Đoàn đại biểu Công đoàn Giáo dục Việt Nam do Chủ tịch Nguyễn Ngọc Ân dẫn đầu đã tham dự Hội nghị Hội đồng Giáo giới ASEAN và Hàn Quốc (ACT+1) lần thứ 36 tại Jakarta (Indonesia).
Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua Nghị quyết do Việt Nam đồng chủ trì về sẵn sàng phòng chống và ứng phó với dịch bệnh Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua Nghị quyết do Việt Nam đồng chủ trì về sẵn sàng phòng chống và ứng phó với dịch bệnh
Nhiều hoạt động giao lưu văn hóa đặc sắc tại Lễ hội Việt Nam - Hàn Quốc 2022 Nhiều hoạt động giao lưu văn hóa đặc sắc tại Lễ hội Việt Nam - Hàn Quốc 2022

Hội nghị Hội đồng Giáo giới ASEAN và Hàn Quốc lần thứ 36 diễn ra trong các ngày từ 2-4/9 thu hút sự tham dự của khoảng 600 cán bộ, giáo viên đến từ các tổ chức công đoàn giáo dục, công đoàn giáo viên và hiệp hội giáo viên của 9 nước thành viên, gồm Brunei, Indonesia, Lào, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Hàn Quốc.

Hội nghị gồm 1 phiên hội thảo, phần trình bày các Báo cáo quốc gia và 4 phiên họp song song về các chủ đề: Các giải pháp rút ngắn khoảng cách về kỹ thuật số trong giáo dục; Tham gia vào quá trình dạy và học mới; Trao quyền tự chủ cho giáo viên trong lập kế hoạch phục hồi học tập sau đại dịch; và Bồi dưỡng nâng cao trình độ giáo viên sau đại dịch.

Hội Nghị Hội đồng Giáo giới ASEAN+1 lần thứ 36 tại Jakarta, Indonesia (Ảnh: VOV).)
Hội Nghị Hội đồng Giáo giới ASEAN+1 lần thứ 36 tại Jakarta, Indonesia (Ảnh: VOV).

Tại hội nghị, các nước đều khẳng định, dịch COVID-19 bùng phát đặt ra những thách thức lớn cho giáo dục trong đó có việc trường học tại nhiều nước trên thế giới phải đóng cửa, chuyển hoạt động giáo dục lên nền tảng trực tuyến. Mặc dù đây là thay đổi mang tính bắt buộc và không có tiền lệ, với những khó khăn ban đầu nhưng quá trình dạy và học trực tuyến đã từng bước được hoàn thiện, được đánh giá sẽ tiếp tục trở thành một xu hướng cần thiết và tất yếu khi thế giới bắt đầu mở cửa trở lại. Việc hài hòa giữa phương pháp truyền thống và trực tuyến, thiết kế giáo dục sau đại dịch trong một thế giới của kỹ thuật số cũng đặt ra nhiều thách thức và rào cản đối với nhiều quốc gia ASEAN.

Đoàn đại biểu Công đoàn Giáo dục Việt Nam do Chủ tịch Nguyễn Ngọc Ân dẫn đầu cũng tích cực tham gia các hoạt động của Hội nghị, với báo cáo quốc gia có chủ đề “Giáo dục Việt Nam trong thời kỳ đại dịch: Những rào cản và biện pháp để cải thiện chất lượng trong thời kỳ hậu đại dịch” và Tham luận chuyên đề “Giải pháp thu hẹp khoảng cách số trong giáo dục”, đặc biệt đoàn Việt Nam nhận được sự đánh giá cao trong việc tham gia các ý kiến đóng góp vào Nghị quyết Hội nghị.

Đoàn Việt Nam tham dự tại Hội nghị (Ảnh: VOV).)
Đoàn Việt Nam tham dự tại Hội nghị (Ảnh: VOV).

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Jakarta, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân cho biết ACT+1 là diễn đàn của giáo giới khu vực, đề cập những vấn đề liên quan đến nhà giáo, nhà trường trong bối cảnh thực tiễn. Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tham gia ACT+1 từ rất lâu. Tại hội nghị lần này, Đoàn Việt Nam đã tích cực tham gia các phiên thảo luận song phương, đa phương để chia sẻ và học tập kinh nghiệm trong việc ứng phó với đại dịch COVID-19 và học tập kinh nghiệm giáo dục từ các nước.

8 nước ASEAN tham gia Hội nghị Tổng Giám đốc Đường sắt ASEAN lần thứ 42 8 nước ASEAN tham gia Hội nghị Tổng Giám đốc Đường sắt ASEAN lần thứ 42
Ngày 23/8, tại thành phố Đà Nẵng đã khai mạc Hội nghị Tổng Giám đốc Đường sắt ASEAN lần thứ 42 với sự tham dự của 170 đại biểu và quan sát viên đến từ đường sắt 8 nước ASEAN, gồm Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanma, Philippin, Thái Lan, Việt Nam và các đơn vị triển lãm.
Đoàn đại biểu Hội Hữu nghị Uzbekistan - Việt Nam thăm và làm việc tại Quảng Ninh Đoàn đại biểu Hội Hữu nghị Uzbekistan - Việt Nam thăm và làm việc tại Quảng Ninh
Sáng 31/8, Đoàn đại biểu Hội Hữu nghị Uzbekistan - Việt Nam do ông Mukhamedov Alisher Rustamovich, Chủ tịch Hội làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Quảng Ninh. Đồng chí Hoàng Đức Hạnh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tiếp xã giao Đoàn.

In bài viết

Truyền hình