Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
13:33 | 20/09/2022 GMT+7

Việt Nam tham dự Hội chợ Du lịch Trung Quốc-ASEAN 2022

aa
Ngày 19/9 (giờ địa phương) tại thành phố Quế Lâm, Quảng Tây, Trung Quốc, Hội chợ Du lịch Trung Quốc-ASEAN 2022 với chủ đề “Cùng hưởng cơ hội mới từ RCEP, cùng nhau xây dựng cục diện mới cho phát triển văn hóa và du lịch” đã được khai mạc.
Việt Nam tham dự Tuần lễ Nghe nhìn ASEAN - Trung Quốc lần thứ 4 Việt Nam tham dự Tuần lễ Nghe nhìn ASEAN - Trung Quốc lần thứ 4
Khai trương Gian trưng bày của Báo Nhân Dân tại Hội báo L'Humanité 2022 Khai trương Gian trưng bày của Báo Nhân Dân tại Hội báo L'Humanité 2022

Sự kiện do Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, Chính quyền Khu tự trị Dân tộc Choang Quảng Tây, các cơ quan quản lý du lịch các nước ASEAN đồng tổ chức.

Việt Nam là nước khách chính tại Hội chợ năm nay. Theo lời mời của Ban tổ chức, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã có bài phát biểu qua video tại Lễ khai mạc Hội chợ.

Gian hàng Việt Nam được quan tâm rộng rãi tại Hội chợ Du lịch Trung Quốc-ASEAN 2022
Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại Lễ khai mạc Hội chợ (Ảnh: TLSQ Việt Nam tại Nam Ninh).

Theo đó, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng khẳng định, hơn 30 năm qua, quan hệ ASEAN-Trung Quốc đã phát triển từ Đối thoại lên Đối tác chiến lược toàn diện, quy mô thương mại song phương không ngừng tăng trưởng. Cơ chế đối thoại và hợp tác ở các cấp đã được thiết lập, đặt nền tảng vững chắc cho sự tin tưởng về chiến lược giữa hai bên.

ASEAN và Trung Quốc đã nỗ lực và đạt được kết quả đáng khích lệ trong việc ứng phó, phòng chống dịch Covid-19. Việt Nam và các nước ASEAN đánh giá cao nỗ lực đóng góp của Trung Quốc trong việc tổ chức Tháng Văn hóa và Du lịch ASEAN, Tuần lễ Văn hóa và Du lịch ASEAN-Trung Quốc và Triển lãm văn hóa và du lịch ASEAN-Trung Quốc năm 2021.

Gian hàng Việt Nam được quan tâm rộng rãi tại Hội chợ Du lịch Trung Quốc-ASEAN 2022
Các đại biểu tại Lễ khai mạc (Ảnh: TLSQ Việt Nam tại Nam Ninh).

Bộ trường Nguyễn Văn Hùng cũng cho biết, Việt Nam và Trung Quốc là hai quốc gia láng giềng, có nhiều điểm tương đồng về văn hóa, chính trị và đường lối phát triển, nhân dân hai nước có mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời. Trong những năm qua, hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học-công nghệ, văn hóa, giáo dục, du lịch… phát triển sâu rộng và thực chất. Hai nước đã ký Hiệp định hợp tác du lịch cấp Chính phủ từ năm 1994.

Đến nay, Tổng cục Du lịch thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã ký nhiều bản ghi nhớ về hợp tác du lịch với Cục Du lịch quốc gia Trung Quốc trước đây và các tỉnh như Tứ Xuyên, Trùng Khánh, Giang Tô, Triết Giang, Sơn Đông...

Từ ngày 15/3, Việt Nam chính thức mở cửa đón khách du lịch quốc tế với nhiều chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho du khách đến với Việt Nam, tận hưởng và trải nghiệm một điểm đến tươi đẹp, an toàn, thân thiện và mến khách.

Dưới sự hợp tác chặt chẽ, thường xuyên của cơ quan quản lý nhà nước về du lịch hai quốc gia, cùng với sự nỗ lực của các doanh nghiệp lữ hành, các hãng hàng không hai bên, Việt Nam mong muốn và tin tưởng, lượng khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam và ngược lại trong thời gian tới sẽ hồi phục mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng.

Trên cơ sở tin cậy chính trị, hợp tác hữu nghị và toàn diện, tôn trọng và hiểu biết lẫn nhau, cùng hướng tới tương lai, Việt Nam mong muốn ASEAN và Trung Quốc tiếp tục củng cố lòng tin chiến lược và đẩy mạnh hợp tác toàn diện, nhân lên các thành tựu, hướng tới những mục tiêu cao hơn, những lợi ích rộng hơn cho quan hệ ASEAN-Trung Quốc.

Cũng nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng trân trọng cảm ơn Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, Ban tổ chức Hội chợ Du lịch Trung Quốc-ASEAN, các cơ quan hữu quan của Trung Quốc đã mời Việt Nam tham gia làm khách mời chính tại Hội chợ.

Gian hàng Việt Nam được quan tâm rộng rãi tại Hội chợ Du lịch Trung Quốc ASEAN 2022
Tổng lãnh sự Việt Nam tại Nam Ninh Đỗ Nam Trung (giữa) giới thiệu về Gian hàng Việt Nam tới Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc Ngô Hòa Bình và Chủ tịch Khu tự trị Quảng Tây Lam Thiên Lập (Ảnh: TLSQ Việt Nam tại Nam Ninh).

Gian hàng Việt Nam tại Hội chợ nhận được sự quan tâm rộng rãi và đánh giá cao của các đại biểu, khách tham quan và giới báo chí, truyền thông. Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Du Lịch Trung Quốc Ngô Hòa Bình, Chủ tịch Khu Tự trị dân tộc Choang Quảng Tây Lam Thiên Lập và các đại biểu đã chọn Gian hàng Việt Nam làm điểm dừng chân đầu tiên.

Gian hàng Việt Nam được quan tâm rộng rãi tại Hội chợ Du lịch Trung Quốc ASEAN 2022

Gian hàng Việt Nam được quan tâm rộng rãi tại Hội chợ Du lịch Trung Quốc-ASEAN 2022 (Ảnh: TLSQ Việt Nam tại Nam Ninh).

Thừa ủy quyền của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Nam Ninh Đỗ Nam Trung đã dự Lễ khai mạc và các hoạt động chính của Hội chợ; trả lời phỏng vấn báo chí Trung Quốc tại Gian hàng Việt Nam. Bên cạnh đó, Tổng lãnh sự quán cũng đã tích cực phối hợp với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và Ban tổ chức Hội chợ trong công tác chuẩn bị Gian hàng.

Việt Nam tham dự Hội nghị Hội đồng Giáo giới ASEAN và Hàn Quốc Việt Nam tham dự Hội nghị Hội đồng Giáo giới ASEAN và Hàn Quốc
Đoàn đại biểu Công đoàn Giáo dục Việt Nam do Chủ tịch Nguyễn Ngọc Ân dẫn đầu đã tham dự Hội nghị Hội đồng Giáo giới ASEAN và Hàn Quốc (ACT+1) lần thứ 36 tại Jakarta (Indonesia).
Đoàn Hiệp hội Du lịch một số quốc gia Đông Nam Á khảo sát du lịch tại TP Cần Thơ Đoàn Hiệp hội Du lịch một số quốc gia Đông Nam Á khảo sát du lịch tại TP Cần Thơ
Chiều ngày 6/9, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan, đại diện Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long, Trung tâm Phát triển du lịch TP Cần Thơ có buổi tiếp và làm việc với Đoàn khảo sát du lịch của Hiệp Hội Du lịch một số nước Đông Nam Á (gồm Philipines, Indonesia và Campuchia) đến khảo sát về du lịch tại TP. Cần Thơ.
Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Lạng Sơn rộn ràng đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên năm 2026 qua Cửa khẩu Hữu Nghị

Lạng Sơn rộn ràng đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên năm 2026 qua Cửa khẩu Hữu Nghị

Trong không khí hân hoan của ngày đầu năm mới 2026, tỉnh Lạng Sơn đã long trọng tổ chức lễ đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị. Sự kiện không chỉ mang ý nghĩa mở màn cho năm du lịch mới mà còn phát đi tín hiệu tích cực về đà phục hồi và phát triển mạnh mẽ của du lịch quốc tế tại vùng biên giới phía Bắc.
Việt Nam đặt mục tiêu đón 25 triệu lượt khách quốc tế năm 2026

Việt Nam đặt mục tiêu đón 25 triệu lượt khách quốc tế năm 2026

Việt Nam đặt mục tiêu đón 25 triệu lượt khách quốc tế và 150 triệu lượt khách nội địa trong năm 2026, qua đó tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến an toàn, hấp dẫn và thân thiện trong khu vực và trên thế giới.
Thúc đẩy các hoạt động giao lưu, kết nối giữa Đà Nẵng với các địa phương Trung Quốc

Thúc đẩy các hoạt động giao lưu, kết nối giữa Đà Nẵng với các địa phương Trung Quốc

Chiều 17/12, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn có buổi tiếp bà Đổng Bích Du, Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Đà Nẵng. Tổng Lãnh sự Đổng Bích Du khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ thúc đẩy hợp tác thực chất, hiệu quả giữa các địa phương, doanh nghiệp Trung Quốc với Đà Nẵng.

Các tin bài khác

GNI trao 388 đôi giày cho học sinh vùng khó khăn tại Tuyên Quang

GNI trao 388 đôi giày cho học sinh vùng khó khăn tại Tuyên Quang

Tổ chức GNI vừa phối hợp với Shingtak Group triển khai chương trình "Những bước chân yêu thương" tại các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở Hợp Hòa, xã Tân Thanh, tỉnh Tuyên Quang.
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Marco Farani trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brazil

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Marco Farani trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brazil

Trong nhiệm kỳ của Đại sứ Brazil tại Việt Nam Marco Farani, tần suất các cuộc gặp gỡ, trao đổi giữa lãnh đạo cấp cao hai nước gia tăng rõ rệt; quan hệ Việt Nam - Brazil được nâng cấp; đồng thời chất lượng hợp tác trên các lĩnh vực có bước phát triển mới, đi vào chiều sâu và thực chất. Ghi nhận những đóng góp đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ vào ngày 29/01 tại Hà Nội.
Sinh viên quốc tế đón Tết Việt

Sinh viên quốc tế đón Tết Việt

Tết Nguyên đán đang trở thành điểm hẹn văn hóa quen thuộc của sinh viên quốc tế tại nhiều trường đại học ở Việt Nam. Thông qua các hoạt động đón Tết được tổ chức ngay trong giảng đường, sinh viên đến từ nhiều quốc gia có cơ hội trải nghiệm phong tục, giao lưu văn hóa và cảm nhận sự sẻ chia trong những ngày xuân xa quê.
Việt Nam và Azerbaijan tăng cường hợp tác trong lĩnh vực thống kê

Việt Nam và Azerbaijan tăng cường hợp tác trong lĩnh vực thống kê

Ngày 26/01, tại Hà Nội, Đại sứ quán Cộng hòa Azerbaijan tại Việt Nam đã tổ chức tiệc chiêu đãi nhân dịp chuyến thăm Việt Nam của Phó Chủ tịch, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Azerbaijan Mới, Chủ tịch Ủy ban Thống kê Nhà nước Cộng hòa Azerbaijan Tahir Budagov.

Đọc nhiều

Đoàn y tế Hàn Quốc khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân Đồng bằng sông Cửu Long

Đoàn y tế Hàn Quốc khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân Đồng bằng sông Cửu Long

Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ vừa phối hợp Bệnh viện Đại học Wonkwang (Hàn Quốc) tổ chức chương trình khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là năm thứ hai liên tiếp đoàn y tế Hàn Quốc trực tiếp sang Việt Nam triển khai hoạt động khám chữa bệnh thiện nguyện, thể hiện tinh thần nhân ái và sự gắn kết bền chặt trong hợp tác y tế quốc tế.
Bà Nguyễn Thị Bình: Một trí tuệ dệt nên huyền thoại

Bà Nguyễn Thị Bình: Một trí tuệ dệt nên huyền thoại

Ngày 27/1, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh (TP Hồ Chí Minh) đã trưng bày chuyên đề “Nguyễn Thị Bình - Trí tuệ, bản lĩnh và nhân cách phụ nữ Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh”. Sự kiện nhằm tôn vinh nữ chính khách kiệt xuất của thời đại Hồ Chí Minh.
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Marco Farani trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brazil

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Marco Farani trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brazil

Trong nhiệm kỳ của Đại sứ Brazil tại Việt Nam Marco Farani, tần suất các cuộc gặp gỡ, trao đổi giữa lãnh đạo cấp cao hai nước gia tăng rõ rệt; quan hệ Việt Nam - Brazil được nâng cấp; đồng thời chất lượng hợp tác trên các lĩnh vực có bước phát triển mới, đi vào chiều sâu và thực chất. Ghi nhận những đóng góp đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ vào ngày 29/01 tại Hà Nội.
Việt Nam tham gia Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 tại Ấn Độ

Việt Nam tham gia Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 tại Ấn Độ

Sáng 28/1, tại Quân cảng Lữ đoàn 171, Tàu 17, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân cùng Đoàn công tác của Hải quân nhân dân Việt Nam đã xuất phát bắt đầu hải trình tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 diễn ra tại Ấn Độ.
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Ngày 29/1 tại tỉnh Nghệ An, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2026.
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thực hiện Bản thỏa thuận hợp tác giữa Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Mặt trận Lào xây dựng đất nước giai đoạn 2022 - 2027 và Thông cáo chung về kết quả Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Lào - Việt Nam hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2022 tại tỉnh Savannakhet, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Sáng 29/1, tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ “Xanh hóa Trường Sa” năm 2025.
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Phiên bản di động