Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Tình đời nghĩa đạo
11:05 | 08/02/2023 GMT+7

Việt Nam khẳng định trẻ em luôn là trung tâm của mọi chính sách, chiến lược phát triển

aa
Từ ngày 7-10/2, phiên họp thường niên của Hội đồng Chấp hành Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) diễn ra tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ), New York (Mỹ).
Liên hợp quốc đánh giá cao chính sách và thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ, chăm sóc trẻ em Liên hợp quốc đánh giá cao chính sách và thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ, chăm sóc trẻ em
Làm việc với Đại diện đặc biệt của Tổng thư ký LHQ, Đại sứ Đặng Hoàng Giang nhấn mạnh, Việt Nam luôn coi trọng, đặt trẻ em là ưu tiên và trung tâm trong mọi chính sách phát triển của đất nước, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác, phối hợp chặt chẽ với LHQ trong lĩnh vực này.
Triển khai hiệu quả mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc Triển khai hiệu quả mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc
Sáng nay 17/1, tại cuộc hội đàm ngay sau lễ đón chính thức với nhiều nội dung quan trọng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin Pyo nhất trí cho rằng: Để triển khai hiệu quả quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc, hai bên tiếp tục tăng cường củng cố tin cậy chính trị, đặc biệt trong bối cảnh tình hình quốc tế và khu vực có những diễn biến phức tạp, coi đây là nền tảng để giải quyết các vấn đề song phương, quốc tế và khu vực thời gian tới.
Chú thích ảnh
Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Đại diện Việt Nam tại LHQ, phát biểu. Ảnh: TTXVN/phát

Phát biểu tại phiên họp, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Đại diện Việt Nam tại LHQ chia sẻ những kết quả nổi bật mà Việt Nam đạt được trong 1 năm qua, kể từ khi Ban chấp hành UNICEF thông qua Chương trình quốc gia của Việt Nam tháng 2/2022. Đại sứ cũng cảm ơn và đánh giá cao sự giúp đỡ, hỗ trợ hiệu quả, kịp thời của UNICEF dành cho Việt Nam, nhất là cung cấp hàng chục triệu liều vaccine ứng phó đại dịch COVID-19.

Trong bối cảnh thế giới đối mặt nhiều cuộc khủng hoảng hiện nay, Đại sứ nhấn mạnh hòa bình là điều kiện tiên quyết cho phát triển và thịnh vượng của người dân, trong đó có trẻ em. UNICEF cần hợp tác với các cơ quan khác thuộc hệ thống LHQ, cùng với các nước thành viên phấn đấu cho mục tiêu này để trẻ em, các thế hệ trong tương lại được sống trong hòa bình và có cơ hội phát triển.

Để bảo đảm UNICEF có nguồn lực hoàn thành Kế hoạch chiến lược đề ra và góp phần ứng phó hiệu quả với các thách thức toàn cầu, Đại sứ kêu gọi các nước thực hiện đầy đủ cam kết đóng góp nguồn lực cho UNICEF. Nhân dịp này, Đại sứ Đặng Hoàng Giang tái khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với UNICEF để thúc đẩy và bảo vệ các quyền của trẻ em.

Chú thích ảnh
Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Đại diện Việt Nam tại LHQ, tham dự Phiên họp. Ảnh: TTXVN/phát

Giám đốc Điều hành UNICEF đánh giá cao những nỗ lực và thành tựu Việt Nam đạt được trong chăm sóc và bảo đảm các quyền của trẻ em, khẳng định UNICEF sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong lĩnh vực này thời gian tới.

Hội đồng chấp hành là cơ quan quản lý của UNICEF, thực hiện giám sát liên chính phủ đối với cơ quan này và bảo đảm hoạt động phù hợp với định hướng chính sách tổng thể của Đại hội đồng LHQ và Hội đồng Kinh tế và Xã hội (ECOSOC). Hội đồng chấp hành gồm 36 thành viên LHQ có chức năng xem xét các hoạt động của UNICEF và phê duyệt các chính sách, chương trình quốc gia và ngân sách.

Nâng tầm vị thế, đưa Việt Nam trở thành cứ điểm chiến lược toàn cầu về sản xuất, nghiên cứu và phát triển Nâng tầm vị thế, đưa Việt Nam trở thành cứ điểm chiến lược toàn cầu về sản xuất, nghiên cứu và phát triển
IMF đánh giá cao chính sách của Việt Nam trong ổn định kinh tế vĩ mô IMF đánh giá cao chính sách của Việt Nam trong ổn định kinh tế vĩ mô
Theo Thanh Tuấn/TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Khơi dậy niềm tin mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia

Khơi dậy niềm tin mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia

Phấn khởi và xúc động là cảm xúc chung của các thành viên Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam-Campuchia (VCBA) khi nói về Đại hội XIV của Đảng. Đại hội không chỉ là sự kiện chính trị trong nước mà còn là tín hiệu mạnh mẽ về vận hội mới, khích lệ doanh nghiệp ở nước ngoài đồng hành cùng quê hương trong kỷ nguyên phát triển bứt phá.ớng tới mục tiêu lớn.
Gần 243.000 lượt trẻ em ở Nghệ An được bảo vệ, chăm sóc và giáo dục

Gần 243.000 lượt trẻ em ở Nghệ An được bảo vệ, chăm sóc và giáo dục

Ngày 25/12, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết Đề án vận động nguồn lực xã hội hỗ trợ trẻ em các xã đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi; trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025. Với việc triển khai đồng bộ, quyết liệt các hoạt động hỗ trợ trực tiếp cho 242.914 lượt trẻ em, với tổng kinh phí huy động giai đoạn này gần 139 tỷ đồng.
TP.HCM sau hợp nhất: Nhiều thách thức mới trong công tác bảo vệ quyền trẻ em

TP.HCM sau hợp nhất: Nhiều thách thức mới trong công tác bảo vệ quyền trẻ em

Sau hợp nhất, thành phố Hồ Chí Minh đối mặt nhiều thách thức mới trong công tác bảo vệ quyền trẻ em, từ thiếu đầu mối phụ trách, cán bộ cơ sở quá tải đến những khoảng trống trong phối hợp liên ngành. Những vấn đề này được các đại biểu thẳng thắn nêu ra tại hội nghị giao ban mạng lưới các tổ chức xã hội hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ quyền trẻ em do Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam phối hợp cùng thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, chiều 10/12.

Các tin bài khác

Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai

Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai

Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai phối hợp với CARE hỗ trợ tiền mặt đa mục đích cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai chịu ảnh hưởng bão số 13 và mưa lũ sau bão.
Báo chí Nga đánh giá cao quyết tâm lấy Nhân dân làm nền tảng phát triển của Việt Nam

Báo chí Nga đánh giá cao quyết tâm lấy Nhân dân làm nền tảng phát triển của Việt Nam

Ngày 20/01, trang web của Đảng Cộng sản Liên bang Nga (kprf.ru) và báo điện tử Rossiyskaya Gazeta (rg.ru) - cơ quan ngôn luận của Chính phủ Nga đã đăng tải các bài viết phân tích, đánh giá về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam (Đại hội XIV). Các bài báo nhấn mạnh quyết tâm chuyển mình mạnh mẽ của Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới, với định hướng xuyên suốt là lấy Nhân dân làm nền tảng, chủ thể và trung tâm của phát triển.
Phát triển y tế và giáo dục sẽ góp phần nâng tầm vị thế quốc tế của Việt Nam

Phát triển y tế và giáo dục sẽ góp phần nâng tầm vị thế quốc tế của Việt Nam

Bà Trần Phương Liên, Trưởng Đại diện tổ chức REI (Hoa Kỳ) tại Việt Nam đánh giá những chuyển biến tích cực trong lĩnh vực y tế và giáo dục đang góp phần quan trọng nâng cao vai trò và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. Cách tiếp cận phát triển lấy con người làm trung tâm vừa cải thiện chất lượng cuộc sống trong nước, vừa tạo nên sức hấp dẫn của Việt Nam trong hợp tác quốc tế.
Liên tiếp cứu sống du khách nước ngoài ở Việt Nam

Liên tiếp cứu sống du khách nước ngoài ở Việt Nam

Ngày 19/1, lực lượng chức năng kịp thời cứu hộ hai du khách nước ngoài bị sóng biển cuốn trôi, mắc kẹt khi tắm biển; cùng ngày, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết đã cứu sống một bệnh nhân nước ngoài nguy kịch nhờ can thiệp ECMO, bệnh nhân xuất viện sau hơn 16 ngày điều trị.

Đọc nhiều

10 năm lan tỏa nghĩa tình Việt - Lào từ Trường Hữu nghị 80

10 năm lan tỏa nghĩa tình Việt - Lào từ Trường Hữu nghị 80

Sau 10 năm triển khai, Chương trình "Gia đình đỡ đầu cho lưu học sinh Lào" tại Trường Hữu nghị 80 đã trở thành một mô hình giàu giá trị nhân văn, góp phần chăm lo toàn diện cho lưu học sinh Lào và bồi đắp nền tảng bền vững cho quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào. Gần 1.000 lưu học sinh đã tìm thấy "mái ấm thứ hai" trong những gia đình Việt Nam nghĩa tình.
“Hành trình đỏ” - chuyến đi của ký ức, tri thức và kết nối tương lai Việt – Trung

“Hành trình đỏ” - chuyến đi của ký ức, tri thức và kết nối tương lai Việt – Trung

Ngày 23/1, tại Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội đã diễn ra buổi giao lưu chia sẻ trải nghiệm văn hóa Trung Quốc và Trại nghiên cứu học tập hành trình đỏ.
Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!

Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!

Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm với tựa đề "Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!".
Gìn giữ, củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ

Gìn giữ, củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ

Chiều 24/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hồ Chí Minh (HUFO) trang trọng kỷ niệm lần thứ 77 Ngày Cộng hòa Ấn Độ (26/01/1950 - 26/01/2026), thể hiện tình cảm, sự đoàn kết giữa nhân dân TP Hồ Chí Minh và nhân dân Ấn Độ.
Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Thủy sản: Siết quản lý tàu cá và chống khai thác IUU

Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Thủy sản: Siết quản lý tàu cá và chống khai thác IUU

Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thủy sản, nhằm hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, tăng cường quản lý nhà nước, bảo vệ và phát triển bền vững nguồn lợi thủy sản, đồng thời đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế và chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá theo hướng khai thác bền vững

Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá theo hướng khai thác bền vững

Giai đoạn 2027-2030, tỉnh Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá khai thác hải sản ảnh hưởng đến nguồn lợi, môi trường sang các nghề, lĩnh vực khác.
Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”

Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”

Chiều ngày 23/01, tại phường Bình Kiến, tỉnh Đắk Lắk, Lữ đoàn 682, Vùng 4 Hải quân tổ chức tuyên dương cán bộ, chiến sĩ có thành tích tiêu biểu trong tham gia giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” và đạt thành tích trong hội thi, hội thao năm 2025. Đại tá Phạm Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các lực lượng Công an, Quân đội cùng chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ phương án bảo vệ nhiều lớp, siết chặt an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Phiên bản di động