Việt Nam tham dự Hội nghị Hội đồng Giáo giới ASEAN và Hàn Quốc
Hội nghị Hội đồng Giáo giới ASEAN và Hàn Quốc lần thứ 36 diễn ra trong các ngày từ 2-4/9 thu hút sự tham dự của khoảng 600 cán bộ, giáo viên đến từ các tổ chức công đoàn giáo dục, công đoàn giáo viên và hiệp hội giáo viên của 9 nước thành viên, gồm Brunei, Indonesia, Lào, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Hàn Quốc.
Hội nghị gồm 1 phiên hội thảo, phần trình bày các Báo cáo quốc gia và 4 phiên họp song song về các chủ đề: Các giải pháp rút ngắn khoảng cách về kỹ thuật số trong giáo dục; Tham gia vào quá trình dạy và học mới; Trao quyền tự chủ cho giáo viên trong lập kế hoạch phục hồi học tập sau đại dịch; và Bồi dưỡng nâng cao trình độ giáo viên sau đại dịch.
![]() |
| Hội Nghị Hội đồng Giáo giới ASEAN+1 lần thứ 36 tại Jakarta, Indonesia (Ảnh: VOV). |
Tại hội nghị, các nước đều khẳng định, dịch COVID-19 bùng phát đặt ra những thách thức lớn cho giáo dục trong đó có việc trường học tại nhiều nước trên thế giới phải đóng cửa, chuyển hoạt động giáo dục lên nền tảng trực tuyến. Mặc dù đây là thay đổi mang tính bắt buộc và không có tiền lệ, với những khó khăn ban đầu nhưng quá trình dạy và học trực tuyến đã từng bước được hoàn thiện, được đánh giá sẽ tiếp tục trở thành một xu hướng cần thiết và tất yếu khi thế giới bắt đầu mở cửa trở lại. Việc hài hòa giữa phương pháp truyền thống và trực tuyến, thiết kế giáo dục sau đại dịch trong một thế giới của kỹ thuật số cũng đặt ra nhiều thách thức và rào cản đối với nhiều quốc gia ASEAN.
Đoàn đại biểu Công đoàn Giáo dục Việt Nam do Chủ tịch Nguyễn Ngọc Ân dẫn đầu cũng tích cực tham gia các hoạt động của Hội nghị, với báo cáo quốc gia có chủ đề “Giáo dục Việt Nam trong thời kỳ đại dịch: Những rào cản và biện pháp để cải thiện chất lượng trong thời kỳ hậu đại dịch” và Tham luận chuyên đề “Giải pháp thu hẹp khoảng cách số trong giáo dục”, đặc biệt đoàn Việt Nam nhận được sự đánh giá cao trong việc tham gia các ý kiến đóng góp vào Nghị quyết Hội nghị.
![]() |
| Đoàn Việt Nam tham dự tại Hội nghị (Ảnh: VOV). |
Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Jakarta, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân cho biết ACT+1 là diễn đàn của giáo giới khu vực, đề cập những vấn đề liên quan đến nhà giáo, nhà trường trong bối cảnh thực tiễn. Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tham gia ACT+1 từ rất lâu. Tại hội nghị lần này, Đoàn Việt Nam đã tích cực tham gia các phiên thảo luận song phương, đa phương để chia sẻ và học tập kinh nghiệm trong việc ứng phó với đại dịch COVID-19 và học tập kinh nghiệm giáo dục từ các nước.
| Ngày 23/8, tại thành phố Đà Nẵng đã khai mạc Hội nghị Tổng Giám đốc Đường sắt ASEAN lần thứ 42 với sự tham dự của 170 đại biểu và quan sát viên đến từ đường sắt 8 nước ASEAN, gồm Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanma, Philippin, Thái Lan, Việt Nam và các đơn vị triển lãm. |
| Sáng 31/8, Đoàn đại biểu Hội Hữu nghị Uzbekistan - Việt Nam do ông Mukhamedov Alisher Rustamovich, Chủ tịch Hội làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Quảng Ninh. Đồng chí Hoàng Đức Hạnh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tiếp xã giao Đoàn. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV tạo xung lực mới cho Việt Nam phát triển và hội nhập
Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam qua góc nhìn của bạn bè quốc tế
Chuyên gia Hàn Quốc kỳ vọng về bước ngoặt phát triển bền vững của Việt Nam
Đọc nhiều
New Zealand trao hơn 4,7 tỷ đồng ủng hộ Lạng Sơn sau bão lũ
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào đánh giá cao vai trò của Mặt trận trong quan hệ Việt Nam - Lào
Giao lưu văn hóa Việt - Hàn 2026: Nhịp cầu kết nối tình dân hai nước
Học sinh Hoa Kỳ tìm hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam qua giao lưu thanh niên
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản 2026: Hơn 10.000 suất quà hướng về biên cương Tổ quốc
Thủ tướng yêu cầu quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU trong tháng 4/2026
EU ghi nhận nỗ lực gỡ “thẻ vàng” IUU của Việt Nam, kỳ vọng EC sớm thanh tra thực địa
Multimedia
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
Thành phố Hồ Chí Minh - Trung Quốc: mở rộng không gian hợp tác trong tương lai
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước







