Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh vừa quyết định mở lại đường bay quốc tế từ hôm nay (15/9), tới 6 quốc gia và vùng lãnh thổ. Một số trường hợp ưu tiên nhập cảnh được giảm thời gian cách ly còn 5 ngày.
Thủ tướng: Mở lại một số đường bay nhưng không để tình trạng người nước ngoài vào Việt Nam gây ra ổ dịch mới Thủ tướng: Mở lại một số đường bay nhưng không để tình trạng người nước ngoài vào Việt Nam gây ra ổ dịch mới
Sẽ nối lại 6 đường bay quốc tế ngay trong tháng 9 Sẽ nối lại 6 đường bay quốc tế ngay trong tháng 9

Theo đó, thông tin trên Vnexpress cho hay, từ 15/9, sẽ mở các đường bay Việt Nam - Đài Loan, Quảng Châu (Trung Quốc); Việt Nam - Nhật Bản; Việt Nam - Hàn Quốc. Từ 22/9 mở thêm hai đường bay Việt Nam - Campuchia, Việt Nam - Lào.

viet nam mo lai 6 duong bay quoc te
Việt Nam mở lại 6 đường bay quốc tế từ hôm nay 15/9

Mỗi đường bay tần suất không quá hai chuyến một tuần cho mỗi bên và đối tác; số lượng chuyến bay được xem xét tăng thêm phù hợp với thực tế.

Những đối tượng được phép nhập cảnh bao gồm: Người nước ngoài mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ và thân nhân;học sinh, sinh viên quốc tế, thân nhân người nước ngoài của công dân Việt Nam; chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao và thân nhân; người Việt Nam từ nước ngoài trở về.

Thời gian cách ly được rút ngắn lại

Với người nước ngoài mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ và thân nhân, phải có giấy xác nhận RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 của cơ quan y tế có thẩm quyền nước sở tại cấp trong vòng 3 ngày trước khi lên máy bay (trừ một số địa bàn không cấp loại giấy này).

Những người này sẽ được xét nghiệm RT-PCR ngay sau khi nhập cảnh tại địa điểm cách ly; cách ly tại nhà công vụ của cơ quan đại diện hoặc tại khách sạn, cơ sở lưu trú theo quy định.

Với người nước ngoài là chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao và thân nhân; học sinh, sinh viên quốc tế; thân nhân người nước ngoài của công dân Việt Nam cũng phải đảm bảo các điều kiện trên, nhưng được cách ly tại nhà máy, trụ sở doanh nghiệp hoặc khách sạn, cơ sở lưu trú theo quy định. Theo Zing.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ GTVT phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế theo lịch trình kiểm soát tốt dịch bệnh các chuyến bay, không để sơ xuất xảy ra.

Người đứng đầu Chính phủ cũng yêu cầu Bộ GTVT phối hợp với các Bộ: Công an, Quốc phòng, Ngoại giao, Y tế xem xét, giải quyết các vấn đề khi mở lại đường bay thương mại quốc tế bao gồm việc lựa chọn các nhóm đối tượng ưu tiên nhập cảnh, lựa chọn cảng hàng không tiếp nhận chuyến bay thương mại quốc tế, phương án giải tỏa tại các cảng hàng không, phương án quản lý các trường hợp nhập cảnh, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, cách ly y tế phù hợp và các hướng dẫn khác đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch.

Trước đó, Việt Nam dừng toàn bộ đường bay thương mại với các nước từ ngày 1/4.

Kế hoạch phát triển Không lực Một siêu thanh của Lầu Năm Góc có yêu cầu gì đặc biệt? Kế hoạch phát triển Không lực Một siêu thanh của Lầu Năm Góc có yêu cầu gì đặc biệt?
Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm cho Air India sau khi Ấn Độ chấp nhận "xuống nước" Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm cho Air India sau khi Ấn Độ chấp nhận "xuống nước"
Doanh nghiệp hàng không được miễn giảm hàng loạt phí Doanh nghiệp hàng không được miễn giảm hàng loạt phí
In bài viết

Truyền hình