Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
06:41 | 09/10/2024 GMT+7

Việt Nam luôn lấy người dân làm trung tâm của mọi chính sách và hành động

aa
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc nhấn mạnh, Việt Nam luôn lấy người dân làm trung tâm của mọi chính sách và hành động, nỗ lực phấn đấu để những thành tựu kinh tế mang lại những chuyển biến tích cực cho phát triển và công bằng xã hội, cải thiện cuộc sống của người dân và phát triển theo hướng xanh hơn và bền vững hơn.
Ra mắt Trung tâm Việt Nam học đầu tiên tại Osaka (Nhật Bản)
Thúc đẩy hợp tác giữa Hiệp hội thể thao công an nhân dân Việt Nam với Nhật Bản

Chiều ngày 8/10/2024, trong khuôn khổ Hội nghị Hamburg về Phát triển bền vững (HSC) được tổ chức tại thành phố Hamburg, Cộng hòa liên bang Đức, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã tham dự và làm diễn giả chính tại Phiên thảo luận về “Tái cơ cấu hệ thống kinh tế vì tương lai bền vững”.

Cùng tham gia Phiên thảo luận có bà Joyelle Clarke, Bộ trưởng Phát triển bền vững, Môi trường, Biến đổi khí hậu và Trao quyền cho cử tri của Saint Kitts and Nevis, bà Pamela Coke-Hamilton, Giám đốc điều hành Trung tâm tài chính quốc tế và bà Mavis Owusu-Gyamfi Chủ tịch Trung tâm Chuyển đổi kinh tế Châu Phi.

Phát biểu tại Phiên thảo luận, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc cho rằng tình hình thế giới hiện nay với các xung đột, cạnh tranh chiến lược và các nguy cơ an ninh phi truyền thống đang tác động mạnh mẽ đến nguồn lực cho phát triển cũng như việc hoàn thành đúng thời hạn các Mục tiêu phát triển bền vững vào năm 2030.

Việt Nam luôn lấy người dân làm trung tâm của mọi chính sách và hành động
Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc tham dự và làm diễn giả chính tại Phiên thảo luận về "Tái cơ cấu hệ thống kinh tế vì tương lai bền vững". Ảnh: Báo Chính phủ

Phó Thủ tướng nhấn mạnh cộng đồng quốc tế cần tận dụng tốt hơn nữa các thành tựu khoa học, công nghệ, đổi mới tư duy, tìm ra những giải pháp mới, phương thức mới và hành động cụ thể mới theo hướng toàn cầu, toàn diện và toàn dân, chuyển đổi nền kinh tế quốc gia và thế giới theo hướng xanh, bền vững, bao trùm, linh hoạt hơn và phát triển hài hòa, dựa vào thiên nhiên, bảo đảm công bằng, không bỏ ai lại phía sau.

Để làm được điều đó, Phó Thủ tướng nhấn mạnh ở cấp độ quốc gia cần đẩy mạnh sự tự cường thông qua tái cơ cấu nền kinh tế gắn liền với việc chuyển đổi mô hình tăng trưởng và đổi mới cơ chế quản lý kinh tế theo hướng bền vững, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân tiếp cận các nguồn lực và cơ hội mới.

Ở cấp độ quốc tế, cần đề cao tinh thần đoàn kết và quan hệ đối tác bình đẳng, cùng có lợi để cùng giúp nhau chuyển đổi, phát triển, chuyển giao công nghệ, hỗ trợ kỹ thuật, nâng cao năng lực và hỗ trợ về nguồn lực, trong đó có việc giải quyết hiệu quả vấn đề nợ một cách bền vững.

Đồng thời cần đẩy mạnh tái cấu trúc và chuyển đổi quản trị toàn cầu, theo hướng hiệu quả, minh bạch và công bằng hơn, nhằm nâng cao khả năng chống chịu và hỗ trợ cho các nền kinh tế quốc gia, tạo điều kiện cho các quốc gia đang phát triển tiếp cận các khoản vay và viện trợ cho các dự án đầu tư xanh, năng lượng tái tạo, và các ngành công nghiệp thân thiện với môi trường.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng khẳng định lại các cam kết mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam; nhấn mạnh Việt Nam luôn lấy người dân làm trung tâm của mọi chính sách và hành động, nỗ lực phấn đấu để những thành tựu kinh tế mang lại những chuyển biến tích cực cho phát triển và công bằng xã hội, cải thiện cuộc sống của người dân và phát triển theo hướng xanh hơn và bền vững hơn.

Phó Thủ tướng đánh giá cao sự hỗ trợ, giúp đỡ hiệu quả của quốc tế cho các nỗ lực phát triển, cũng như ứng phó với biến đổi khí hậu, thiên tai của Việt Nam thời gian qua; đồng thời, khẳng định Việt Nam sẽ thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các cam kết của mình, nhất là về đạt mức phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050 và triển khai Quan hệ đối tác chuyển đổi năng lượng công bằng (JETP) và mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ tích cực, hiệu quả của các đối tác quốc tế.

Giúp người dân Hưng Yên càng hiểu càng yêu văn hóa Thái Lan Giúp người dân Hưng Yên càng hiểu càng yêu văn hóa Thái Lan
Liên hợp quốc viện trợ lương thực khẩn cấp cho người dân Lebanon Liên hợp quốc viện trợ lương thực khẩn cấp cho người dân Lebanon

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Xác định mục tiêu tăng trưởng 2 con số, hướng tới phát triển nhanh, xanh và bền vững

Xác định mục tiêu tăng trưởng 2 con số, hướng tới phát triển nhanh, xanh và bền vững

Chiều 3/6, tại Trụ sở Chính phủ, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Đảng bộ Chính phủ nhiệm kỳ 2020-2025. Hội nghị tập trung thảo luận, cho ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội Đảng bộ Chính phủ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025-2030, hướng tới xác định mục tiêu tăng trưởng 2 con số, phát triển nhanh, xanh, bền vững.
Thêm hai đối tác độc quyền của Xanh SM triển khai taxi điện tại Bắc Giang, Cà Mau

Thêm hai đối tác độc quyền của Xanh SM triển khai taxi điện tại Bắc Giang, Cà Mau

Từ hiệu quả kinh doanh của thương hiệu taxi Xanh SM và các đối tác mua/thuê xe điện từ GSM để kinh doanh taxi, ngay đầu tháng 6, GSM tiếp tục ký kết hợp đồng bán và cho thuê 500 ô tô điện với Hợp tác xã Vận tải Taxi Hương Giang và Công ty CP Bảo Gia Cà Mau.
2 bí kíp cho các nàng mua sắm thông minh

2 bí kíp cho các nàng mua sắm thông minh

Đã qua rồi cái thời chúng ta mua sắm dựa trên những lời giới thiệu công dụng hay chức năng được soạn thảo bởi các biên tập viên, ngay cả những lời review của KOL cũng không còn là lý do duy nhất để người mua tin tưởng. Đặc biệt, đối với các sản phẩm thuộc về làm đẹp – sức khỏe, người tiêu dùng đã trở nên thông thái và cẩn trọng hơn rất nhiều. Vậy các nàng mê mua sắm sẽ cần phải chú ý đến những tiêu chí nào để chọn được những món mỹ phẩm vừa chất lượng, vừa tiết kiệm? 2 tiêu chí dưới đây sẽ là kim chỉ nan shopping cho các nàng.

Các tin bài khác

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Cuộc bầu cử góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ

Theo Nghị quyết số 151 của Hội đồng Bầu cử Quốc gia công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước, bà Bùi Thị Minh Hoài - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ứng cử tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ.
Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI

Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI

Ngày 27/2, báo The Jakarta Post dẫn nhận định cho rằng Việt Nam đang nổi lên như một điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu phục vụ trí tuệ nhân tạo (AI), trong bối cảnh nhu cầu điện toán đám mây và xử lý dữ liệu quy mô lớn tăng mạnh trên toàn khu vực.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội

Ngày 26/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân, Ủy ban bầu cử thành phố và các phường: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Giảng Võ, Ngọc Hà, Đống Đa, Kim Liên, Láng, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Ô Chợ Dừa, Cửa Nam đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031, đơn vị bầu cử số 1, thành phố Hà Nội, trình bày chương trình hành động theo luật định.

Đọc nhiều

Bảo đảm quyền bầu cử cho người bị tạm giữ, tạm giam trên cả nước

Bảo đảm quyền bầu cử cho người bị tạm giữ, tạm giam trên cả nước

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 sẽ diễn ra trên cả nước vào ngày 15/3. Những ngày này, tại nhiều trại tạm giam thuộc lực lượng Công an các địa phương, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc nhằm bảo đảm quyền bầu cử của người đang bị tạm giữ, tạm giam theo đúng quy định của pháp luật.
Việt Nam - Trung Quốc có nhiều lợi thế bổ trợ trong phát triển

Việt Nam - Trung Quốc có nhiều lợi thế bổ trợ trong phát triển

Những điểm tương đồng về môi trường phát triển và sự bổ trợ trong kinh tế - xã hội giữa Việt Nam và Trung Quốc được nhiều học giả, sinh viên Trung Quốc nhấn mạnh tại Hội thảo "Câu chuyện Đại sứ" tổ chức tại Bắc Kinh (Trung Quốc) ngày 12/3.
Mở rộng hợp tác giữa Cần Thơ và các đối tác Australia trên nhiều lĩnh vực tiềm năng

Mở rộng hợp tác giữa Cần Thơ và các đối tác Australia trên nhiều lĩnh vực tiềm năng

Ngày 12/3, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trương Cảnh Tuyên đã có buổi tiếp và làm việc với bà Gillian Bird, Đại sứ Australia tại Việt Nam và bà Sarah Hooper, Tổng Lãnh sự Australia tại thành phố Hồ Chí Minh.
Tổng Bí thư: Triển khai Nghị quyết 57 phải quyết liệt, bài bản, hiệu quả hơn

Tổng Bí thư: Triển khai Nghị quyết 57 phải quyết liệt, bài bản, hiệu quả hơn

Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh việc triển khai Nghị quyết 57 phải được thực hiện quyết liệt hơn, bài bản hơn, chắc chắn hơn và hiệu quả hơn, mỗi nhiệm vụ phải gắn với kết quả cụ thể.
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Sáng 14/3, tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong sự kiện Gạc Ma ngày 14/3/1988, khi làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Hoàn tất công tác chuẩn bị cho “Ngày hội non sông” tại Trường Sa

Hoàn tất công tác chuẩn bị cho “Ngày hội non sông” tại Trường Sa

Ngày 14/3/2026, Khu vực bỏ phiếu số 14 (đảo Trường Sa, đặc khu Trường Sa) tổ chức tổng duyệt công tác chuẩn bị phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Khu vực bỏ phiếu số 14 sẽ tổ chức bầu cử cùng ngày với cả nước 15/3/2026.
Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Sáng 12/3, tại phường Phước Thắng, TP. Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân phối hợp với Ủy ban Bầu cử xã Long Sơn tổ chức đón Tổ bầu cử sớm trên biển trở về đất liền sau 15 ngày thực hiện nhiệm vụ đưa thùng phiếu đến với cử tri trên các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác hải sản trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Phiên bản di động