Việt Nam tặng quà cho thương bệnh binh là quân nhân và cựu quân nhân Lào
![]() |
| Thiếu tướng Võ Văn Chót, Trưởng ban danh dự Ban Liên lạc quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam giúp cách mạng Lào tỉnh Nghệ An, trao quà cho thương binh nặng đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 103 Lào. (Ảnh: Xuân Tú/TTXVN) |
Tại bệnh viện, thay mặt đoàn công tác, Thiếu tướng Võ Văn Chót, Trưởng ban danh dự Ban Liên lạc quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam giúp cách mạng Lào tỉnh Nghệ An, nguyên Sư đoàn trưởng Sư đoàn 324, nguyên Phó Tư lệnh Quân khu 4, cho biết hoạt động thể hiện tinh thần "tương thân, tương ái," chung tay giúp đỡ những thương bệnh binh là quân nhân và cựu quân nhân Lào đang điều trị tại bệnh viện có thêm niềm tin, động lực, yên tâm điều trị bệnh để sức khỏe ngày càng tốt hơn, tiếp tục đóng góp cho đơn vị và xây dựng đất nước Lào ngày một phồn vinh và phát triển.
Thiếu tướng Võ Văn Chót nhấn mạnh mỗi phần quà giá trị tuy chưa nhiều song thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, động viên trên tinh thần tình đồng chí, tình anh em luôn kề vai sát cánh cùng nhau chia ngọt, sẻ bùi.
Cảm ơn tình cảm của các cựu chiến binh quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào Quân khu 4, Thiếu tướng, Phó Giáo sư-Tiến sỹ, bác sỹ Savengxay Dalasath, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 103 Lào cho biết trong suốt quá trình 49 năm hình thành và phát triển của bệnh viện luôn có sự giúp đỡ ủng hộ của Đảng, Nhà nước, Quân đội và các chuyên gia Việt Nam.
Thiếu tướng Dalasath đồng thời bày tỏ lòng cảm ơn tới các tấm lòng hảo tâm của đoàn và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, tin tưởng của các cá nhân và tập thể ủng hộ trong công tác thiện nguyện tại bệnh viện.
Ngay sau đó, đoàn công tác đã tới một số phòng bệnh, nơi có các thương bệnh binh là quân nhân và cựu quân nhân Lào đang nằm điều trị để thăm hỏi tình hình sức khỏe, động viên họ sớm bình phục sức khỏe, sớm xuất viện trở về đơn vị tiếp tục công tác và thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ đất nước, góp phần vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước, hai Quân đội và nhân dân hai nước Việt Nam-Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Thiếu tướng Võ Văn Chót, Trưởng ban danh dự Ban Liên lạc quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam giúp cách mạng Lào tỉnh Nghệ An, trao quà cho thương binh nặng đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 103 Lào. (Ảnh: Xuân Tú/TTXVN)
Vui mừng khi nhận được những suất quà nhân ái, các thương bệnh binh là quân nhân và cựu quân nhân Lào đều bày tỏ lòng cảm ơn, sự xúc động, trước sự cảm thông, chia sẻ của đoàn công tác.
Những món quà của đoàn sẽ giúp các bệnh nhân vơi bớt một phần khó khăn, yên tâm điều trị bệnh và sớm xuất viện để trở về đơn vị tiếp tục công tác, trở về với gia đình tiếp tục cống hiến cho đất nước Lào, tiếp tục đóng góp cho sự phát triển không ngừng của mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào.
(Theo TTXVN/Vietnam+)
https://www.vietnamplus.vn/viet-nam-tang-qua-cho-thuong-benh-binh-la-quan-nhan-va-cuu-quan-nhan-lao-post1019037.vnp
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12
Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn
Đọc nhiều
Phục hồi chức năng tại nhà giúp cải thiện chất lượng sống cho người khuyết tật do chất độc da cam
Đổi thay ở Bến Giằng (Đà Nẵng) nhờ nước sạch
Chuyến thăm của Thủ tướng tới Nga: Gắn kết kiều bào, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt
Cộng đồng người Hồi giáo tại Việt Nam tổ chức lễ Eid al- Fitr
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình






