Việt Nam - Pháp thúc đẩy hợp tác nông nghiệp
| Ngày 26/2, Câu lạc bộ trí thức kiều bào bang New South Wales (Australia) đã tổ chức buổi gặp đầu năm mới và bàn về kế hoạch hoạt động kết nối, hợp tác khoa học công nghệ trong hai năm tới. |
| Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo mong muốn hai nước hỗ trợ quảng bá du lịch, thúc đẩy và tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân hai nước sang du lịch, giao lưu, tăng cường hiểu biết lẫn nhau. |
Cùng đi có Phụ trách Thương vụ Việt Nam tại Pháp Vũ Anh Sơn và Tham tán Nông nghiệp Việt Nam tại Bỉ và EU Trần Văn Công.
![]() |
| Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã thăm và làm việc tại Hội chợ Nông nghiệp Pháp. |
Trong các cuộc gặp với các hiệp hội ngành nghề nông nghiệp Pháp như Hiệp hội sản xuất thịt lợn (INAPORC), Ủy ban quốc gia về rượu vang (CNIV), Ủy ban chuyên ngành về Gan ngỗng (CIFOG), Hiệp hội liên ngành rau quả tươi (INTERFEL) và Ủy ban quốc gia về khoai tây (CNIPT), Đại sứ đã nêu bật thế mạnh và chiến lược phát triển nông nghiệp của Việt Nam hiện nay, nhấn mạnh tầm quan trọng hợp tác Việt Nam - Pháp trong lĩnh vực này như đã được lãnh đạo hai bên trao đổi trong chuyến thăm Pháp tháng 11/2021 của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cũng như trong trao đổi của Bộ trưởng Lê Minh Hoan với các đối tác Pháp.
![]() |
| Đại sứ cũng tìm hiểu cơ hội hợp tác với các hiệp hội ngành hàng của Pháp. |
Đại sứ cũng tìm hiểu cơ hội hợp tác với các hiệp hội ngành hàng của Pháp, tranh thủ các tiềm năng của đối tác hai bên, hướng tới các mối quan hệ hợp tác sâu rộng hơn trong sản xuất, chế biến và buôn bán hàng nông sản, thực phẩm giữa Việt Nam và Pháp, chú trọng áp dụng công nghệ cao và đảm bảo chất lượng, tiêu chuẩn hàng hóa về mọi mặt. Các bên cũng đã trao đổi cởi mở về nhiều hướng đi cụ thể nhằm thúc đẩy quá trình xúc tiến thương mại và đầu tư giữa các bên trong lĩnh vực nông nghiệp.
Các bên cùng khẳng định Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA - có hiệu lực 01/8/2020) đã và đang mang lại những lợi ích rõ nét cho trao đổi và hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp EU cũng như doanh nghiệp Pháp trong lĩnh vực nông nghiệp, tạo cú huých quan trọng cho xuất nhập khẩu nông sản, thực phẩm giữa hai bên.
Các đối tác Pháp cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa đề hỗ trợ cho việc nhập khẩu và tiêu thụ các mặt hàng nông sản Việt Nam tại thị trường Pháp và EU trong khuôn khổ EVFTA.
SIA là hội chợ chuyên ngành nông nghiệp lớn nhất Pháp và là một trong những hội chợ triển lãm nông nghiệp hàng đầu thế giới. Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1870 như một cuộc thi nông sản trên toàn nước Pháp.
![]() |
| Các đối tác Pháp cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa đề hỗ trợ cho việc nhập khẩu và tiêu thụ các mặt hàng nông sản Việt Nam tại thị trường Pháp và EU. |
Ngày nay, hội chợ thu hút hàng triệu lượt khách hàng năm, từ những nhà thu mua chuyên nghiệp cho tới khách tham quan là các hộ gia đình và người dân Pháp. SIA hàng năm cũng là “điểm hẹn” của các chính trị gia Pháp với sự xuất hiện thường xuyên của Tổng thống, Thủ tướng, các quan chức Pháp khác và đã trở thành biểu tượng cho chính sách nông nghiệp của Pháp.
| Vừa qua, Đại sứ Việt Nam tại Áo Nguyễn Trung Kiên đã tới thăm hai bang Styria và Carinthia và làm việc với chính quyền, doanh nghiệp địa phương. Chuyến công tác lần nhằm thúc đẩy hợp tác song phương trong các lĩnh vực: kinh tế - thương mại, văn hóa, giáo dục và nghiên cứu. |
| Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh (Trung Quốc) nhấn mạnh, với sự nỗ lực chung, hai bên cần lựa chọn một số chương trình, dự án nông nghiệp cụ thể để mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, góp phần phát triển nông thôn bền vững. |
Tin bài liên quan
Dấu ấn Việt Nam trên bản đồ giao thông Berlin
Thủ tướng Lê Minh Hưng: ASEAN cần hướng tới ba tầm vóc chiến lược
Khoảng 3.000 nhà hàng Việt Nam hoạt động tại Ba Lan
Các tin bài khác
Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai
Việt Nam - Cuba thúc đẩy giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương
Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam
Đọc nhiều
Tiếp tục “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” cho trẻ khuyết tật ở Điện Biên
Sôi động giải bóng đá kết nối cộng đồng người Việt tại tỉnh Ishikawa (Nhật Bản)
Thủ tướng Sonexay Siphandone: Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia
Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo
Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa







