc nhiều

Tin quốc tế sáng 19/4: Mỹ cân nhắc công nhận Crimea là của Nga

Tin quốc tế sáng 19/4: Mỹ cân nhắc công nhận Crimea là của Nga

Mỹ cân nhắc công nhận Crimea là của Nga trong thỏa thuận hòa bình với Ukraine; Mỹ công bố 10.000 trang hồ sơ liên quan đến vụ ám sát Robert F. Kennedy năm 1968; Ukraine-Nga sẽ trao đổi gần 500 tù nhân... là những tin tức quốc tế đáng chú ý sáng 19/4.
Tin quốc tế sáng 20/4: Nga tuyên bố ngừng bắn 30 giờ, Ukraine muốn kéo dài 30 ngày

Tin quốc tế sáng 20/4: Nga tuyên bố ngừng bắn 30 giờ, Ukraine muốn kéo dài 30 ngày

Nga tuyên bố ngừng bắn 30 giờ, Ukraine muốn kéo dài 30 ngày; hàng ngàn người biểu tình phản đối chính sách của Tổng thống Trump trên khắp nước Mỹ... là những tin tức quốc tế đáng chú ý sáng 20/4.
Bài viết của Chủ tịch nước Lương Cường nhân kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam

Bài viết của Chủ tịch nước Lương Cường nhân kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Lương Cường đã có bài viết chia sẻ về những bài học về xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân vững mạnh trong kỷ nguyên mới.
Vun đắp tình hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Trung Quốc

Vun đắp tình hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Trung Quốc

Nhờ sử dụng tốt ngôn ngữ Trung Quốc cùng với sự hiểu biết về văn hóa Trung Quốc, các thế hệ cựu học sinh, giáo viên Việt Nam từng sống và học tập tại Quế Lâm (Quảng Tây, Trung Quốc) đã trở thành những người bắc cầu, nối tình hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt-Trung.
Nâng cao nhận thức về biển, đảo cho phụ nữ tỉnh Kiên Giang

Nâng cao nhận thức về biển, đảo cho phụ nữ tỉnh Kiên Giang

Từ ngày 14-18/4, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kiên Giang tổ chức tuyên truyền biển, đảo năm 2025 cho các cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh.
Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Tham quan Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn, vẽ nón lá Việt Nam, làm gốm sứ... là những hoạt động Đoàn đại biểu thiếu nhi Trung Quốc được tham gia trải nghiệm tại Chương trình giao lưu "Khăn hồng hữu nghị thiếu nhi biên giới Lạng Sơn (Việt Nam) - Quảng Tây (Trung Quốc)" diễn ra ngày 16/4 tại tỉnh Lạng Sơn.
Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Sáng 16/4, Biên đội Tàu 015-Trần Hưng Đạo và Tàu 016-Quang Trung (Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân) cùng đoàn công tác Hải quân Việt Nam đã rời Quân cảng Bắc Hải (Trung Quốc), tham gia tuần tra liên hợp lần thứ 38 trên vịnh Bắc Bộ với Hải quân Trung Quốc.
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
Xin chờ trong giây lát...
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
Thời tiết hôm nay (20/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (20/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 20/4, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biển 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; khu vực đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 35 độ.
Thời tiết hôm nay (19/4): Nắng nóng trên diện rộng, có nơi trên 37 độ C

Thời tiết hôm nay (19/4): Nắng nóng trên diện rộng, có nơi trên 37 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/4), tình trạng nắng nóng xảy ra trên diện rộng khắp cả nước.
Thời tiết hôm nay (17/4): Cả nước nắng nóng trên diện rộng

Thời tiết hôm nay (17/4): Cả nước nắng nóng trên diện rộng

Ngày 17/4, các khu vực trên cả nước có nắng nóng, có nơi nắng nóng diện rộng. Tại Hà Nội, nhiệt độ cao nhất lên tới 35 độ C.
Giá vàng thế giới “bứt tốc”, vượt 3.300 USD/ounce

Giá vàng thế giới “bứt tốc”, vượt 3.300 USD/ounce

Giá vàng tăng kỷ lục khi tiếp tục được hỗ trợ bởi sự suy yếu của đồng USD và lực cầu trú ẩn an toàn do căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang.
Giá trị Thương hiệu quốc gia Việt Nam tăng 1 bậc, xếp hạng 32 thế giới

Giá trị Thương hiệu quốc gia Việt Nam tăng 1 bậc, xếp hạng 32 thế giới

Chương trình Thương hiệu quốc gia được Chính phủ phê duyệt từ năm 2003 và giao Bộ Công Thương chủ trì triển khai, là chương trình xúc tiến thương mại đặc thù, dài hạn và duy nhất ở cấp quốc gia.
Thời tiết hôm nay (12/4): không khí lạnh cuối mùa gây mưa ở miền Bắc và miền Trung

Thời tiết hôm nay (12/4): không khí lạnh cuối mùa gây mưa ở miền Bắc và miền Trung

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 12/4 bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam, gây mưa ở nhiều khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ.
Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

Phiên bản di động