Thúc đẩy hợp tác giữa Hiệp hội thể thao công an nhân dân Việt Nam với Nhật Bản
Trong buổi lễ ký kết, Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác Chính trị, Bộ Công an bày tỏ mong muốn FAVIJA sẽ trở thành cầu nối giữa Bộ Công an Việt Nam nói chung, Hiệp hội thể thao công an nhân dân nói riêng với các đối tác Nhật Bản trong lĩnh vực thể dục, thể thao để thể thao công an nhân dân ngày càng được thúc đẩy và nâng lên một tầm cao mới, góp phần vào sự hòa bình, ổn định và phát triển của hai nước.
Cùng tham dự buổi lễ, Công sứ đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản – Nguyễn Đức Minh bày tỏ, lễ ký kết sẽ đem lại nhiều cơ hội tốt để hai bên trao đổi những thông điệp quan trọng về hợp tác chuyên ngành lĩnh vực thể dục, thể thao. Từ đó, góp phần đưa quan hệ song phương Việt Nam - Nhật Bản đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả và tăng cường hơn nữa quan hệ phối hợp tốt đẹp.
![]() |
| Quang cảnh buổi lễ kí kết. |
Ông Đỗ Quang Ba, Chủ tịch FAVIJA cho biết: “Để chuẩn bị cho buổi làm việc giữa hai bên, FAVIJA đã có những buổi tiếp xúc, làm việc trực tiếp và trực tuyến với các giáo sư khoa sức khỏe thể thao, trường Đại học Jutendo, cơ quan cảnh sát quốc gia Nhật Bản, các sở văn hóa của Nhật Bản, trung tâm đào tạo và luấn luyện thể thao của Nhật Bản nhằm đề xuất các nội dung hợp tác giữa hai bên. FAVIJA đã nhận được sự phản hồi tích cực và được các đối tác Nhật Bản bày tỏ thiện trí với các nội dung hợp tác”.
Theo biên bản kí kết, thời gian tới, hai bên sẽ xây dựng chương trình hợp tác trong lĩnh vực thể thao. Cụ thể là: trao đổi đoàn, cung cấp thông tin cần thiết và hỗ trợ các thủ tục hành chính cần thiết đối với các đoàn, chuyên gia của hai bên trong thời gian tham gia hoạt động do bên kia tổ chức.
![]() |
| Hai bên kí kết. |
FAVIJA hỗ trợ Hiệp hội thể thao công an nhân dân hợp tác với các cơ quan, đơn vị, tổ chức của Nhật Bản nhằm thúc đẩy, phát triển các bộ môn: karatedo, jujitsu, điền kinh và bóng bàn; thiết lập chương trình đào tạo, tập huấn, thi đấu, biểu diễn tại Nhật Bản và Việt Nam.
Ngoài ra, tăng cường hợp tác tổ chức các hoạt động thể thao phong trào hằng năm, những sự kiện giao hữu thể thao giữa FAVIJA và Hiệp hội thể thao công an nhân dân. Đặc biệt phối hợp các bên để tổ chức chương trình giao lưu thể thao như: giải bóng đá, bóng chuyền và karate giữa Bộ Công an Việt Nam, Hiệp hội thể thao công an nhân dân Việt Nam với Cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản hoặc các Sở Cảnh sát của Nhật Bản.
![]() |
| Các đại biểu chụp ảnh kỉ niệm. |
Đồng thời, liên hệ, giới thiệu đơn vị có uy tín tổ chức tập huấn, nâng cao trình độ cho Đội bóng bàn công an nhân dân tại Nhật Bản vào năm 2025. Giới thiệu các chương trình học bổng cho huấn luyện viên, vận động viên công an nhân dân nói riêng, học sinh, sinh viên công an nhân dân nói chung để quảng bá, lan tỏa văn hóa Việt Nam và Nhật Bản tại mỗi quốc gia.
Tin bài liên quan
VJCE mở rộng kết nối giáo dục, văn hoá, giao lưu nhân dân Việt Nam - Nhật Bản
Giải bóng đá từ thiện gây quỹ xây chùa của người Việt tại Nhật Bản
Nhật Bản chuẩn bị thử nghiệm xe buýt không người lái
Các tin bài khác
Lai Châu kêu gọi hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ
Khai mạc trọng thể Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV
Đẩy mạnh công tác chăm lo người có công với cách mạng nhân dịp 27/7 và Quốc khánh 2/9
[Video] Người đàn ông trúng số hơn 83 tỷ đồng tiếp tục may mắn lần 5
Đọc nhiều
Đà Nẵng trao 1 tỷ đồng hỗ trợ Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” tỉnh Quảng Trị
Quy tập 100 bộ hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng
Hướng tới ký thỏa thuận hợp tác, thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt Nam - Đức
Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga kiện toàn tổ chức các hội địa phương sau sáp nhập
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang







