Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
13:59 | 01/08/2021 GMT+7

Việt Nam sẽ tiếp tục hiện thực hóa mục tiêu xây dựng thế giới hòa bình, ổn định, phát triển, không có vũ khí hạt nhân

aa
"Tôi tin tưởng rằng, tình đoàn kết, sự hợp tác của tất cả các lực lượng hòa bình, tiến bộ trên thế giới, đặc biệt là các tổ chức tham dự Hội nghị Thế giới Chống bom Nguyên tử và Khinh khí năm 2021 sẽ góp phần xây dựng một thế giới hòa bình, an ninh, ổn định, phát triển phồn vinh, không có vũ khí hạt nhân. Đảng, Nhà nước, Nhân dân và phong trào hòa bình Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng với các bạn để hiện thực hóa mục tiêu này".
Hội nghị tuyên truyền “Thành quả công tác phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền Việt Nam - Campuchia” Hội nghị tuyên truyền “Thành quả công tác phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền Việt Nam - Campuchia”
Sáng 7-7, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị tuyên truyền “Thành quả công tác phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền Việt Nam - Campuchia”. Ông Bùi Trường Giang, phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và ông Phùng Thế Long, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia, Bộ Ngoại giao đồng chủ trì hội nghị.
Hội nghị quốc tế về Phụ nữ, hòa bình và an ninh - Phiên toàn thể 3 Hội nghị quốc tế về Phụ nữ, hòa bình và an ninh - Phiên toàn thể 3
Hội nghị quốc tế về Phụ nữ, hòa bình và an ninh - Phiên toàn thể 3 (từ 20h30 - 22h30) Tương lai của Phụ nữ trong Hoạt động gìn giữ hòa bình.

Đó là mong muốn, khẳng định của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trong Thông điệp đoàn kết gửi tới Hội nghị Thế giới Chống bom nguyên tử và khinh khí (Hội nghị) năm 2021. Hội nghị sẽ diễn ra từ ngày 2-9/8/2021 bằng hình thức trực tuyến và trực tiếp tại hai thành phố Hiroshima và Nagasaki, Nhật Bản.

Đây là lần thứ 8 liên tiếp kể từ năm 2014, Việt Nam gửi Thông điệp tới Hội nghị, đặc biệt trong bối cảnh Hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân (TPNW) chính thức có hiệu lực vào ngày 22/1/2021. Việt Nam là nước thứ 10 trên tổng số 55 nước đã ký và phê chuẩn Hiệp ước này.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi Thông điệp đoàn kết gửi tới Hội nghị thế giới chống bom nguyên tử và khinh khí
Quang cảnh một khu vực bị bom nguyên tử san phẳng ở Hiroshima. (ảnh: History)

Trong Thông điệp đoàn kết có đoạn:

"76 năm đã trôi qua từ sau hai vụ tấn công bằng bom nguyên tử hai thành phố Hiroshima và Nagasaki nhưng kí ức đâu buồn về các thảm họa này không bao giờ được phép lãng quên. Chúng tôi chia sẻ sâu sắc với Nhân dân Nhật Bản về những mất mát lớn lao này và mong rằng không một dân tộc nào sẽ phải chịu thảm họa tương tự trong tương lai".

Là nước phải chịu những hậu quả thảm khốc của chiến tranh, đặc biệt là chất độc da cam, một loại vũ khí hóa học đã giết hàng triệu người, gây nên những hậu quả khủng khiếp và dai dẳng với môi trường. Việt Nam luôn nhất quán với chính sách phản đối vũ khí hạt nhân và là một trong những quốc gia đầu tiên tham gia, ký kết và phê chuẩn Hiệp ước Cấm vũ khí hạt nhân. Chúng tôi rất vui mừng vì Hiệp ước đã chính thức có hiệu lực từ ngày 22 tháng 1 năm 2021. Đây không chỉ là cố gắng của các chính phủ mà còn có sự đồng hành và ủng hộ mạnh mẽ của các phong trào hòa bình thế giới và Nhật Bản. Hiện nay thế giới vẫn đang phải đối mặt với những hiểm họa khôn lường của vũ khí hạt nhân, những diễn biến vô cùng phức tạp do cạnh tranh giữa các cường quốc, chủ nghĩa dân tộc cực đoan, chủ nghĩa cường quyền, các hành động đơn phương của các nước lớn tại các điểm nóng như Biển Đông và Biển Hoa Đông, những thách thức an ninh phi truyền thống như biến đổi khí hậu, dịch bệnh..."

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng khẳng định: "Đảng, Nhà nước, Nhân dân và phong trào hòa bình Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng với các bạn để hiện thực hóa mục tiêu này". Đồng thời gửi lời tri ân tới Nhà nước và Nhân dân Nhật Bản cũng như nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới về những tình cảm tốt đẹp, sự ủng hộ quý báu đối với Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước trước đây cũng như sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước hiện nay.

Hội nghị thế giới chống bom nguyên tử và khinh khí là hoạt động diễn ra thường niên từ ngày 2-9/8 tại Hiroshima và Nagasaki, Nhật Bản với sự tham gia của hàng nghìn các tổ chức, cá nhân yêu chuộng hòa bình trên khắp thế giới. Ủy ban Hòa bình Việt Nam, tổ chức thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam luôn cử đại biểu tham dự và có bài phát biểu tại các phiên họp trong khuôn khổ các kỳ Hội nghị.
Hội đồng Gensuikyo quan ngại về những căng thẳng trên Biển Đông Hội đồng Gensuikyo quan ngại về những căng thẳng trên Biển Đông
Hội đồng Nhật Bản chống bom nguyên tử và khinh khí Gensuikyo gặp gỡ VUFO Hội đồng Nhật Bản chống bom nguyên tử và khinh khí Gensuikyo gặp gỡ VUFO

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Những điểm mới của Đại hội XIV về phát huy sức mạnh của đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ tổ quốc trong kỷ nguyên mới

Những điểm mới của Đại hội XIV về phát huy sức mạnh của đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ tổ quốc trong kỷ nguyên mới

Tạp chí Thời Đại trân trọng giới thiệu bài viết của TS. Nguyễn Minh Chung, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương với tiêu đề: "Những điểm mới của Đại hội XIV về phát huy sức mạnh của đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ tổ quốc trong kỷ nguyên mới".
Toàn văn Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Toàn văn Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Tạp chí Thời Đại trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.
Lấy nhân dân làm gốc, phát huy sức mạnh đại đoàn kết trong kỷ nguyên mới

Lấy nhân dân làm gốc, phát huy sức mạnh đại đoàn kết trong kỷ nguyên mới

Văn kiện Đại hội XIV của Đảng tiếp tục khẳng định và làm sâu sắc hơn vai trò trung tâm, vai trò chủ thể của nhân dân trong thực hiện mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030, hiện thực hóa tầm nhìn đến năm 2045 và khát vọng xây dựng đất nước ta hùng cường, thịnh vượng.
Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương: Biến Nghị quyết thành hành động cụ thể

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương: Biến Nghị quyết thành hành động cụ thể

Đồng chí Trịnh Văn Quyết, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, đã trình bày báo cáo chuyên đề: “Một số vấn đề mới, cốt lõi và kinh nghiệm 40 năm đổi mới trong Văn kiện Đại hội XIV của Đảng".

Đọc nhiều

Tăng cường giao lưu văn hóa Việt – Trung qua chương trình “Vui đón Tết Xuân 2026”

Tăng cường giao lưu văn hóa Việt – Trung qua chương trình “Vui đón Tết Xuân 2026”

Ngày 11/2, tại Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội tổ chức Chương trình trải nghiệm văn hóa Trung Hoa với chủ đề “Vui đón Tết Xuân 2026”, thu hút đông đảo học sinh tham gia, mang đến không gian giao lưu sinh động và đậm sắc xuân.
Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng

Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng

Nhằm bảo đảm việc hỗ trợ Tết cho các đối tượng không bị gián đoạn, kịp thời, không bỏ sót đối tượng. Ngày 11/2, HĐND thành phố Đà Nẵng ban hành Nghị quyết số 01/NQ-HĐND, về chế độ hỗ trợ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, với tổng kinh phí thực hiện dự kiến khoảng hơn 326 tỷ đồng.
Hải Phòng: Tết sẻ chia đến với các gia đình khó khăn ở xã Trần Phú

Hải Phòng: Tết sẻ chia đến với các gia đình khó khăn ở xã Trần Phú

Sáng 13/2, Tiến sĩ Vũ Văn Tiến, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng ủy Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Tuyên giáo Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về khoa học, công nghệ và chuyển đổi số của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã về thăm và trao tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tại xã Trần Phú, thành phố Hải Phòng.
Ông Quản Minh Cường: Quảng Ninh sẽ là hình mẫu về sự phát triển hài hòa

Ông Quản Minh Cường: Quảng Ninh sẽ là hình mẫu về sự phát triển hài hòa

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Quản Minh Cường đã có cuộc trao đổi với Thời đại về những điểm nổi bật trong chiến lược phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh sau Đại hội XIV của Đảng.
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Sáng ngày 10/2/2026, tại đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đảo Trường Sa đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho tàu cá BĐ 98847 TS của tỉnh Gia Lai vào đảo bổ sung nhu yếu phẩm trong quá trình khai thác hải sản dài ngày trên biển.
Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã xử lý dứt điểm toàn bộ các trường hợp tàu cá vi phạm mất kết nối thiết bị giám sát hành trình, đạt tỷ lệ 100%. Kết quả này được Đoàn kiểm tra của Bộ Tư pháp ghi nhận là chuyển biến rõ nét trong công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại địa phương.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động