Trang chủ Hữu nghị
15:25 | 23/02/2022 GMT+7

Thúc đẩy hợp tác nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và bang Styria, Carinthia (Áo)

aa
Vừa qua, Đại sứ Việt Nam tại Áo Nguyễn Trung Kiên đã tới thăm hai bang Styria và Carinthia và làm việc với chính quyền, doanh nghiệp địa phương. Chuyến công tác lần nhằm thúc đẩy hợp tác song phương trong các lĩnh vực: kinh tế - thương mại, văn hóa, giáo dục và nghiên cứu.
Nga và Việt Nam đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực giáo dục Nga và Việt Nam đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực giáo dục
Việt Nam - Hàn Quốc: đi sâu thảo luận các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc: đi sâu thảo luận các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược

Mới đây, Đại sứ Nguyễn Trung Kiên đã làm việc với ông Christopher Drexler - Lãnh đạo Chính quyền bang Styria phụ trách Văn hóa, Châu Âu, Thể thao và Nhân lực. Tại buổi gặp, ông Christopher Drexler dành thời gian để giới thiệu về bang Styria và thúc đẩy các phương hướng hợp tác mới với Việt Nam.

Thúc đẩy hợp tác nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và bang Styria, Carinthia (Áo)
Đại sứ Việt Nam tại Áo Nguyễn Trung Kiên làm việc với ông Christopher Drexler, Lãnh đạo Chính quyền bang Styria phụ trách Văn hóa, châu Âu, Thể thao và Nhân lực.

Theo đó, bang Styria là bang lớn thứ hai tại Áo, nằm ở phía Đông Nam của đất nước với khoảng 1,25 triệu người. Bang Styria đứng đầu Áo về nghiên cứu và phát triển. Tỷ lệ nguồn chi cho nghiên cứu và phát triển trên tổng GDP của bang là 4,88% (cao hơn mức trung bình của Áo 3,2%). Đây là địa phương với những sản phẩm và dịch vụ sáng tạo nhất. Ngoài ra, bang Styria có 2 di sản văn hóa UNESCO (đường sắt Semmering và phố cổ thành phố Graz) và nhiều di sản văn hoá phi vật thể UNESCO (lễ hội tại Murau, kịch Krampus tại Oblarn, nghề làm giỏ, chăn nuôi ngựa Lipizzan, bắn chim bồ câu tại Altausse...).

Trên cơ sở các thế mạnh này, ông Christopher Drexler và Đại sứ Nguyễn Trung Kiên thống nhất tập trung thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và bang Styria trong giai đoạn tới trong các lĩnh vực: kinh tế, công nghệ, giáo dục, nghiên cứu và văn hóa. Chính quyền bang Styria sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi, phối hợp với Đại sứ quán triển khai các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam - Áo trong năm 2022.

Cùng ngày, Đại sứ làm việc với ông Robert Brugger, Giám đốc Cơ quan Xúc tiến quốc tế hóa của bang Styria (ICS). Tại đây, ông Robert Brugger thống báo về dự định tổ chức đoàn doanh nghiệp địa phương sang Việt Nam vào Quý IV năm nay.

Đại sứ hoan nghênh đoàn công tác và sẵn sàng tạo thuận lợi cho các thủ tục, đồng thời khẳng định Đại sứ quán sẽ cùng phối hợp với ICS tiến hành các công tác chuẩn bị liên quan đến đoàn.

Đại sứ Nguyễn Trung Kiên cũng đã đến thị trấn Kapfenberg, bang Styria để thăm gia đình ông Johann Spreitzer và bà Marianne Spreitzer. Trong nhiều năm qua, gia đình Spreitzer đã thực hiện nhiều hoạt động từ thiện tại Việt Nam. Nhằm cảm ơn sự đóng góp đầy ý nghĩa này, Đại sứ đã tới tận nhà gia đình Spreitzer và trao bằng khen của Đại sứ quán.

Thúc đẩy hợp tác nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và bang Styria, Carinthia (Áo)
Đại sứ Việt Nam tại Áo Nguyễn Trung Kiên tặng bằng khen gia đình Spreitzer vì những đóng góp cho công tác thiện nguyện tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Đại sứ Nguyễn Trung Kiên đã làm việc với một số doanh nghiệp địa phương của bang Styria. Các doanh nghiệp này đang quan tâm mở rộng hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực: công nghệ thông tin, thiết kế và đồ họa, y tế, môi trường, năng lượng, chế biến gỗ, công nghiệp phụ trợ, bao bì, thực phẩm...

Doanh nghiệp Áo hoan nghênh quyết định mở cửa trở lại của Chính phủ Việt Nam và cho biết sẽ sớm sang Việt Nam để làm việc với các đối tác, trao đổi chi tiết về các dự án kinh doanh mới.

Thúc đẩy hợp tác nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và bang Styria, Carinthia (Áo)
Đại sứ Nguyễn Trung Kiên làm việc với một số doanh nghiệp địa phương của bang Styria.

Đại sứ ủng hộ nguyện vọng của doanh nghiệp Áo và sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi, giới thiệu các đối tác Việt Nam phù hợp để nâng cao hiệu quả của những chuyến công tác sắp tới sang Việt Nam.

Tiếp đó, Đại sứ Nguyễn Trung Kiên đã làm việc với bà Elke Kahr, Thị trưởng thủ phủ Graz, bang Styria. Hai bên thông tin về tình hình hợp tác giữa Việt Nam và thành phố Graz trong thời gian qua cũng như trao đổi về phương hướng hợp tác trong thời gian tới đối với các lĩnh vực: kinh tế, nghiên cứu, đào tạo và văn hóa.

Thúc đẩy hợp tác nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và bang Styria, Carinthia (Áo)
Toàn cảnh buổi làm việc của Đại sứ Việt Nam tại Áo Nguyễn Trung Kiên và bà Elke Kahr, Thị trưởng thủ phủ Graz, bang Styria.

Đại sứ đề xuất thành phố Graz xem xét mở rộng quan hệ hợp tác với thành phố Đà Nẵng cũng như chia sẻ về công tác chuẩn bị bổ nhiệm Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại bang Styria. Đại sứ đề xuất một số ý tưởng cụ thể nhằm mở rộng hợp tác giữa Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và Đại học Âm nhạc và Nghệ thuật biểu diễn Graz.

Thị trưởng Elke Kahr hoan nghênh các ý tưởng trên và sẵn sàng phối hợp triển khai cụ thể. Ngoài ra, Thành phố Graz sẵn sàng phối hợp với Đại sứ quán và Việt Nam tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam - Áo vào năm 2022.

Thúc đẩy hợp tác nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và bang Styria, Carinthia (Áo)
Đại sứ Việt Nam tại Áo Nguyễn Trung Kiên ký Sổ vàng của thành phố Graz

Đại sứ cũng đã đến thăm Tilly Holz, công ty sản xuất tấm gỗ tự nhiên lớn nhất thế giới, với công suất 10 triệu m2 sản phẩm/năm và doanh thu trên 100 triệu EUR/năm. Từ năm 1997, công ty Tilly bắt đầu mua rừng tại Áo để có nguồn nguyên liệu ổn định, bền vững. Ngày nay công ty Tilly là đơn vị tư nhân sở hữu nhiều đất rừng nhất ở Áo. Đại sứ và chủ sở hữu của công ty Tilly đã trao đổi về cơ hội kinh doanh tại Việt Nam, trong đó có khả năng tham gia trồng rừng và chuyển giao công nghệ cho đối tác Việt Nam.

Lắng nghe tiếng nói trẻ em vùng đệm qua Cuộc thi viết “Cùng em bảo vệ rừng Pù Mát” Lắng nghe tiếng nói trẻ em vùng đệm qua Cuộc thi viết “Cùng em bảo vệ rừng Pù Mát”
An Giang, Kiên Giang chủ động hỗ trợ giúp học sinh đến trường học trực tiếp An Giang, Kiên Giang chủ động hỗ trợ giúp học sinh đến trường học trực tiếp
Thu Hoài
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tăng cường các hoạt động hợp tác thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Áo

Tăng cường các hoạt động hợp tác thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Áo

Tiếp Đại sứ Áo, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị hai bên thúc đẩy trao đổi đoàn các cấp, nhất là cấp cao; tăng cường các hoạt động hợp tác, nâng cao trao đổi thương mại và đầu tư.
Việt Nam - Lào đánh giá hợp tác song phương năm 2024

Việt Nam - Lào đánh giá hợp tác song phương năm 2024

Ngày 16/8, tại tỉnh Nghệ An diễn ra Hội nghị giữa kỳ đánh giá triển khai thỏa thuận kế hoạch hợp tác Việt Nam - Lào năm 2024 và rà soát, thúc đẩy Hiệp định hợp tác song phương giai đoạn 2021 – 2025. Hội nghị được đồng chủ trì bởi lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư hai nước.
Báo chí Paraguay đánh giá tích cực triển vọng hợp tác với Việt Nam

Báo chí Paraguay đánh giá tích cực triển vọng hợp tác với Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, tờ ABC Color của Paraguay đã có bài viết đánh giá kết quả chuyến thăm mang tính “lịch sử” của Bộ trưởng Công Thương Paraguay, Javier Gimenez, tới Việt Nam vừa qua, trong nỗ lực thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương.

Các tin bài khác

Hải Phòng, Nghệ An, An Giang: triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

Hải Phòng, Nghệ An, An Giang: triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

Với phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”, năm 2025, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh Nghệ An, An Giang, Hải Phòng đã triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, củng cố, vun đắp tình đoàn kết với các nước, vận động thành công nhiều khoản viện trợ, góp phần thiết thực vào phát triển kinh tế – xã hội và chăm lo đời sống người dân.
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2025 - 2030: đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2025 - 2030: đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội

Ngày 30/12, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bắc Ninh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, đánh dấu việc hợp nhất tổ chức Hội sau sáp nhập đơn vị hành chính, đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm nhằm tăng cường hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong giai đoạn mới.
Kỷ niệm 75 năm Ủy ban Hòa Bình Việt Nam: Vai trò nòng cốt trong đối ngoại nhân dân vì hòa bình, hữu nghị và phát triển

Kỷ niệm 75 năm Ủy ban Hòa Bình Việt Nam: Vai trò nòng cốt trong đối ngoại nhân dân vì hòa bình, hữu nghị và phát triển

Chiều 30/12 tại Hà Nội, Ủy ban Hòa bình Việt Nam tổ chức kỷ niệm 75 năm thành lập (1950 - 2025). Trong suốt hành trình 75 năm, Ủy ban Hòa bình Việt Nam luôn là cầu nối giữa nhân dân Việt Nam và các lực lượng yêu chuộng hòa bình trên thế giới, đóng góp tích cực cho đối ngoại nhân dân và vị thế quốc tế của đất nước.
50 năm quan hệ Việt Nam - Nepal: Vun đắp tình hữu nghị, hướng tới hợp tác bền vững

50 năm quan hệ Việt Nam - Nepal: Vun đắp tình hữu nghị, hướng tới hợp tác bền vững

Ngày 30/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Nepal đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal (1975 - 2025) đánh dấu chặng đường nửa thế kỷ vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa nhân dân hai nước.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 02/01: Trung Quốc lên án phát biểu năm mới của lãnh đạo Đài Loan; Nga cáo buộc Ukraine không kích vào đêm giao thừa

Tin quốc tế ngày 02/01: Trung Quốc lên án phát biểu năm mới của lãnh đạo Đài Loan; Nga cáo buộc Ukraine không kích vào đêm giao thừa

Trung Quốc lên án phát biểu năm mới của lãnh đạo Đài Loan; Nga cáo buộc Ukraine không kích vào đêm giao thừa; Nổ quán bar tại Thụy Sĩ, hàng trăm người thương vong... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 02/01.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gửi thông điệp năm mới 2026

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gửi thông điệp năm mới 2026

Trước thềm năm 2026, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thông qua Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc và mạng Internet gửi thông điệp năm mới.
HI hỗ trợ khẩn cấp cho 120 hộ gia đình có người khuyết tật ở Gia Lai

HI hỗ trợ khẩn cấp cho 120 hộ gia đình có người khuyết tật ở Gia Lai

UBND tỉnh Gia Lai vừa có Quyết định số 3235/QĐ-UBND phê duyệt tiếp nhận khoản viện trợ quốc tế khẩn cấp để cứu trợ cho 120 hộ gia đình có người khuyết tật bị thiệt hại do cơn bão số 13 do Tổ chức Handicap International Federation (HI) tài trợ.
Cần Thơ tiếp nhận 2 dự án do FHI 360 tài trợ

Cần Thơ tiếp nhận 2 dự án do FHI 360 tài trợ

UBND thành phố Cần Thơ vừa có Quyết định số 3500/QĐ-UBND và Quyết định số 3501/QĐ-UBND phê duyệt khoản viện trợ dự án “USAID hỗ trợ chấm dứt bệnh lao” do Tổ chức Family Health International (FHI 360) tài trợ cho Bệnh viện Phổi thành phố Cần Thơ và Bệnh viện Phổi Sóc Trăng, tổng vốn viện trợ không hoàn lại của 2 dự án hơn 10 tỷ đồng.
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An yêu cầu huy động toàn bộ hệ thống chính trị, quản lý chặt từ tàu cá, ngư dân đến dữ liệu nghề cá, kiên quyết không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn lần thứ I, năm 2025 đã tôn vinh sắc màu văn hóa Mông giữa miền biên viễn Điện Biên, góp phần gìn giữ bản sắc và tăng cường khối đại đoàn kết cộng đồng.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Ngày 29/12, 300 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 140.000 đoàn viên Công đoàn trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham dự Đại hội Công đoàn thành phố Cần Thơ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Công đoàn thành phố Cần Thơ, khẳng định vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ công nhân, người lao động trong giai đoạn phát triển mới của thành phố.
Tạp chí Vogue của Pháp: Việt Nam trở thành điểm đến được ưa chuộng hàng đầu năm 2026

Tạp chí Vogue của Pháp: Việt Nam trở thành điểm đến được ưa chuộng hàng đầu năm 2026

Theo Tạp chí Vogue của Pháp, bước sang năm 2026, Việt Nam nổi lên như một trong những điểm đến hấp dẫn nhất tại châu Á, nhờ sự kết hợp hài hòa giữa cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, chiều sâu văn hóa và sức sống hiện đại của các đô thị lớn.
Phiên bản di động