Chiều ngày 6/9, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan, đại diện Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long, Trung tâm Phát triển du lịch TP Cần Thơ có buổi tiếp và làm việc với Đoàn khảo sát du lịch của Hiệp Hội Du lịch một số nước Đông Nam Á (gồm Philipines, Indonesia và Campuchia) đến khảo sát về du lịch tại TP. Cần Thơ.
Việt Nam - Một trong những quốc gia lý tưởng nhất cho Việt Nam - Một trong những quốc gia lý tưởng nhất cho "du lịch nghỉ hưu"
TP. HCM: Hơn 500 doanh nghiệp du lịch quốc tế tham gia Hội chợ ITE HCMC 2022 TP. HCM: Hơn 500 doanh nghiệp du lịch quốc tế tham gia Hội chợ ITE HCMC 2022
Thêm nhiều hướng dẫn viên du lịch Lào được cấp Chứng chỉ LaoSafe chuẩn bị cho mùa cao điểm du lịch Thêm nhiều hướng dẫn viên du lịch Lào được cấp Chứng chỉ LaoSafe chuẩn bị cho mùa cao điểm du lịch

Trước đó, Đoàn thuộc Hiệp hội Du lịch một số quốc gia Đông Nam Á đã có 2 ngày khảo sát tiềm năng du lịch tại TP. Cần Thơ, trải nghiệm các loại hình du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, du lịch nghỉ dưỡng kết hợp khám chữa bệnh, tham quan một số địa điểm nổi tiếng, đồng thời khảo sát nhiều dịch vụ du lịch đi kèm.

Đoàn Hiệp hội Du lịch một số quốc gia Đông Nam Á khảo sát du lịch tại TP Cần Thơ
Ðại diện đến từ Hiệp hội Du lịch Indonesia phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi tiếp, đại diện đến từ các Hiệp hội Du lịch của Indonesia, Philippines và Campuchia đều có chung nhận định Cần Thơ là thủ phủ xinh đẹp của miền Tây - một trong những điểm đến rất tiềm năng đối với thị trường khách quốc tế, đặc biệt là đối với thị trường của các quốc gia Đông Nam Á… Ngoài ra, thành phố còn có tiềm năng về loại hình du lịch nghỉ dưỡng kết hợp khám chữa bệnh, du lịch MICE (kết hợp hội nghị, hội thảo), du lịch nông nghiệp nếu được quan tâm đầu tư tương xứng. Đặc biệt, Cần Thơ có Cảng hàng không quốc tế, rất thuận lợi để kết nối khách quốc tế tham quan du lịch, nghỉ dưỡng.

Đoàn Hiệp hội Du lịch một số quốc gia Đông Nam Á khảo sát du lịch tại TP Cần Thơ
Ông Nguyễn Thực Hiện - Phó Chủ tịch UBND TP - cho biết TP sẵn sàng phối hợp với các đơn vị đẩy mạnh phát triển các tour du lịch đưa khách từ các quốc gia Đông Nam Á đến với Cần Thơ tham quan, nghỉ dưỡng, tổ chức hội nghị, hội thảo, kết hợp du lịch nghỉ dưỡng và khám chữa bệnh.

Ðại diện đến các Hiệp hội Du lịch một số quốc gia Đông Nam Á mong muốn tăng cường kết nối, quảng bá hình ảnh, thương hiệu, điểm đến của TP Cần Thơ đến các quốc gia Đông Nam Á, đặc biệt là Philippines, Indonesia và Campuchia, song song đó kết hợp quảng bá du lịch nghỉ dưỡng kết hợp với khám chữa bệnh; đồng thời đề nghị Cần Thơ chú trọng đầu tư phát triển các sản phẩm, loại hình du lịch đặc thù, nâng cao kỹ năng cho đội ngũ phục vụ du lịch khách quốc tế…

Đoàn Hiệp hội Du lịch một số quốc gia Đông Nam Á khảo sát du lịch tại TP Cần Thơ

Quang cảnh buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thực Hiện - Phó Chủ tịch UBND TP - ghi nhận các ý kiến đóng góp của các thành viên đại diện đến từ Hiệp hội Du lịch một số quốc gia Đông Nam Á về tiềm năng phát triển du lịch TP Cần Thơ trong thời gian tới, đồng thời cho biết TP sẵn sàng phối hợp với các đơn vị đẩy mạnh phát triển các tour du lịch đưa khách từ các quốc gia Đông Nam Á đến với Cần Thơ tham quan, nghỉ dưỡng, tổ chức hội nghị, hội thảo, kết hợp du lịch nghỉ dưỡng và khám chữa bệnh. Bên cạnh đó, TP cũng sẽ tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng đảm bảo kết nối vùng về phát triển du lịch để giữ chân du khách nhiều ngày tại TP Cần Thơ và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Ông Nguyễn Thực Hiện cũng chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP làm đầu mối, phối hợp các ngành chức năng liên quan và Hiệp hội Du lịch của các quốc gia Ðông Nam Á xây dựng đề án phát triển du lịch của thành phố trong thời gian tới theo tinh thần Nghị quyết 59 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố.

Bộ Du lịch Campuchia mong muốn liên kết, phát triển du lịch với TP Cần Thơ Bộ Du lịch Campuchia mong muốn liên kết, phát triển du lịch với TP Cần Thơ
Ngày 19/7, ông Thok Sokhom - Phó Quốc vụ khanh Bộ Du lịch Vương Quốc Campuchia - cùng các thành viên Đoàn công tác đã đến chào xã giao lãnh đạo TP Cần Thơ, đồng thời trao đổi về tình hợp tác du lịch thời gian qua và định hướng phát triển trong thời gian tới.
Campuchia tổ chức quảng bá du lịch tại TP Cần Thơ Campuchia tổ chức quảng bá du lịch tại TP Cần Thơ
Trong khuôn khổ Chiến dịch “Du lịch Campuchia: Điểm đến an toàn, ấm áp, xanh sạch” do Bộ Du lịch Vương quốc Campuchia tổ chức, chiều ngày 20/7, Bộ Du lịch Vương quốc Campuchia tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Campuchia tại TP Cần Thơ.
Vietravel đề xuất hợp tác phát triển du lịch với TP Cần Thơ Vietravel đề xuất hợp tác phát triển du lịch với TP Cần Thơ
Ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ vừa có buổi tiếp và làm việc với Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam - Vietravel về định hướng xây dựng chiến lược sản phẩm du lịch đặc trưng của Cần Thơ và công tác xúc tiến, quảng bá du lịch của TP trong thời gian tới.

In bài viết

Truyền hình